Niềng răng cửa mất bao lâu thì răng có vị trí ngay ngắn trên cung hàm

 

Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Xin tư vấn thêm giúp em niềng răng cửa mất bao lâu thì răng có vị trí ngay ngắn trên cung hàm ạ? 4 chiếc răng cửa của em bị mọc lệch, các răng còn lại thì khá đều đặn, không xô lệch nhau nên em muốn đi niềng răng cửa. Tuy nhiên, em không biết nếu niềng răng cửa không thôi thì thời gian niềng răng kéo dài bao lâu ạ? Mong bác sỹ tư vấn cụ thể giúp em. Cảm ơn bác sỹ! (Nguyễn Thị Nhi – Thủ Dầu Một, Bình Dương).

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Nguyễn Thị Nhi đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Niềng răng cửa mất bao lâu thì răng có vị trí ngay ngắn trên cung hàm” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Niềng răng là biện pháp nha khoa sử dụng các loại khí cụ niềng chỉnh răng khác nhau có tác dụng kéo dịch chuyển răng tới vị trí mong muốn. Thời gian kéo răng này có thể nhanh – chậm tùy thuộc vào nhiều yếu tố như tình trạng răng lệch lạc của bệnh nhân, độ tuổi thực hiện niềng răng, mong muốn của bệnh nhân,…

Niềng răng cửa mất bao lâu phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau

Niềng răng cửa mất bao lâu phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau

Tham khảo thêm: Niềng 2 răng cửa giá bao nhiêu tiền? Bác sĩ tư vấn

Vậy niềng răng cửa mất bao lâu thì răng ngay ngắn?

Theo các chuyên gia, niềng răng cửa sẽ mất ít thời gian hơn so với việc niềng răng toàn hàm, nhưng hiệu quả niềng răng toàn hàm sẽ giúp cho khớp cắn đồng đều, khớp khít với nhau hơn.

Những ca niềng răng thông thường mất khoảng từ 18 – 30 tháng, thậm chí lâu hơn để các răng có đủ thời gian dịch chuyển và sắp xếp tỷ lệ hài hòa trên cung hàm. Nhưng nếu bạn chỉ niềng răng cửa thì chỉ mất khoảng thời gian ngắn hơn, có thể chỉ cần 6 tháng là hoàn thành.

Nếu tình trạng răng của bạn Nhi không quá lệch lạc thì bạn không phải lo lắng niềng răng cửa mất bao lâu vì thời gian để nắn chỉnh lại răng cửa khá nhanh, không quá phức tạp.

Nếu tình trạng răng cửa không lệch lạc nhiều, thời gian niềng răng chỉ mất khoảng 6 tháng là hoàn tất

Nếu tình trạng răng cửa không lệch lạc nhiều, thời gian niềng răng chỉ mất khoảng 6 tháng là hoàn tất

Đã có không ít các trường hợp nhóm răng cửa trước lệch lạc nặng điều trị rất thành công tại Nha khoa KIM bằng việc sử dụng các loại khí cụ có khả năng kéo dịch chuyển răng tốt, bên cạnh đó phải kể đến sự khéo léo và cẩn thận của các bác sỹ tại đây, không những giúp nắn chỉnh răng mà còn điều chỉnh cả thẩm mỹ khuôn mặt, thỏa mãn được yêu cầu tương quan hài hòa tổng thể trên khuôn mặt sau khi niềng răng cửa bị lệch lạc.

Việc ứng dụng các máy móc hiện đại trong thăm khám và lên phác đồ điều trị mà thời gian niềng răng cửa mất bao lâu được rút ngắn nhiều hơn so với trước đây. Để biết chính xác thời gian niềng răng cửa mọc lệch mất bao lâu sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất, bạn nên tới gặp trực tiếp các bác sỹ tại Nha khoa KIM để được bác sỹ thăm khám cụ thể tình trạng răng miệng và đưa ra tư vấn chính xác thời gian cần niềng răng là bao lâu.

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi niềng răng tại Nha Khoa KIM

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi niềng răng tại Nha Khoa KIM

(* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

Vì tốc độ di chuyển của răng cửa mọc lệch phụ thuộc nhiều vào đặc điểm răng và xương hàm của bạn nên khi đưa ra tư vấn gián tiếp sẽ không có cơ sở về thời gian chính xác cho bạn.

Bạn hoàn toàn có thể yên tâm vào tay nghề và kinh nghiệm của các bác sỹ tại Nha khoa KIM sẽ kết hợp các kiến thức tổng quát nhất để chẩn đoán cho bạn thời gian niềng răng của mất bao lâu thì cho hiệu quả như ý, giúp bạn nhanh chóng sở hữu hàm răng đều đặn, khỏe mạnh.

Mọi thông tin bạn có thể liên hệ qua số 1900 6899 hoặc Foreigners: +84 902 898 258 (có viber,zalo) để được giải đáp cụ thể.

Thông tin bạn đọc nên quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *