Khi được hỏi niềng răng có tác dụng gì, chắc hẳn bạn sẽ rất tự tin với câu trả lời của mình nhưng bạn đã thực sự hiểu hết các tác dụng của niềng răng? Hãy cùng bài viết sau đi tìm đáp án và kiểm chứng các hiểu biết của mình về các lợi ích của niềng răng như dưới đây nhé.

1. Niềng răng có tác dụng gì về thẩm mỹ hàm răng và gương mặt?

Niềng răng có tác dụng gì mà nhiều người sẵn sàng bỏ thời gian và tiền bạc để thực hiện? Niềng răng xong có đẹp hơn không hay niềng răng làm mặt nhỏ hơn không… là những câu hỏi hàng đầu được những người có nhu cầu chỉnh nha quan tâm.

Niềng răng có tác dụng gì về sức khỏe và thẩm mỹ gương mặt1Niềng răng làm gì và có tác dụng gì ?

Thực tiễn cho thấy, sau quá trình niềng chỉnh, hàm răng sẽ đẹp và đều đặn hơn, các sai lệch răng như răng thưa, răng mọc lệch lạc, răng khấp khểnh, hô, vẩu, móm… đã được khắc phục triệt để, gương mặt nhờ đó cũng trở nên thon gọn, ưa nhìn hơn. Nhiều người niềng răng xong có gương mặt thanh thoát đến bất ngờ, bạn có thể tự mình kiểm chứng các kết quả trước và sau khi niềng răng trên thực tế như sau đây:

Niềng răng có tác dụng gì về sức khỏe và thẩm mỹ gương mặt2Hình ảnh khách hàng trước và sau khi niềng răng khấp khểnh tại Nha Khoa KIM

(* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

Niềng răng có tác dụng gì về sức khỏe và thẩm mỹ gương mặt3Hình ảnh khách hàng trước và sau khi niềng răng thưa tại Nha Khoa KIM

(* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

Niềng răng có tác dụng gì về sức khỏe và thẩm mỹ gương mặt4Hình ảnh khách hàng trước và sau khi niềng răng hô tại Nha Khoa KIM

(* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

Niềng răng có tác dụng gì về sức khỏe và thẩm mỹ gương mặt5Hình ảnh khách hàng trước và sau khi niềng răng móm tại Nha Khoa KIM

(* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

Các hình ảnh trên cho thấy, niềng răng mang lại những lợi ích thiết thực, cải thiện tính thẩm mỹ cho cả hàm răng và gương mặt, giúp người bệnh sở hữu hàm răng đều, đẹp và nụ cười rạng rỡ hơn, từ đó lấy lại sự tự tin trong công việc và cuộc sống. Rất nhiều người sau khi niềng răng có gương mặt ưa nhìn hơn mà các ngôi sao điện ảnh hay các ca sĩ nổi tiếng là một minh chứng rõ ràng nhất. Bởi vậy, niềng răng để làm gì hay niềng răng có tác dụng gì về mặt thẩm mỹ đã được giải đáp.

2. Niềng răng có tác dụng gì với sức khỏe?

Một tác dụng khác của niềng răng mà nhiều người không ngờ tới chính là các lợi ích về sức khỏe. Vậy, niềng răng có tác dụng gì đối với sức khỏe con người và niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt không ?

Niềng răng không chỉ có tác dụng làm tăng vẻ đẹp thẩm mỹ của hàm răng và gương mặt mà còn giúp bảo vệ sức khỏe răng miệng. Cụ thể như sau:

− Niềng răng giúp ăn nhai tốt hơn, ngăn chặn các bệnh về tiêu hóa

Sau thời gian nắn chỉnh răng, răng sai lệch được sắp xếp về vị trí chuẩn trên cung hàm, tạo khớp cắn chuẩn, cân đối hai hàm trên – dưới, nhờ đó người bệnh ăn nhai tốt hơn, cung cấp đủ dưỡng chất cho cơ thể. Ăn nhai tốt còn có tác dụng ngăn chặn hiệu quả các bệnh rối loạn tiêu hóa, bảo vệ sức khỏe toàn diện cho bản thân.

Niềng răng có tác dụng gì về sức khỏe và thẩm mỹ gương mặt6Niềng răng làm gì – Niềng răng giúp ăn nhai tốt hơn

− Bảo vệ sức khỏe răng miệng

Niềng răng giúp răng về đúng vị trí chuẩn trên cung răng, các răng sai lệch, thưa, khấp khểnh… không còn tạo điều kiện thuận lợi để các mảnh vụn thức ăn nhồi nhét, giắt vào khe răng. Nhờ đó việc vệ sinh răng miệng được tiến hành thuận lợi, dễ dàng hơn giúp ngăn ngừa các mảng bám cao răng, các vi khuẩn gây bệnh sâu răng, viêm lợi, viêm nha chu… Góp phần bảo vệ tốt nhất cho sức khỏe răng miệng.

− Niềng răng làm giảm áp lực lên quai hàm, giúp phát âm chuẩn xác

Niềng răng có tác dụng gì khi có khớp cắn chuẩn? Đó chính là việc ăn nhai tốt hơn, làm giảm áp lực lên quai hàm, ngăn chặn các bệnh liên quan đến khớp hàm thái dương, ngoài ra còn giúp bệnh nhân phát âm chuẩn xác, không bị ngọng.

− Niềng răng giúp răng chắc khỏe

Do không phải mài răng nên niềng răng có thể bảo tồn răng thật tối đa, không gây xâm lấn răng, giúp răng luôn chắc khỏe và bền đẹp nhất.

Niềng răng có tác dụng gì về sức khỏe và thẩm mỹ gương mặt7

Niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt không ?

Như vậy, niềng răng mang lại rất nhiều lợi ích cho con người cả về sức khỏe và thẩm mỹ. Nếu có điều kiện kinh tế, hãy tới ngay các trung tâm nha khoa lớn để nắn chỉnh răng cho mình. Một trong những nha khoa lớn và uy tín nhất hiện nay luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn trong việc nắn chỉnh răng, giúp răng khỏe đẹp hơn là Nha khoa KIM.

Tất cả các bệnh nhân tới niềng răng tại Nha khoa đều được đón tiếp và chăm sóc chu đáo, được chính các bác sĩ giỏi thăm khám bằng các máy móc tối tân nhất, được điều trị bằng các mắc cài chính hãng, chất lượng… và cam kết giúp bệnh nhân đạt kết quả chỉnh nha cao nhất, đúng với kỳ vọng. Do đó, hãy mạnh dạn đến Nha khoa KIM để niềng răng cho mình nhé.

Qua các thông tin trên, chắc hẳn bạn đã rõ niềng răng có tác dụng gì. Nếu có câu hỏi khác liên quan đến nha khoa hoặc có nhu cầu nắn chỉnh răng, bạn có thể tới trực tiếp Nha khoa KIM để được hỗ trợ nhanh chóng.