Niềng răng hô hàm trên – Giải pháp nắn chỉnh an toàn, hiệu quả cao

17-01-2017|Categories: Tin Tức Niềng Răng|Tags: |0 Comments

Niềng răng hô hàm trên là giải pháp lấy lại vẻ đẹp thẩm mỹ cho hàm răng, giúp những người chưa may mắn sở hữu hàm răng đẹp với nụ cười tỏa nắng được như ước nguyện của mình. Cùng khám phá kỹ thuật niềng chỉnh răng tiên tiến này và giữ những kiến thức bổ ích cho mình nhé.

1. Thế nào là niềng răng hô hàm trên

Niềng răng hô hàm trên chính là kỹ thuật nha khoa tiên tiến có thể khắc phục tình trạng hô vẩu kém thẩm mỹ bằng cách dùng các khí cụ niềng răng gắn lên răng, giúp răng dịch chuyển về vị trí chuẩn trên cung hàm sao cho hài hòa và cân đối với hàm dưới.

Cũng như các ca chỉnh răng khác, trước khi niềng răng hô hàm trên, bác sĩ sẽ phải thăm khám và kiểm tra tình trạng răng miệng một cách kỹ lưỡng trước khi niềng răng nhằm đảm bảo hiệu quả của ca phục hình. Thông thường bác sĩ sẽ chỉ định nhổ răng để lấy khoảng trống cho răng dịch chuyển nhưng bằng các kỹ thuật tân tiến, các ca nhổ răng đã ít đi nhiều và được thay thế bằng thủ thuật nới rộng hàm bằng khí cụ nong hàm. Việc có nhổ răng hay không còn tùy thuộc vào từng trường hợp.

Niềng răng hô hàm trên - Giải pháp nắn chỉnh răng hô an toàn, hiệu quả cao1Niềng răng hô hàm trên giúp răng đều đẹp, cải thiện thẩm mỹ cho răng

Bên cạnh đó, niềng răng hô hàm trên là kỹ thuật khó, phức tạp vì hàm trên thường sẽ khó nhìn được những vị trí răng bên trong để gắn khí cụ hoặc kiểm tra. Đây là một đặc điểm khác biệt của kỹ thuật niềng răng hô hàm trên, do đó chỉ có bác sĩ giàu kinh nghiệm, được đào tạo bài bản mới có thể tiến hành ca niềng thành công.

2. Kỹ thuật niềng răng hô hàm trên được áp dụng hiệu quả khi nào?

Niềng răng hô hàm trên chỉ được áp dụng cho các trường hợp hô do răng gây ra, đó là các trường hợp răng mọc chìa, vênh ra phía trước. Còn với các trường hợp hô do xương hàm trên phát triển mạnh và đưa ra trước quá mức thì niềng răng hoàn toàn không có tác dụng mà phải tiến hành phẫu thuật thì mới có hiệu quả.

Niềng răng hô hàm trên - Giải pháp nắn chỉnh răng hô an toàn, hiệu quả cao2Niềng răng hô hàm trên được áp dụng hiệu quả cho các trường hợp hô do răng

Trong trường hợp chỉ niềng răng hô hàm trên thì răng hàm dưới bắt buộc phải đều đặn với nhau, thế và phương mọc của các răng chuẩn, vòm răng phải hài hòa với vòm hàm. Sau khi chỉnh nha xong, vòm răng hàm dưới phải đạt được tỷ lệ chuẩn với vòm răng hàm trên. Trên thực tế, rất ít trường hợp có thể niềng răng hô 1 hàm và phải trải qua thăm khám cụ thể mới có thể xác định có niềng 1 hàm được không. Tốt nhất bạn nên đến các nha khoa uy tín để các bác sĩ giỏi khám và tư vấn.

3. Niềng răng hô hàm trên mất bao lâu?

15-18 tháng là thời gian trung bình của một ca niềng răng hô hàm trên, cũng có những bệnh nhân phải mất thêm 1 vài tháng nữa mới có thể hoàn tất quá trình niềng. Điều này phụ thuộc rất lớn vào tình trạng răng miệng, loại khí cụ niềng răng, mức độ hô và tay nghề của bác sĩ điều trị. Trong đó, tay nghề của bác sĩ có vai trò quan trọng quyết định thời gian niềng răng hô hàm trên nhanh hay chậm. Nếu bác sĩ chỉ định tăng lực chính xác thì thời gian niềng răng sẽ nhanh nhất.

Niềng răng hô hàm trên - Giải pháp nắn chỉnh răng hô an toàn, hiệu quả cao3Hình ảnh hàm răng trước và sau khi niềng răng hô hàm trên tại Nha khoa KIM

*Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng của mỗi người

Tuy nhiên, niềng răng hô hàm trên vốn là một kỹ thuật khó và phức tạp, đòi hỏi bạn phải kiên trì chờ đợi và phải tuân thủ các chỉ dẫn của bác sĩ thì mới đạt được kết quả như kỳ vọng. Chớ nên nôn nóng rút bớt thời gian niềng chỉnh, điều này sẽ không có lợi cho bạn.

4. Niềng răng hô hàm trên ở đâu an toàn và hiệu quả nhất?

Niềng răng vốn là một kỹ thuật khó, đòi hỏi bác sĩ phải có tay nghề cao, chuyên môn vững thì mới có thể giúp bệnh nhân đạt được kỳ vọng có hàm răng đẹp, hết hô vẩu triệt để. Đồng thời, các trang thiết bị mà bác sĩ sử dụng cũng phải tiên tiến, có thể hỗ trợ tốt nhất cho quá trình chỉnh nha. Bởi vậy, việc tìm địa chỉ niềng răng hô hàm trên ở đâu an toàn và hiệu quả là rất cần thiết.

Niềng răng hô hàm trên - Giải pháp nắn chỉnh an toàn, hiệu quả cao4Bác sĩ giỏi, chuyên sâu về niềng răng hội tụ tại Nha khoa KIM

Niềng răng tại Nha khoa KIM bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng và hiệu quả của ca niềng răng khi tất cả các bệnh nhân đều được các bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm thăm khám bằng thiết bị nha khoa chuyên dụng mà máy X-quang Cone Beam CT 3D, phần mềm phân tích răng hàm mặt Vceph là tiêu biểu nhất, có khả năng phân tích, xác định chính xác tình trạng răng miệng, hỗ trợ đắc lực cho bác sĩ trong suốt quá trình điều trị.

Mặt khác, Nha khoa có cơ sở vật chất khang trang, đảm bảo vô trùng tuyệt đối cho bệnh nhân. Các loại mắc cài và khay niềng răng mà các bác sĩ sử dụng luôn đảm bảo là hàng chính hãng, có chất lượng tốt, không ma sát, có thể giúp bạn yên tâm niềng răng mà không lo biến chứng. Các chính sách chăm sóc, hỗ trợ bệnh nhân của Nha khoa KIM cũng rất thiết thực và chu đáo, hướng tới sự phục vụ tốt nhất cho người bệnh.

Như vậy, bạn có thể niềng răng hô hàm trên để giải quyết tình trạng hô vẩu kém thẩm mỹ do răng gây ra khi đến khám và điều trị tại các trung tâm nha khoa uy tín mà. Hãy mạnh dạn đến gặp các bác sĩ của chúng tôi để được tư vấn và chữa trị nhé.

Thẻ:

Để lại bình luận của bạn


BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN