Niềng răng cửa – Giải pháp thẩm mỹ “mặt tiền” an toàn, hiệu quả cao

27-01-2017|Categories: Tin Tức Niềng Răng|0 Comments

Niềng răng cửa là một trong những giải pháp an toàn và hữu hiệu nhất giúp hẩm mỹ “mặt tiền” của răng an toàn, hiệu quả 100% mà bạn không nên bỏ qua. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về kỹ thuật niềng răng này qua bài viết sau đây.

1. Khi nào nên niềng răng cửa?

Niềng răng cửa áp dụng cho nhiều trường hợp sai lệch răng, đó là những người có 2 răng cửa bị thưa hoặc nhiều răng cửa thưa, răng cửa mọc chìa ra ngoài, mọc quặp, răng cửa bị hô vẩu hay răng cửa mọc chen chúc nhau.

Niềng răng cửa – Giải pháp thẩm mỹ “mặt tiền” an toàn, hiệu quả cao1Người có răng cửa thưa, khe hở răng lớn nên đi niềng răng 

Như vậy, khi răng cửa mọc sai lệch gây mất thẩm mỹ cho răng, ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng, bạn nên đi niềng răng cửa. Đây là phương pháp làm đẹp răng cửa được các chuyên gia đánh giá cao, có thể nắn chỉnh răng cửa mà không làm xâm lấn răng, không gây ảnh hưởng tới sinh hoạt và cho hiệu quả vĩnh viễn.

2. Có những kỹ thuật niềng răng cửa nào được áp dụng?

Hiện nay có 3 kỹ thuật niềng răng cửa phổ biến được áp dụng tùy vào tình trạng răng miệng cụ thể, đó là niềng răng bằng mắc cài, niềng răng bằng khay niềng và niềng răng cửa bằng khí cụ tháo lắp.

− Niềng răng cửa bằng mắc cài

Đây là kỹ thuật niềng răng truyền thống sử dụng mắc cài và dây cung gắn lên răng, tạo ra lực kéo giúp răng dịch chuyển về vị trí chuẩn. Kỹ thuật này cho hiệu quả chỉnh nha tốt, có lực kéo ổn định giúp niềng 2 răng cửa hoặc niềng 4 răng cửa thành công nhưng khi đeo niềng dễ bị lộ nên không đảm bảo tính thẩm mỹ. Để khắc phục hạn chế này, bạn có thể sử dụng hình thức niềng răng mắc cài mặt trong hoặc dùng mắc cài sứ.

Niềng răng cửa – Giải pháp thẩm mỹ “mặt tiền” an toàn, hiệu quả cao2Niềng răng cửa bằng mắc cài cho hiệu quả chỉnh nha cao

− Kỹ thuật niềng răng cửa bằng khí cụ tháo lắp

Là kỹ thuật chỉnh nha sử dụng các khí cụ nắn chỉnh răng có thể tháo ra lắp vào dễ dàng, người bệnh có thể vệ sinh răng miệng thuận tiện. Tuy nhiên, niềng răng cửa bằng khí cụ tháo lắp chỉ áp dụng hiệu quả với các trường hợp sai lệch răng nhẹ, thường dùng để chỉnh nha cho các trẻ em từ 8-12 tuổi.

− Niềng răng cửa bằng khay niềng

Thay vì hệ thống mắc cài, bác sĩ sẽ dùng các khay niềng trong suốt ôm sát vào chân răng, tạo ra lực kéo giúp dịch chuyển răng. Cách này cho hiệu quả thẩm mỹ cao, là kỹ thuật niềng răng tiên tiến nhưng chỉ được khuyến khích áp dụng cho các trường hợp sai lệch răng không phức tạp, giá thành chỉnh nha cũng cao hơn so với các kỹ thuật chỉnh nha khác.

3. Quy trình niềng răng cửa theo chuẩn của Bộ Y Tế tại nha khoa Kim

Niềng răng cửa chính là cách sử dụng mắc cài hoặc khay niềng gắn lên răng, tạo lực kéo phù hợp giúp dịch chuyển răng cửa sai lệch về vị trí chuẩn trên cung hàm. Kỹ thuật này được các bác sĩ nha khoa uy tín thực hiện theo đúng quy trình chuẩn gồm có 5 bước:

− Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Để ca niềng răng cửa thành công, bác sĩ sẽ khám tổng quát tình trạng răng miệng của bệnh nhân, xác định rõ tình trạng sai lệch răng từ đó đưa ra phương án niềng chỉnh phù hợp nhất.

− Bước 2: Chụp X-quang toàn bộ răng hàm

Bằng máy X-quang chuyên dụng, bác sĩ sẽ tiến hành chụp phim, từ đó định lượng được độ sai lệch cụ thể của răng cửa, lấy căn cứ để lập phác đồ điều trị hiệu quả.

Niềng răng cửa – Giải pháp thẩm mỹ “mặt tiền” an toàn, hiệu quả cao3Quy trình niềng răng cửa chuẩn tại Nha khoa KIM

− Bước 3: Lấy mẫu dấu hàm và lập phác đồ điều trị

Bác sĩ sẽ thực hiện lấy dấu mẫu hàm chính xác để chế tạo khí cụ niềng răng phù hợp, sau đó sẽ lập phác đồ điều trị cụ thể, có thể chỉ định nhổ răng hoặc không tùy thuộc vào tình trạng răng của bệnh nhân.

− Bước 4: Tiến hành niềng răng cửa cho bệnh nhân

Khi khí cụ niềng răng (mắc cài hoặc khay niềng) được chế tạo xong, các bác sĩ sẽ tiến hành gắn mắc cài cố định cho bệnh nhân hoặc hướng dẫn đeo và thay khay niềng tùy phương pháp niềng răng bạn chọn sao cho đảm bảo đúng kỹ thuật. Tùy vào vị trí răng cửa mà bạn cần khắc phục, bác sĩ có thể sẽ đeo khí cụ trên hoặc dưới hoặc cả hai hàm,

− Bước 5: Hướng dẫn chăm sóc răng miệng và đặt lịch tái khám

Nhằm đưa quá trình điều trị đi đúng hướng, bác sĩ sẽ tư vấn cách chăm sóc răng miệng cụ thể cho bệnh nhân, hướng dẫn chi tiết cách ăn uống và vệ sinh răng hàng ngày. Tiếp đó bác sĩ sẽ hẹn lịch khám lại. Bệnh nhân cần tuân thủ đúng để có kết quả niềng răng cao nhất.

4. Giá niềng răng cửa hết bao nhiêu tiền?

Đối với dịch vụ niềng răng cửa, nếu niềng 2 răng cửa hay niềng 4 răng cửa thì chi phí niềng răng cũng phụ thuộc vào yếu tố loại khí cụ bạn lựa chọn để niềng. Tùy vào đặc điểm và tác dụng của từng loại mà có mức giá khác nhau. Để bạn có thể theo dõi cụ thể hơn và tính toán được chi phí niềng răng cửa, dưới đây là giá niềng răng bạn có thể quan tâm:

BẢNG GIÁ NIỀNG RĂNG
GÓI DỊCH VỤ ĐƠN VỊ ĐƠN GIÁ
Khám và tư vấn Liệu trình Miễn phí
Chỉnh nha cố định 1 hàm Hàm 10.000.000
Chỉnh nha 2 hàm không nhổ răng Hàm 20.000.000
Niềng răng mắc cài kim loại chuẩn Liệu trình 30.000.000
Niềng răng mắc cài kim loại – Có khóa Liệu trình 40.000.000
Niềng răng mắc cài sứ Liệu trình 45.000.000
Niềng răng mắc cài sứ – Có khóa Liệu trình 50.000.000
Niềng răng mắc cài sứ – Loại Damon Clear Liệu trình 55.000.000
Niềng răng mắc cài mặt trong (Mặt lưỡi) – Cấp 1 Liệu trình 90.000.000
Niềng răng mắc cài mặt trong (Mặt lưỡi) – Cấp 2 Liệu trình 110.000.000
Niềng răng mắc cài mặt trong (Mặt lưỡi) – Cấp 3 Liệu trình 120.000.000
Niềng răng trong suốt Clear Align – Cấp 1 Liệu trình 35.000.000
Niềng răng trong suốt Clear Align – Cấp 2 Liệu trình 45.000.000
Niềng răng trong suốt Clear Align – Cấp 3 Liệu trình 55.000.000
Niềng răng không mắc cài Invisalign (Mỹ) cấp 1 (14 cặp khay) Liệu trình USD $ 3,500
Niềng răng không mắc cài Invisalign (Mỹ) cấp 2 (35 cặp khay) Liệu trình USD $ 5,500
Niềng răng không mắc cài Invisalign (Mỹ) cấp 3 (> 35 cặp khay) Liệu trình USD $ 6,500

Như bạn đã thấy, chi phí trên là giá áp dụng cho 1 hàm của các hình thức niềng răng. Bạn hoàn toàn có thể tính được giá niềng răng ra sao.

5. Niềng răng cửa mất bao lâu?

Tùy vào tình trạng răng miệng, mức độ sai lệch răng, tay nghề của bác sĩ và sự tuân thủ các chỉ dẫn của bác sĩ mà thời gian nắn răng cửa ở mỗi người sẽ khác nhau. Một ca niềng răng cửa thông thường mất khoảng 15-18 tháng, cũng có những bệnh nhân phải mất thêm một vài tháng nữa mới hoàn thành.

Tuy thời gian niềng răng cửa không thể do bạn quyết định nhưng bạn có thể sử dụng một số cách giúp rút ngắn thời niềng chỉnh như vệ sinh răng miệng thật sạch sẽ, đúng cách, chú ý lựa chọn các thực phẩm mềm, ít phải nhai cắn, tuân thủ tuyệt đối các chỉ dẫn của bác sĩ trong suốt quá trình niềng răng. Đặc biệt, bạn nên chọn cơ sở nha khoa uy tín, có đầy đủ trang thiết bị hiện đại và có bác sĩ giỏi để niềng răng. Bác sĩ giỏi và công nghệ tiên tiến có thể giúp bạn niềng răng nhanh chóng, hạn chế các tình huống phát sinh.

Niềng răng cửa – Giải pháp thẩm mỹ “mặt tiền” an toàn, hiệu quả cao4Hình ảnh hàm răng trước và sau khi niềng răng cửa tại Nha khoa KIM

(*Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

Niềng răng cửa tại Nha khoa KIM, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về thời gian niềng chỉnh, các bác sĩ giỏi của Nha khoa sẽ tính toán kỹ lưỡng thời gian dịch chuyển răng, cam kết giúp bạn có hàm răng đẹp như ý theo đúng thời gian dự kiến ban đầu, thậm chí có thể đạt kết quả niềng răng sớm hơn nhờ sử dụng công nghệ niềng răng tiên tiến, có máy móc hiện đại và dùng các mắc cài có lực kéo ổn định.

Trên đây là các thông tin chi tiết về kỹ thuật niềng răng cửa. Để được tư vấn cụ thể về niềng răng cửa, niềng 2 răng cửa hay niềng 4 răng cửa hãy liên hệ với Nha khoa KIM chúng tôi theo số 1900 6899 hoặc Foreigners: +84 902 898 258 (có viber, zalo) để được tư vấn cụ thể. Cam kết giúp bạn có kết quả niềng răng cao nhất, đúng với kỳ vọng của bạn.

 

Để lại bình luận của bạn


BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN