Niềng răng cửa như thế nào để đạt được hiệu quả tối đa?

15-08-2016|Categories: Tin Tức Niềng Răng|0 Comments

Niềng răng cửa khắc phục tất cả các trường hợp răng lệch lạc, hô, móm, vẩu, sai lệch khớp cắn do răng gây ra. Vậy răng cửa niềng như thế nào để đạt được hiệu quả tối đa, thời gian và chi phí niềng răng cửa bao nhiêu là rẻ nhất? Liệu chỉ niềng 2 hoặc 4 răng cửa có được không? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho bạn.

1. Niềng răng cửa như thế nào để đạt được hiệu quả tối đa?

Niềng răng là biện pháp giúp nắn chỉnh lại tình trạng răng cửa mọc lệch lạc, răng cửa thưa hoặc khấp khểnh, hô, móm. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả nắn răng cửa cần phải kiên trì thực hiện trong vòng từ 12 – 24 tháng.

Bằng việc sử dụng khí cụ nha khoa như mắc cài, khay niềng răng sẽ được di chuyển ổn định về đúng vị trí trên cung hàm. Có rất nhiều loại cho bạn lựa chọn như mắc cài kim loại, mắc cài sứ, mắc cài mặt trong hay khay niềng trong suốt. Tùy vào tình trạng lệch lạc của răng cửa và mong muốn của bệnh nhân mà lựa chọn loại mắc cài phù hợp. Nhưng răng cửa là vị trí răng đòi hỏi độ thẩm mỹ khuôn hàm cao. Chính vì thế, nếu bạn mong muốn niềng răng với độ thẩm mỹ cao, có thể sử dụng niềng răng bằng mắc cài trong suốt hoặc khay niềng. Tất cả đều là những giải pháp tối ưu giúp khớp cắn răng cửa trở nên đều đặn, đảm bảo khả năng ăn nhai bình thường. Tất cả những trường hợp niềng răng đều không xâm lấn tới răng thật, chỉ kéo và điều chỉnh cho răng di chuyển chứ không làm mòn men răng hay làm nền răng yếu đi.

Niềng răng cửa như thế nào để đạt được hiệu quả tối đa1Niềng răng cửa như thế nào để đạt được hiệu quả cần được sự tư vấn của bác sĩ

Thông thường, khi thực hiện niềng răng, bác sỹ sẽ chỉ định nhổ răng. Nhưng với 1 số trường hợp như răng cửa thưa thì niềng răng cửa không cần nhổ răng vì khoảng trống thưa răng có thể giúp các răng di chuyển tốt. Nhưng để đảm bảo chính xác, bác sỹ sẽ thăm khám và tư vấn cho bạn cụ thể nhất.

2. Giá niềng răng cửa hết bao nhiêu tiền?

Đối với dịch vụ niềng răng cửa, dù niềng 2 răng cửa hay niềng 4 răng cửa thì giá niềng răng cũng phụ thuộc vào yếu tố loại khí cụ niềng bạn lựa chọn. Tùy vào từng đặc điểm và tác dụng của từng loại mà có mức giá khác nhau. Để bạn có thể theo dõi cụ thể và tính toán được chi phí niềng răng cửa, dưới đây là giá niềng răng bạn có thể quan tâm:

BẢNG GIÁ NIỀNG RĂNG
GÓI DỊCH VỤ ĐƠN VỊ ĐƠN GIÁ
Khám và tư vấn Liệu trình Miễn phí
Chỉnh nha cố định 1 hàm Hàm 10.000.000
Chỉnh nha 2 hàm không nhổ răng Hàm 20.000.000
Niềng răng mắc cài kim loại chuẩn Liệu trình 30.000.000
Niềng răng mắc cài kim loại – Có khóa Liệu trình 40.000.000
Niềng răng mắc cài sứ Liệu trình 45.000.000
Niềng răng mắc cài sứ – Có khóa Liệu trình 50.000.000
Niềng răng mắc cài sứ – Loại Damon Clear Liệu trình 55.000.000
Niềng răng mắc cài mặt trong (Mặt lưỡi) – Cấp 1 Liệu trình 90.000.000
Niềng răng mắc cài mặt trong (Mặt lưỡi) – Cấp 2 Liệu trình 110.000.000
Niềng răng mắc cài mặt trong (Mặt lưỡi) – Cấp 3 Liệu trình 120.000.000
Niềng răng trong suốt Clear Align – Cấp 1 Liệu trình 35.000.000
Niềng răng trong suốt Clear Align – Cấp 2 Liệu trình 45.000.000
Niềng răng trong suốt Clear Align – Cấp 3 Liệu trình 55.000.000
Niềng răng không mắc cài Invisalign (Mỹ) cấp 1 (14 cặp khay) Liệu trình USD $ 3,500
Niềng răng không mắc cài Invisalign (Mỹ) cấp 2 (35 cặp khay) Liệu trình USD $ 5,500
Niềng răng không mắc cài Invisalign (Mỹ) cấp 3 (> 35 cặp khay) Liệu trình USD $ 6,500

Như bạn đã thấy, chi phí trên là giá áp dụng cho 1 hàm của các hình thức niềng răng. Bạn hoàn toàn có thể tính được giá niềng răng ra sao.

Niềng răng cửa như thế nào để đạt được hiệu quả tối đa2Giá niềng răng cửa phụ thuộc vào tình trạng răng mỗi người

3. Niềng răng cửa có cần đeo mắc cài không?

Có những trường hợp bệnh nhân chỉ gặp phải rắc rối ở 2 hoặc 4 chiếc răng cửa thì việc gắn mắc cài cả hàm sẽ gây ra sự bất tiện hay mất vẻ thẩm mỹ. Do đó, bạn vẫn có sự lựa chọn khác là sử dụng khay niềng trong suốt. Ưu điểm của loại khay niềng này cho phép bạn chỉnh nha thẩm mỹ tối đa, người đối diện cũng khó có thể phát hiện được bạn đang đeo khí cụ niềng răng. Những vấn đề lệch lạc của răng cửa sẽ được khắc phục triệt để, giúp bạn có hàm răng đều đặn, cân đối và hài hòa.

Không những thế, sử dụng khay niềng trong suốt bạn còn có thể tháo lắp ra dễ dàng khi ăn uống, sinh hoạt hoặc vệ sinh răng miệng. Tuy nhiên, để hiệu quả niềng 2 răng cửa vẫn đạt được như dự kiến của bác sỹ ban đầu, bạn không nên bỏ khay niềng ra quá lâu. Nếu trong trường hợp không cần thiết vẫn nên đeo khay niềng để đảm bảo các răng di chuyển tốt.

Niềng răng cửa như thế nào để đạt được hiệu quả tối đa3Hình ảnh hàm răng bệnh nhân trước và sau niềng răng cửa tại Nha khoa KIM

*Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

Niềng răng cửa bằng khay niềng trong suốt hoàn toàn không gây đau đớn hay tổn hại nào tới răng thật là những giá trị bạn nhận được khi điều trị tại Nha khoa KIM. Phác đồ điều trị niềng răng được thực hiện bởi phần mềm Vceph cho phép các bác sỹ lập được kế hoạch điều trị chi tiết, cụ thể để khách hàng yên tâm hơn. Những minh họa về tỷ lệ răng dịch chuyển qua từng giai đoạn, thời gian hoàn thành, hay cụ thể từng vị trí răng sẽ dịch chuyển như thế nào,.. Tất cả sẽ có trong phác đồ điều trị cụ thể của bác sỹ. Do đó, bạn có thể yên tâm vào tay nghề cũng như năng lực điều trị niềng răng cửa tại Nha khoa KIM nhé!

Dưới đây là hiệu quả niềng răng cửa của 1 số bệnh nhân đã điều trị tại bệnh viện. Hãy cùng xem họ đã thay đổi tích cực ra sao nhé!

Để được tư vấn cụ thể về các loại mắc cài niềng răng cửa, hãy liên hệ với Nha khoa KIM theo số 1900 6899 hoặc Foreigners: (+84) 902 898 258 (có viber, zalo) để được tư vấn cụ thể nhé!

Để lại bình luận của bạn