Niềng răng cửa khắc phục hiệu quả các trường hợp răng lệch lạc, hô, móm, vẩu, sai lệch khớp cắn do răng gây ra. Vậy răng cửa niềng như thế nào để đạt được hiệu quả tối đa, thời gian và chi phí niềng răng cửa bao nhiêu là rẻ nhất? Liệu chỉ niềng 2 hoặc 4 răng cửa có được không? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho bạn.

1. Niềng răng cửa là gì, có ưu điểm gì?

Niềng răng cửa là biện pháp giúp nắn chỉnh lại tình trạng răng cửa mọc lệch lạc, răng cửa thưa hoặc khấp khểnh, hô, móm bằng cách sử dụng khí cụ niềng răng là khay niềng hoặc mắc cài, dây cung để tạo lực kéo và nắn chinhr ăng về vị trí mới, giúp răng đều đặn và thẩm mỹ hơn. Thời gian nắn răng cửa sẽ dao động từ 15-18 tháng tùy thuộc vào tình trạng cụ thể của răng và sức khỏe răng miệng của bệnh nhân.

Niềng răng cửa như thế nào để đạt được hiệu quả tối đa1Niềng răng cửa như thế nào để đạt được hiệu quả cần được sự tư vấn của bác sĩ

Thông thường, khi thực hiện niềng răng, bác sỹ sẽ chỉ định nhổ răng. Nhưng với 1 số trường hợp như răng cửa thưa thì niềng răng cửa không cần nhổ răng vì khoảng trống thưa răng có thể giúp các răng di chuyển tốt. Nhưng để đảm bảo chính xác, bác sỹ sẽ thăm khám và tư vấn cho bạn cụ thể nhất.

– Niềng răng cửa thường được áp dụng cho những trường hợp sau:

+ Răng cửa bị móm, bị cụp vào trong…

+ Răng cửa bị hô

+ Răng cửa bị thưa

+ Răng cửa mọc lệch, chen chúc…

– Niềng răng cửa được nhiều khách hàng, bệnh nhân tin tưởng và lựa chọn bởi có nhiều ưu điểm nổi bật như:

+ Hiệu quả niềng răng cao, răng cửa sau khi niềng trở nên đều đặn thẩm mỹ, giúp cả hàm răng trở nên đều và đẹp hơn. Bên cạnh đó niềng răng cửa còn đảm bảo ăn nhai hiệu quả, răng nhai cắn thức ăn như bình thường.

+ Niềng răng cửa là biện pháp bảo tồn răng tối đa, răng không bị xâm lấn

+ Niềng răng cửa mang lại hiệu quả ổn định dài lâu, răng cửa không bị tái xô lệch

+ Niềng răng đảm bảo an toàn cho sức khỏe răng miệng nói riêng và sức khỏe tổng quát nói chung nếu như được thực hiện đúng kỹ thuật tại một phòng nha uy tín, chất lượng.

2. Niềng răng cửa được thực hiện như thế nào?

Niềng răng cửa cần được tiến hành theo một quy trình chuẩn, đúng với quy định của pháp luật mới đảm bảo an toàn. Một quy trình niềng răng cần có các bước cơ bản sau:

– Bước 1: Thăm khám, tư vấn và chụp phim: bệnh nhân đến gặp bác sỹ để được thăm khám về tình trạng răng cửa, sau đó đưa ra những tư vấn về cách điều trị, chi phí, những điều cơ bản cần biết về phương pháp điều trị cho bệnh nhân…Tiếp theo, bệnh nhân được chụp phim X – quang để xác định tình trạng cũng như nguyên nhân răng cửa lệch lạc.

Niềng răng cửa như thế nào để đạt được hiệu quả tối đa? 1Bệnh nhân được thăm khám và tư vấn về tình trạng răng miệng cũng quy trình niềng răng

– Bước 2: Lập kế hoạch điều trị bằng phần mềm phân tích hàm mặt Vceph 3D, bệnh nhân thông qua phần mềm này có thể hình dung ra quá trình dịch chuyển của răng và hiệu quả sau cùng khi niềng răng.

– Bước 3: Kí hợp đồng niềng răng: Hợp đồng được kí kết để đảm bảo quyền lợi của khách hàng, bệnh nhân

– Bước 4: Lấy dấu hàm và vệ sinh răng miệng: Bệnh nhân được lấy dấu hàm để thiết kế khay niềng hoặc mắc cài niềng răng, tiếp theo là vệ sinh răng miệng sạch sẽ để đảm bảo không xảy ra lây nhiễm chéo nguy hiểm.

– Bước 5: Tiến hành niềng răng: bệnh nhân được bác sỹ gắn mắc cài hoặc đeo khay niềng lên răng, điều chỉnh lực siết, lực nắn chỉnh phù hợp

– Bước 6: chăm sóc sau niềng răng để bảo đảm sức khỏe cũng như không gây ảnh hưởng đến hiệu quả niềng răng.

3. Giá niềng răng cửa hết bao nhiêu tiền?

Đối với dịch vụ niềng răng cửa, dù niềng 2 răng cửa hay niềng 4 răng cửa thì giá niềng răng cũng phụ thuộc vào yếu tố loại khí cụ niềng bạn lựa chọn. Tùy vào từng đặc điểm và tác dụng của từng loại mà có mức giá khác nhau. Để bạn có thể theo dõi cụ thể và tính toán được chi phí niềng răng cửa, dưới đây là giá niềng răng bạn có thể quan tâm:

GIÁ CHỈNH NHA (NHA KHOA)

Như bạn đã thấy, chi phí trên là giá áp dụng cho 1 hàm của các hình thức niềng răng. Bạn hoàn toàn có thể tính được giá niềng răng ra sao.

Niềng răng cửa như thế nào để đạt được hiệu quả tối đa2Giá niềng răng cửa phụ thuộc vào tình trạng răng mỗi người

4. Niềng răng cửa thưa, răng cửa hô có những cách nào?

Niềng răng cửa thưa cũng như niềng răng cửa hô có 2 cách niềng chính là niềng răng cố định bằng mắc cài hoặc niềng răng tháo lắp với khay niềng invisalign, tùy vào tình trạng cụ thể của răng, nhu cầu cũng như điều kiện kinh tế của từng người mà lựa chọn sao cho phù hợp:

– Niềng răng sửa răng cửa bị thưa, răng cửa hô bằng mắc cài: Niềng răng bằng mắc cài là phương pháp chỉnh nha cố định vì mắc cài sẽ được gắn cố định trên răng cho đến khi hoàn thành quá trình niềng răng thì mới có thể tháo ra. Trong quá trình niềng răng, định kì hàng tháng bệnh nhân phải đến gặp bác sỹ để điều chỉnh lại lực nắn, siết nhằm giúp răng được điều chỉnh phù hợp hơn.

Niềng răng cửa bằng mắc cài mang lại hiệu quả cao, đảm bảo tính thẩm mỹ và ăn nhai, răng không bị tái xô lệch. Tuy nhiên, hạn chế của phương pháp này là tính thẩm mỹ không cao nếu sử dụng mắc cài thường. Nếu bạn muốn niềng răng đẹp hơn thì có thể cân nhắc niềng răng mắc cài sứ hoặc mắc cài mặt lưỡi.

– Niềng răng cửa thưa bằng khay niềng: Khay niềng được chế tạo bằng nhựa nha khoa trong suốt nên đảm bảo tính thẩm mỹ cao, niềng răng không bị lộ, bệnh nhân tự tin hơn khi đeo niềng. Không những thế, sử dụng khay niềng trong suốt bạn còn có thể tháo lắp ra dễ dàng khi ăn uống, sinh hoạt hoặc vệ sinh răng miệng. Tuy nhiên, để hiệu quả niềng 2 răng cửa vẫn đạt được như dự kiến của bác sỹ ban đầu, bạn không nên bỏ khay niềng ra quá lâu. Nếu trong trường hợp không cần thiết vẫn nên đeo khay niềng để đảm bảo các răng di chuyển tốt.

Niềng răng cửa như thế nào để đạt được hiệu quả tối đa3Hình ảnh khách hàng trước và sau niềng răng cửa tại Nha khoa KIM
*Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

Niềng răng cửa bằng khay niềng trong suốt không gây đau đớn hay tổn hại nào tới răng thật là những giá trị bạn nhận được khi điều trị tại Nha khoa KIM. Phác đồ điều trị niềng răng được thực hiện bởi phần mềm Vceph cho phép các bác sỹ lập được kế hoạch điều trị chi tiết, cụ thể để khách hàng yên tâm hơn. Những minh họa về tỷ lệ răng dịch chuyển qua từng giai đoạn, thời gian hoàn thành, hay cụ thể từng vị trí răng sẽ dịch chuyển như thế nào,.. Tất cả sẽ có trong phác đồ điều trị cụ thể của bác sỹ. Do đó, bạn có thể yên tâm vào tay nghề cũng như năng lực điều trị niềng răng cửa tại Nha khoa KIM nhé!

Để được tư vấn cụ thể về các loại mắc cài niềng răng cửa, hãy liên hệ với Nha khoa KIM theo số 1900 6899 hoặc Foreigners: (+84) 902 898 258 (có viber, zalo) để được tư vấn cụ thể nhé!