Niềng răng là một quá trình lâu dài có tác động trực tiếp tới răng nên băn khoăn niềng răng có tốt không – có xảy ra rủi ro gì không là băn khoăn thường trực của 99% người bệnh khi đứng trước lựa chọn chỉnh nha. Băn khoăn này cũng là điều mà bài viết sau quan tâm và lý giải.

1. Niềng răng có tốt không – Các lợi ích nhận được của niềng răng là gì?

Rất nhiều người trong chúng ta khi đứng trước lựa chọn chỉnh nha; đều có những cân nhắc kỹ càng. Và một trong những cân nhắc hàng đầu được đưa ra đó chính là vấn đề niềng răng có tốt không. Đây cũng băn khoăn thường gặp ở 99% người có nhu cầu niềng răng. Muốn biết đáp án niềng răng có tốt không; bạn cần xem xét các lợi ích mà mình sẽ nhận được khi niềng răng. Các lợi ích thiết thực này sẽ cho bạn biết niềng răng có tốt không?

Niềng răng có tốt không – Có ảnh hưởng hay xảy ra rủi ro gì nguy hiểm không?Niềng răng có tốt không được rất nhiều người quan tâm

− Niềng răng đem lại hiệu quả thẩm mỹ cao cho hàm răng

Đây là lợi ích trước nhất mà niềng răng đem lại cho chúng ta. Sau khi niềng răng, bạn sẽ có hàm răng đẹp, không còn bị thưa, hô, móm, vẩu hay khấp khểnh. Khắc phục hoàn toàn các sai lệch răng, giúp răng đẹp và chắc khỏe dài lâu trên cung hàm.

− Niềng răng giúp ăn nhai tốt hơn

Niềng răng có tốt không khi niềng răng không chỉ nắn chỉnh răng sai lệch về vị trí đúng trên cung hàm; mà còn điều chỉnh khớp cắn? Câu trả lời chắc chắn là có vì sau thời gian niềng răng trung bình từ 15-18 tháng, răng sẽ trở nên đều đặn hơn với khớp cắn chuẩn. Nhờ đó, việc ăn uống, nhai nuốt thức ăn cũng trở nên dễ dàng hơn.

Xem ngay >>> Tổng Hợp Những Lợi Ích Của Niềng Răng Mang Lại?

− Niềng răng giúp gương mặt thon gọn, hài hòa hơn

Một trong những lợi ích bất ngờ mà niềng răng đem lại chính là niềng răng giúp gương mặt thon gọn, hài hòa hơn. Bạn có thể thấy rõ điều này đối với các trường hợp bị răng hô, vẩu, móm. Sau khi niềng chỉnh, gương mặt sẽ trở nên cân đối, thẩm mỹ hơn trước, góp phần đem lại một diện mạo mới cho người chỉnh nha.

Niềng răng có tốt không – Có ảnh hưởng hay xảy ra nguy hiểm gì không?Hình ảnh khách hàng trước và sau khi niềng răng tại Nha khoa KIM

*Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc tình trạng răng miệng mỗi người

− Niềng răng góp phần bảo vệ sức khỏe toàn diện

Ngoài vẻ đẹp thẩm mỹ, niềng răng còn giúp răng miệng khỏe mạnh hơn nhờ việc vệ sinh răng miệng dễ dàng do răng sau khi nắn chỉnh đã trở thành 1 tổng thể hoàn chỉnh, các khe hở răng thưa, các răng hô, vẩu, khấp khểnh biến mất, thức ăn không còn bị bám đọng vào các vị trí này. Nhờ đó đẩy lùi được các bệnh răng miệng phát sinh.

Ngoài ra, ăn nhai tốt còn giúp người chỉnh nha ngăn chặn các bệnh rối loạn tiêu hóa, đẩy lùi các bệnh ở dạ dày và hệ thống tiêu hóa xảy ra, góp phần bảo vệ sức khỏe toàn diện cho bệnh nhân.

2. Niềng răng có tốt không khi vẫn có những rủi ro có thể xảy ra?

Không thể phủ nhận rằng; ngoài các lợi ích mà niềng răng đem lại thì vẫn có một số rủi ro đáng tiếc có thể xảy ra như: răng bị tổn thương, bị ê buốt, đau nhức.. răng sau khi niềng chỉnh không được đẹp như kỳ vọng, thậm chí bị hóp má sau khi niềng răng. Vậy, niềng răng có tốt không khi vẫn có những rủi ro như trên?

Theo kinh nghiệm của những người chỉnh nha và của các chuyên gia nha khoa; thì niềng răng vẫn là một giải pháp an toàn. Có khả năng nắn chỉnh răng sai lệch tốt nhất ngay cả khi các rủi ro trên có thể xảy ra.

Lý do là bởi:

Các rủi ro khi niềng răng chỉ xảy ra khi bạn áp dụng sai kỹ thuật và phương pháp niềng răng. Hoặc do tay nghề của bác sĩ chưa cao; các máy móc hỗ trợ niềng chỉnh tại cơ sở nha khoa bạn chọn còn thô sơ. Khi thăm khám không cho kết quả chính xác; hoặc cũng có thể do chế độ chăm sóc, cách vệ sinh răng miệng của bạn trong quá trình niềng răng chưa tốt. Nếu khắc phục được tất cả những điều này; bạn sẽ không phải lo lắng niềng răng có tốt không.

Niềng răng có tốt không – Có ảnh hưởng hay xảy ra nguy hiểm gì không?Niềng răng chỉ gây hại khi áp dụng sai phương pháp

Bởi vì, khi áp dụng đúng kỹ thuật, đúng loại khí cụ niềng phù hợp. Và được chính các bác sĩ giỏi; có tay nghề cao thăm khám và có sự hỗ trợ đắc lực của các thiết bị thăm khám hiện đại,; thế hệ mới. Thì cả quá trình niềng răng sẽ đi đúng kế hoạch bạn đầu, không bị sai lệch so với dự kiến. Nếu có phát sinh xấu xảy ra, bác sĩ sẽ xử lý hiệu quả, giúp mang lại kết quả niềng răng cao nhất.

Riêng cách chăm sóc, vệ sinh răng miệng và ăn uống đúng cách; cũng góp phần rất lớn vào việc đảm bảo hiệu quả niềng răng cuối cùng. Giúp quá trình niềng chỉnh không bị gián đoạn.

Bạn đọc nên tham khảo >>>>> Niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt không và có đẹp hơn không?

3. Cách chủ động khi niềng răng, đẩy lùi nỗi e ngại niềng răng có tốt không?

Để chủ động hơn khi niềng răng, đẩy lùi nỗi e ngại niềng răng có tốt không? Điều quan trọng nhất là bạn phải tìm đúng cơ sở nha khoa uy tín để niềng răng cho mình. Cơ sở nha khoa uy tín sẽ có bác sĩ giỏi thăm khám và chuẩn đoán đúng; có thể tư vấn cách nắn chỉnh phù hợp và xử lý tốt mọi tình huống phát sinh.

Niềng răng có tốt không – Có ảnh hưởng hay xảy ra nguy hiểm gì không?Hình ảnh khách hàng trước và sau khi niềng răng tại Nha khoa KIM uy tín

*****Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc tình trạng răng miệng mỗi người

Hơn nữa, cơ sở nha khoa uy tín sẽ có đầy đủ các thiết bị tối tân nhất giúp bác sĩ phát huy năng lực của mình. Ngoài ra, cơ sở nha khoa uy tín sẽ có những tư vấn chính xác và hiệu quả về cách chăm sóc; ăn uống và vệ sinh răng miệng khi đeo niềng; có cam kết giúp bạn đạt kết quả niềng răng như ý.

Niềng răng tại Nha khoa KIM, bạn sẽ không phải lo lắng việc niềng răng có tốt không. Bởi vì Nha khoa KIM đáp ứng đầy đủ tất cả các tiêu chí trên. Với đội ngũ bác sĩ giỏi, lành nghề cùng sự hỗ trợ hiệu quả của các máy móc tối tân như máy X-quang Cone Beam CT 3D; phần mềm chỉnh nha Vceph; máy chụp phim sọ nghiêng của Đức; hệ thống xử lý không khí… cùng các chính sách nha khoa chu đáo, tốt cho bệnh nhân. Nha khoa KIM sẽ giúp bạn có hàm răng đẹp nhất mà không phải lo lắng gì. Trên thực tế, đã có hàng nghìn ca niềng răng thành công tại Nha khoa nên bạn có thể tin tưởng lựa chọn.

Nếu có bất cứ băn khoăn nào khác về niềng răng hoặc còn lo lắng việc niềng răng có tốt không. Bạn có thể gọi tổng đài 19006899 hoặc đến trực tiếp các phòng khám của Nha khoa để được tư vấn thêm.