Niềng răng hô là một kỹ thuật nha khoa được các chuyên gia đánh giá cao cho hiệu quả vĩnh viễn, phù hợp với nhiều trường hợp hô do răng. Và nếu bạn cũng đang có nhu cầu chỉnh răng hô, hãy cùng tìm hiểu ngay kỹ thuật niềng chỉnh răng này ngay sau đây.

1. Niềng răng hô áp dụng cho trường hợp nào?

Niềng răng hô được áp dụng hiệu quả cho các trường hợp hô do răng gây ra. Đây là giải pháp tốt nhất để điều trị hô do răng được bác sĩ khuyên dùng. Nhờ đó những người bị hô do răng từ đơn giản tới phức tạp đều có thể tiến hành niềng răng. Đây là cách an toàn, hiệu quả cao và có thể duy trì được vĩnh viễn.

Niềng răng hô – Giải pháp chữa hô an toàn cho hàm răng đẹp suốt đời1Niềng răng hô an toàn, cho hiệu quả vinh viễn

Bên cạnh đó, niềng răng còn được các bác sĩ chỉ định kết hợp với phương pháp phẫu thuật chỉnh hàm để chữa hô vẩu cho các trường hợp bị hô do cả răng và xương hàm gây ra.

2. Các kỹ thuật niềng răng hô phổ biến

Với sự phát triển của nha khoa hiện đại, bạn có nhiều kỹ thuật niềng răng khác nhau để lựa chọn. Các kỹ thuật niềng răng hô phổ biến là:

– Niềng răng mắc cài kim loại:

Đây là kỹ thuật niềng răng truyền thống sử dụng các mắc cài được làm bằng kim loại gắn cố định vào răng, tạo ra lực kéo phù hợp giúp các răng di chuyển về vị trí đúng trên cung hàm.

– Niềng răng mắc cài sứ:

Tương tự như kỹ thuật niềng răng bằng mắc cài kim loại nhưng niềng răng bằng mắc cài sứ sử dụng các mắc cài được làm bằng sứ có màu gần giống với màu răng thật nên cho hiệu quả thẩm mỹ cao hơn.

Niềng răng hô – Giải pháp chữa hô an toàn cho hàm răng đẹp suốt đời2Niềng răng bằng mắc cài sứ cho hiệu quả thẩm mỹ cao

– Niềng răng mặt trong:

Đây là kỹ thuật niềng răng tiên tiến sử dụng hệ thống mắc cài gắn vào mặt trong của răng để giúp răng dịch chuyển về vị trí chuẩn. Vì mắc cài được gắn ở mặt bên trong răng nên người ngoài rất khó phát hiện, đem lại tính thẩm mỹ cao.

– Niềng răng không mắc cài Invisalign:

Khác với các kỹ thuật niềng răng bằng mắc cài, niềng răng không mắc cài sử dụng hệ thống khay niềng trong suốt được thiết kế riêng, phù hợp với từng bệnh nhân. Các khay niềng này ôm sát chân răng, giúp răng dịch chuyển một cách nhẹ nhàng và có thể tháo rời nên việc vệ sinh rất thuận tiện, cho hiệu quả thẩm mỹ cao. Nhưng kỹ thuật niềng răng này có thể không cho hiệu quả cao với các trường hợp hô, vẩu phức tạp.

3. Quy trình niềng răng hô an toàn, hiệu quả cao

– Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Tại bước này các bác sĩ sẽ thăm khám tình trạng răng miệng cho bệnh nhân, xác định rõ nguyên nhân dẫn đến tình trạng hô, mức độ hô, … Từ đó đưa ra phương pháp niềng chỉnh phù hợp.

– Bước 2: Lập kế hoạch điều trị bằng phần mềm Vceph 3D

Bằng phần mềm phân tích hàm mặt Vceph, các bác sĩ sẽ lập kế hoạch điều trị một cách chi tiết nhất, ước tính thời gian niềng răng, các giai đoạn dịch chuyển răng và kết quả cuối cùng mà bệnh nhân nhận được thông qua hình ảnh 3D.

Niềng răng hô – Giải pháp chữa hô an toàn cho hàm răng đẹp suốt đời3Quy trình niềng răng hô tại Nha khoa KIM

– Bước 3: Ký hợp đồng niềng răng hô

Nhằm bảo đảm quyền lợi cho người bệnh và giúp bệnh nhân hợp tác tốt nhất với bác sĩ điều trị, hợp đồng niềng răng giữa 2 bên sẽ được kí kết. Với hợp đồng niềng răng này bạn có thể tiếp tục niềng răng dù đi đến bất cứ tỉnh thành nào tại Việt Nam hoặc khi ra các nước khác như Mỹ, Úc, Singapore…

– Bước 4: Vệ sinh răng miệng, lấy mẫu dấu hàm,

Bác sĩ sẽ tiến hành lấy mẫu dấu hàm sau khi đã vệ sinh răng miệng sạch sẽ cho bệnh nhân để gửi Labo thiết kế mắc cài hoặc khay niềng phù hợp.

– Bước 5: Tiến hành niềng răng hô

Tùy vào kỹ thuật niềng răng bạn chọn mà bác sĩ sẽ hướng dẫn thay khay niềng hoặc gắn mắc cài cố định cho bệnh nhân để bắt đầu chỉnh nha.

– Bước 6: Hướng dẫn cách chăm sóc răng miệng sau khi niềng

Sau khi hoàn tất các bước, bác sĩ sẽ kiểm tra lần nữa để đảm bảo hiệu quả niềng răng được tốt nhất, sau đó sẽ hướng dẫn bệnh nhân cách chăm sóc răng miệng sau khi niềng.

4. Niềng răng hô trong bao lâu thì hoàn tất?

Thời gian niềng răng hô trong bao lâu phụ thuộc vào tình trạng răng miệng của mỗi người, vào kỹ thuật niềng răng, loại mắc cài bạn chọn cũng như tay nghề của bác sĩ thực hiện.

Thông thường, một ca niềng răng hô kéo dài từ 15-18 tháng, cũng có những trường hợp lâu hơn một vài tháng. Tuy nhiên để hiệu quả niềng răng hô cao nhất, có thể rút ngắn thời gian niềng, bạn hãy tuân thủ các chỉ dẫn của bác sĩ trong suốt quá trình chỉnh răng, chú ý chăm sóc, vệ sinh răng miệng và có chế độ ăn uống hợp lý để không làm gián đoạn quá trình niềng.

Niềng răng hô – Giải pháp chữa hô an toàn cho hàm răng đẹp suốt đời4Hình ảnh khách hàng trước và sau khi niềng răng hô tại Nha khoa KIM

*Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng của mỗi người

Bên cạnh đó phải chọn loại mắc cài chính hãng, có lực kéo chỉnh ổn định, lựa chọn đúng kỹ thuật chỉnh nha và quan trọng nhất là phải tìm đúng địa chỉ nha khoa uy tín, có bác sĩ giỏi, có đầy đủ trang thiết bị hỗ trợ quá trình niềng răng để chỉnh răng cho bạn.

Niềng răng hô tại Nha khoa KIM, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về kết quả niềng răng mà mình nhận được. Với tay nghề và kinh nghiệm của các bác sĩ giỏi, Nha khoa sẽ giúp bạn có hàm răng đẹp nhất với thời gian chỉnh nha nhanh nhất.

Các mắc cài hoặc khay niềng mà Nha khoa sử dụng đều có xuất xứ rõ ràng, chất lượng đảm bảo giúp việc chỉnh nha đi đúng lộ trình đã định. Các kỹ thuật niềng răng hô đầy đủ và các thiết bị hiện đại như máy X-quang Cone Beam CT 3D, máy chụp phim sọ nghiêng, phần mềm Vceph… cũng là một thế mạnh của Nha khoa, do đó Nha khoa là một địa chỉ niềng răng hô uy tín mà bạn không nên bỏ qua.

Với các thông tin trên, chúng tôi mong rằng bạn đã có những hiểu biết bổ ích về phương pháp niềng răng hô. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào khác về kỹ thuật và quy trình thì liên hệ với các bác sĩ Nha Khoa KIM để được tư vấn trực tiếp.