【BS TƯ VẤN 】-Niềng Răng Giữ Lại RĂNG KHỂNH Có Được Không ?

25-07-2016|Categories: Tin Tức Niềng Răng|Tags: |0 Comments

Răng khểnh, má lúm là những nét duyên đặc biệt mà một khi đã sở hữu bạn thường rất khó khăn khi phải lựa chọn giữa việc giữ lại hay chỉnh sửa đi. Niềng răng giữ lại răng khểnh chính là nỗi băn khoăn của nhiều người. Để giúp bạn sớm giải tỏa được thắc mắc này, chúng tôi đã xin những tư vấn cụ thể của bác sỹ sau đây.

1. Niềng răng giữ lại răng khểnh – Đặc điểm của răng khểnh là gì?

Để biết có nên niềng răng giữ lại răng khểnh hay không bạn cần biết rõ về đặc điểm của chiếc răng khểnh thực chất là gì.

Răng khểnh là chính là chiếc răng nanh mọc bị khểnh lên trên cung hàm so với các răng khác. Bởi vậy nên mới gọi chiếc răng này là răng khểnh, nhưng nếu gọi là răng nanh cũng không sai.

Niềng răng giữ lại răng khểnh có được không và có nên giữ lại không1Răng khểnh chính là răng nanh mọc lệch ra khỏi cung hàm

Khi chiếc răng này khểnh lên trên thường tạo với 2 răng kế cận thế kẽ 3 răng khá nguy hiểm. Đây chính là mối nguy lớn đối với sức khỏe răng miệng. Nếu kẽ răng này tạo hố sâu thì sẽ dẫn đến nguy cơ giắt nhét thức răng vào trong và không được làm sạch hoặc khó lấy ra ngoài. Những cặn thức ăn này quá vài tiếng tồn tại trong kẽ răng sẽ sinh ra mùi hôi khó chịu. Đây chính là căn nguyên của chứng bệnh hôi miệng thường gặp ở người có răng khểnh.

Người có răng khểnh cũng chính là người có khớp cắn không chuẩn vì tương quan giữa các răng không hài hòa. Tuy nhiên, chức năng ăn nhai cũng không bị ảnh hưởng nhiều so với các kiểu sai lệch răng khác.

Nhìn chung, tác hại của răng khểnh không nhìn thấy ngay trước mắt mà phải tính về lâu dài. Hơn nữa, do sự duyên dáng đặc mà răng khểnh tạo ra nên nhiều người khá lưu luyến với chiếc răng này, tới mức khi niềng răng vẫn muốn hàm răng đều đặn nhưng không nỡ niềng cả chiếc răng khểnh.

Niềng răng giữ lại răng khểnh có được không và có nên giữ lại không2Nên cân nhắc kỹ khi niềng răng giữ lại răng khểnh

2. Có nên niềng răng giữ lại răng khểnh hay không?

Vấn đề có nên niềng răng giữ lại răng khểnh không cần được xem xét trên nhiều phương diện thiệt hơn rõ ràng. Nếu xét về y khoa, và cũng theo quan điểm của các bác sỹ nha khoa đặc biệt là ở phương Tây, việc niềng răng khểnh là nên làm. Đã niềng răng thì nên niềng cả răng khểnh về chuẩn cung hàm, không nên giữ răng nanh tiếp tục bị khểnh lên cao như cũ. Quan điểm của y khoa luôn đặt vấn đề an toàn cho sức khỏe răng miệng dài lâu lên hàng đầu, sau đó mới tính đến yếu tố thẩm mỹ. Bởi đối với các chuyên gia, thì hàm răng đẹp và thẩm mỹ trước hết phải là hàm răng khỏe mạnh.

Tuy nhiên, xét về mặt thị giác, người Á Đông vẫn thích những nét duyên ngầm nho nhỏ trên khuôn mặt. Nhiều nơi còn cho rằng, người có răng khểnh là người mang đến may mắn, sự thân thiện và niềm ái lạc cho những người xung quanh. Người có răng khểnh luôn có nụ cười thân thiện và gần gũi rất đáng mến nên thường gặp nhiều sự may mắn trong công việc, giao tiếp và cuộc sống. Những giá trị này là dễ dàng nhận thấy hơn là những tác hại mà phải qua nhiều thời gian mới biết được. Cho nên, lưu luyến với chiếc răng khểnh là hoàn toàn dễ hiểu.

Niềng răng giữ lại răng khểnh có được không và có nên giữ lại không3Răng khểnh không chuẩn tỉ lệ thì nên niềng răng để đẹp như hoa hậu Mai Phương Thúy

Như vậy, việc bạn có nên niềng răng giữ lại răng khểnh hay là niềng răng tạo răng khểnh không cần có sự cân nhắc kỹ lưỡng. Trong bất cứ tình huống nào cũng nên đặt sức khỏe của những chiếc răng lên trên hết. Trường hợp bạn thật sự mong muốn giữ lại chiếc răng khểnh thì cần chắc chắn rằng bạn sẽ chăm sóc và vệ sinh nó cẩn thận, tránh để nảy sinh những bệnh lý có hại cho răng.

Tuy nhiên, bất cứ quyết định nào của bạn đối với chiếc răng khểnh cũng nên xin tư vấn từ phía bác sỹ và bạn nên tôn trọng ý kiến này vì tất cả đều tốt cho sức khỏe hàm răng của bạn.

Nếu cần được tư vấn chi tiết hơn về vấn đề có nên niềng răng giữ lại răng khểnh hay không, bạn có thể liên hệ tới Nha khoa KIM – địa chỉ chỉnh nha uy tín, đầu ngành, các bác sỹ sẽ có những giải đáp tốt nhất cho bạn nhé!

Bài viết thuộc sở hữu của website: http://niengranggiabaonhieu.vn/

Thẻ:

Để lại bình luận của bạn


BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN