Mục đích của niềng răng chính là giúp răng trở nên đều đặn, đẹp và thẩm mỹ hơn. Nhưng niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt không và có đẹp lên không; khiến nhiều người quan tâm và kỳ vọng. Cùng làm sáng tỏ vấn đề này qua các thông tin sau nhé.

1. Niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt không? – Có đẹp lên không?

Đúng như cha ông ta từng nói: “cái răng cái tóc là góc con người”. Nên vẻ đẹp thẩm mỹ của hàm răng và mái tóc rất được coi trọng. Vậy niềng răng có làm thay đổi gương mặt không khi hình dáng của khuôn mặt được quyết định bởi: gò má, vầng trán, mũi, hàm và cằm.

Theo các chuyên gia nếu: miệng rộng, xương hàm và khuôn răng rộng thì khuôn mặt sẽ có hàm và cằm rộng. Nhưng nếu miệng đầy đặn với hàm răng đều đặn; vòm miệng cân đối thì khuôn mặt sẽ trở nên hài hòa, cân xứng hơn. Trong trường hợp, răng bị hô, vẩu chìa ra ngoài quá mức sẽ làm cho khuôn mặt thô cứng, mất cân đối.

Niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt không và có đẹp hơn không1Hàm răng đóng vai trò quan trọng làm nên diện mạo xấu, đẹp của khuôn mặt

Do đó, niềng răng là phương pháp chỉnh răng hiệu quả đang rất được ưa chuộng. Giải pháp này có thể nắn chỉnh răng sai lệch về vị trí chuẩn trên cung hàm và làm thay đổi diện mạo khuôn mặt. Điều này đã được các chuyên gia khẳng định. Chính khẳng định này có thể giúp bạn trả lời chính xác cho băn khoăn: “niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt không”.

2. Tại sao niềng răng lại làm thay đổi khuôn mặt?

Theo một vài nghiên cứu thì các chuyên gia đã khẳng định niềng răng có làm thay đổi gương mặt, đó là bởi những lý do sau:

– Niềng răng có thể khắc phục triệt để các sai lệch răng từ đơn giản tới phức tạp. Và còn khắc phục hiệu quả tình trạng răng: hô móm, vẩu, lệch lạc, mọc lộn xộn, khớp cắn không cân xứng … nhờ vào lực kéo chỉnh răng của các khí cụ niềng răng phù hợp gắn lên răng.

Sau khi kết thúc quá trình chỉnh răng, hàm răng không chỉ thẳng đẹp mà khớp cắn còn chuẩn tỉ lệ. Độ rộng của khung miệng; vòm hàm cũng vì thế mà thay đổi làm khuôn mặt có sự khác biệt so với trước khi niềng răng.

– Niềng răng giúp cho hai hàm răng khít sát và khớp cắn trở nên cân đối hơn, nhờ vậy mà hàm dưới trở nên đầy đặn hơn, nhất là ở những người bị móm hoặc có răng khểnh. Khuôn miệng nhìn từ bên ngoài vào sẽ có sự khác biệt rất rõ ràng so với trước đây.

Niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt không và có đẹp hơn không?Niềng răng làm thay đổi khuôn mặt theo hướng tích cực hơn

– Niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt bởi trong quá trình lên kế hoạch điều trị bác sỹ sẽ tính toán cẩn thận về việc điều chỉnh lực kéo, sự dịch chuyển của các răng trong từng giai đoạn dựa theo tổng thể khuôn mặt, mục đích là giúp cho khuôn mặt có sự thay đổi theo hướng tích cực sau khi niềng răng.

Như vậy, nếu đang đứng trước lựa chọn chỉnh nha. Bạn không cần băn khoăn niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt không. Mà thay vào đó, hãy mạnh dạn đến các trung tâm nha khoa có địa chỉ niềng răng uy tín tại nơi gần nhất để niềng răng cho mình.

3. Niềng răng làm thay đổi khuôn mặt không và thay đổi như thế nào?

Để biết niềng răng làm thay đổi khuôn mặt như thế nào sau thời gian chỉnh răng. Bạn có thể theo dõi hình ảnh các bệnh nhân trước và sau khi niềng răng tại cơ sở nha khoa uy tín sau đây.

Các hình ảnh trực quan này sẽ giúp bạn tự trả lời băn khoăn: niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt không và thay đổi như thế nào.

Niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt không và có đẹp hơn không2Angelababay có gương mặt thay đổi hơn rất nhiều sau khi niềng răng

Niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt không và có đẹp hơn không3Ca sĩ Hồng Nhung có nụ cười rạng rỡ với gương mặt gọn hơn sau khi nắn chỉnh răng khểnh

Niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt không và có đẹp hơn không4Hình ảnh An Nguy sau khi niềng răng

Niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt không và có đẹp hơn không5Hình ảnh khách hàng trước và sau khi niềng răng vẩu tại Nha khoa KIM
*Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng của mỗi người

Qua các hình ảnh thực tế trên, bạn có thể thấy, niềng răng làm thay đổi gương mặt theo hướng tích cực. Nếu quá trình niềng răng thành công thì:

− Các răng thưa sẽ được sắp xếp lại sát khít và đều đặn với nhau trên cung hàm. Giúp bệnh nhân thoải mái giao tiếp; cười nói mà không sợ bị lộ các khe hở răng thưa như trước.

− Các răng khấp khểnh sẽ được đưa về vị trí chuẩn; răng sẽ được sắp xếp thẳng tắp như kỳ vọng của bệnh nhân.

− Các răng hô, móm, vẩu….. sẽ được sắp xếp lại chuẩn vị trí. Khớp cắn sai lệch cũng được cân chỉnh lại cho hài hòa; giúp độ rộng của khung miệng và vòm hàm trở nên cân đối. Nhờ đó làm cho khuôn mặt của bệnh nhân trở nên cân xứng, đẹp và thẩm mỹ hơn. Thực tế đã chứng minh và cho thấy rõ kết quả này ở các bệnh nhân bị hô, móm, vẩu.

Niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt không và có đẹp hơn không6Hình ảnh khách hàng trước và sau khi niềng răng móm tại Nha khoa KIM

Vậy, niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt không nếu quá trình niềng răng thất bại?

Câu trả lời chắc chắn là có. Vì nếu không nắn chỉnh răng đúng kỹ thuật, niềng răng có thể khiến bạn bị hóp má khiến cho gương mặt của bạn mất cân xứng. Thậm chí có thể khiến bạn trở nên già nua, xấu xí hơn. Tuy nhiên, đây chỉ là những trường hợp hi hữu rất hiếm khi xảy ra. Mặt khác bạn hoàn toàn có thể phòng tránh được sự thay đổi theo chiều hướng tiêu cực này. Cách phòng tránh tốt nhất là chọn cơ sở nha khoa niềng răng uy tín để nắn chỉnh răng cho mình.

Nên lựa chọn phương pháp niềng răng nào mà tỉ lệ rủi ro thấp nhất?

Hiện nay có hai phương pháp niềng răng chủ yếu là niềng răng cố định bằng mắc cài và niềng răng tháo lắp với khay niềng invisalign, cả hai cách đều mang lại hiệu quả cao và đảm bảo an toàn, không gây ra rủi ro nguy hiểm. Bởi vậy bạn không nhất quyết phải lựa chọn phương pháp nào mà chỉ cần lựa chọn cách phù hợp với tình trạng của bản thân. Tốt hơn hết nên lựa chọn nha khoa nào có công nghệ 3D hiện đại hỗ trợ niềng răng thì khi đó hiệu quả mang lại càng cao, đảm bảo chính xác và tỉ lệ rủi ro ở mức thấp nhất.

Niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt không và có đẹp hơn không?Công nghệ 3D hiện đại giúp tăng cường hiệu quả thay đổi khuôn mặt theo hướng tích cực khi niềng răng

Đi tìm địa chỉ nha khoa niềng răng uy tín hiện nay.

Một trong những địa chỉ niềng răng tốt nhất hiện nay là Nha khoa KIM. Niềng răng tại Nha khoa KIM, bạn không cần lo sợ niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt theo chiều hướng xấu. Vì tại đây sở hữu đội ngũ bác sĩ giỏi, được đào tạo bải bản trong nước và quốc tế. Sử dụng các kỹ thuật niềng răng tiên tiến và ứng dụng các công nghệ niềng răng mới nhất. Theo các tiêu chuẩn an toàn của Bộ Y Tế và quốc tế nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm.

Trong suốt 15 năm qua, có hàng ngàn người đã niềng răng thành công tại đây với kết quả tốt. Bởi vậy, nếu có nhu cầu niềng răng hay muốn được tư vấn thêm về các kỹ thuật nắn chỉnh răng. Bạn có thể đến Nha khoa KIM để được tư vấn.

Trên đây là thông tin giải đáp cho băn khoăn niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt không. Mong rằng các nội dung này đã giúp bạn có thể hiểu biết để lựa chọn phương pháp niềng răng phù hợp cho mình.