Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Hàm răng của em bị khấp khểnh khá nặng cái lên các xuống. Em đang có ý định đi niềng răng để giúp hàm răng đều và đẹp hơn. Tuy nhiên em có một thắc mắc muốn hỏi bác sĩ niềng răng khấp khểnh mất bao lâu? Mong bác sĩ giải đáp giúp em. Em cảm ơn bác sĩ! ( Nguyễn Hà Phương – Hà Nam)

Trả lời:

Thân chào bạn!

Cảm ơn bạn Hà Phương đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi thắc mắc “Niềng răng khấp khểnh mất bao lâu?”Chúng tôi xin giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Niềng răng khấp khểnh mất bao lâu để hàm răng đều và đẹp?

Niềng răng khấp khểnh mất bao lâu để hàm răng đều và đẹp?

Răng khấp khểnh là tình trạng sai lệch khớp cắn nặng không chỉ làm mất thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai của răng. Răng mọc lệch làm cho thức ăn dễ bị giắt lại trong kẽ răng và tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây bệnh chính vì vậy niềng răng chính là giải pháp để khắc phục tình trạng này.

1. Niềng răng khấp khểnh mất bao lâu?

−Thông thường niềng răng mất từ 1,5 – 2 năm để có được hàm răng đẹp như mong muốn. Tuy nhiên răng khấp khểnh là tình trạng sai lệch khớp cắn nặng nên niềng răng khấp khểnh hết bao lâu? Chúng tôi xin trả lời là có thể mất từ 2 – 2,5 năm, trong một số trường hợp nếu răng khấp khểnh quá nặng, có địa không tốt và cách chăm sóc không đảm bảo thời gian niềng răng có thể kéo dài thêm.

Hình ảnh hàm răng trước và sau thời gian niềng răng khấp khểnh tại Nha khoa KIM

Hình ảnh hàm răng trước và sau thời gian niềng răng khấp khểnh tại Nha khoa KIM

*Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

− Niềng răng cần một quá trình dài để sắp xếp lại các răng trên hàm, sau đó là điều chỉnh trục của các răng, điều chỉnh toàn bộ lại phần khớp cắn và khoảng 9 tháng cuối cùng là để duy trì sự ổn định của răng sau khi răng đã về đúng vị trí.

− Bên cạnh đó thời gian niềng răng cũng ảnh hưởng bởi những yếu tố như độ tuổi, chế độ ăn uống, cách chăm sóc răng miệng khi niềng. Nên niềng răng ở độ tuổi 10 – 18 tuổi để việc chỉnh nha diễn ra dễ dàng hơn. Ở độ tuổi trưởng thành các tổ chức xương răng đã hoàn chỉnh nên việc răng di chuyển sẽ chậm hơn.

2. Cách tiết kiệm thời gian tối ưu giúp răng đẹp nhanh chóng

− Cách tiết kiệm thời gian tốt nhất và bạn không cần lo lắng niềng răng khấp khểnh mất bao lâu là cần đến một địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện niềng răng. Nha khoa KIM chính là địa chỉ tin cậy để giúp bạn giảm bớt thời gian niềng răng khấp khểnh giúp răng đẹp nhanh chóng hơn.

− Với trường hợp răng khấp khểnh các bác sĩ tại KIM sẽ sử dụng mắc cài để chỉnh nha để giúp chỉnh răng về đúng vị trí giúp răng đều đặn và hài hoàn trên cung hàm. Tại đây các bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị và dự kiến trước cho bạn thời gian để hoàn thành niềng răng.

 Nha khoa KIM là địa chỉ đáng tin cậy giúp rút ngắn thời gian niềng răng

Nha khoa KIM là địa chỉ đáng tin cậy giúp rút ngắn thời gian niềng răng

*Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

− Khi thực hiện niềng răng tại nha khoa KIM bạn sẽ được ký một bản hợp đồng cam kết rõ ràng để đảm bảo răng về đúng vị trí như thời gian dự định và không chênh lệch quá nhiều thời gian.

− Ngoài ra để rút ngắn thời gian niềng răng khểnh hết bao lâu bạn cần chú ý đến việc chăm sóc răng như vệ sinh răng miệng sạch sẽ, dùng chỉ nha khoa để hạn chế mảng bám. Có chế độ ăn uống hợp lý không ăn đồ quá cứng, quá dai, thức ăn chứa nhiều tinh bột. Một điều cần lưu ý là thực hiện chăm sóc răng theo đúng lộ trình từ nha sĩ, thường xuyên tái khám để bác sĩ chỉnh lại mắc cài.

− Khi bạn thực hiện tất cả những yêu cầu trên chắc chắn bạn sẽ giúp rút ngắn thời gian niềng răng đáng kể và ngược lại thời gian niềng răng có thể kéo dài nếu bạn thực hiện không tốt.

Với những thông tin trên mong là đã giải đáp được thắc mắc của bạn niềng răng khấp khểnh mất bao lâu. Nếu bạn có thêm bất kỳ thắc mắc nào vui lòng liên hệ qua tổng đài 1900 6899 hoặc Foreigners: (+84) 902 898 258 (có viber, zalo) để được tư vấn và giải đáp.

Xem chi tiết tại: https://niengranggiare.com/