Niềng răng khểnh và những thắc mắc kinh điển được làm “sáng tỏ”

07-09-2016|Categories: Tin Tức Niềng Răng|Tags: |0 Comments

Răng khểnh đẹp hay xấu là do quan niệm của từng người, từng vùng. Tuy nhiên, chỉ những người từng có răng khểnh mới hiểu được nỗi phiền phức mà nó gây ra. Không ít người đã lựa chọn niềng răng khểnh để nắn chỉnh và sắp xếp lại hàm răng đều hơn. Xoay quanh vấn đề có nên niềng răng khểnh hay không, bài viết dưới đây sẽ làm “sáng tỏ” tất cả những câu hỏi bạn đang thắc mắc.

1. Có nên niềng răng khểnh không?

Răng khểnh là vị trí răng số 3 (hay còn gọi là răng nanh) có nhiệm vụ xé thức ăn. Nếu chiếc răng khểnh này mọc lệch với tỷ lệ hợp lý bạn sẽ thật duyên dáng và thu hút được thiện cảm của người đối diện. Nhưng vẫn có 1 số người băn khoăn liệu có nên niềng răng khểnh hay không? Nhiều người cho rằng răng khểnh là một điểm nhấn tạo ra nét duyên dáng trên khuôn mặt, tạo ra sự thu hút và khác biệt với mọi người. Nhưng về bản chất, răng khểnh cũng là 1 dạng sai lệch khớp cắn.Thực ra, chỉ những người từng có răng khểnh mới hiểu được những phiền toái do răng gây ra như:

Niềng răng khểnh và những thắc mắc kinh điển được làm “sáng tỏ”1Có nên niềng răng khểnh hay không được nhiều người quan tâm

− Giảm sức nhai, sai lệch khớp cắn

−  Khó khăn trong việc vệ sinh răng miệng, làm sạch các mảng bám thức ăn trong kẽ chân răng, gây ra viêm chân răng, viêm lợi, ảnh hưởng tới tổ chức quanh răng.

− Về lâu dài ảnh hưởng tới cấu trúc hàm mặt và vẻ thẩm mỹ

−  Răng khểnh mọc lệch, nhô cao khiến môi bị hở khi khép miệng dẫn tới viêm phổi, viêm họng

Do đó, nếu bạn muốn có hàm răng đẹp và tránh được những hệ lụy không mong muốn từ những chiếc răng khểnh thì lựa chọn hoàn hảo cho bạn chính là niềng răng khểnh. Biện pháp sẽ giúp nắn chỉnh, sắp xếp hàm răng trở nên đều đặn, ngăn chặn các bệnh lý răng miệng nguy hiểm.

2. Niềng răng khểnh có phải nhổ răng không?

Niềng răng khểnh về bản chất giống với niềng răng khác trên cung hàm, đều là kỹ thuật tạo ra sự di chuyển của răng về vị trí đúng trên cung hàm, sắp xếp lại răng đều đặn hơn. Muốn có sự di chuyển này, yêu cầu bắt buộc là phải có khoảng trống nhất định để các răng di chuyển. Và nhổ răng là giải pháp đáp ứng yêu cầu tạo ra khoảng trống cần thiết đó.

Nhổ răng khi niềng răng khểnh không gây ra hiện tượng tiêu xương hàm vì sau khi nhổ, khoảng trống nhổ răng sẽ được các răng bên cạnh di chuyển về lấp đầy.

Niềng răng khểnh và những thắc mắc kinh điển được làm “sáng tỏ”2Niềng răng khểnh phải nhổ răng không cần căn cứ vào tình trạng răng miệng cụ thể

Tuy nhiên, việc niềng răng khểnh có phải nhổ răng không sẽ do sự chỉ định của bác sĩ. Vì không phải trường hợp nào cũng phải nhổ răng.

Những ca chỉnh nha niềng răng hay phục hình răng đều được các bác sĩ thực hiện trên tinh thần bảo tồn răng sinh lý tối đa. Do đó, nếu không phải là trường hợp răng khểnh mọc lệch quá mức ra khỏi khuôn hàm hoặc trên cung hàm không còn chỗ cho răng di chuyển thì bác sĩ sẽ chỉ định nhổ những chiếc răng cối nhỏ.

3. Thời gian niềng răng khểnh mất bao lâu?

Thời gian niềng răng khểnh mất bao lâu còn phụ thuộc vào mức độ sai lệch của răng khểnh, hình thức niềng răng sử dụng ra sao, sự tuân thủ chỉ định và hướng dẫn của bác sĩ như thế nào,…

Tuy nhiên, theo tính toán của các bác sĩ, dù bạn niềng 2 răng khểnh hay chỉ 1 răng thì thời gian trung bình 1 ca niềng răng sẽ kéo dài trong khoảng từ 18 – 24 tháng. Có những trường hợp tình trạng răng khểnh nhẹ, có thể rút ngắn được thời gian niềng răng, nhưng cũng không ngắn hơn 6 tháng.

Đây là thời gian chuẩn để răng có đủ thời gian di chuyển về đúng vị trí trên cung hàm. Vì vậy, bạn cần phải kiên trì đeo niềng răng trong khoảng thời gian này thì hiệu quả của ca chỉnh nha mới như ý.

Niềng răng khểnh và những thắc mắc kinh điển được làm “sáng tỏ”3Hình ảnh trước và sau thời gian niềng răng khểnh kéo dài 18 – 24 tháng tại Nha khoa KIM

* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

4. Giá niềng răng khểnh có đắt không?

Chi phí niềng răng khểnh phụ thuộc vào chất lượng của mỗi loại mắc cài và khay niềng. Mỗi loại sẽ có mức giá cụ thể và chênh lệch nhau tương ứng với chất lượng bạn nhận được. Niềng răng khấp khểnh đôi khi có thể chênh lệch nhau do sự sai lệch khớp cắn và mức độ khấp khểnh khác nhau. Vì vậy, nếu chỉ niềng 2 răng khểnh thì mức độ sẽ đơn giản hơn so với niềng răng khấp khểnh toàn hàm.

Trước khi điều trị, bác sĩ sẽ thông báo toàn bộ chi phí niềng răng của ca chỉnh nha để bạn có cơ sở lựa chọn hình thức niềng răng cho phù hợp với điều kiện của bản thân.

Khi điều trị tại Nha khoa KIM, bạn sẽ không phải lo lắng tới chi phí niềng răng có đắt hay không vì tại đây bệnh viện luôn mong muốn cân bằng chi phí y tế với mức thu nhập bình quân đầu người. Mức giá niềng răng được bệnh viện áp dụng rất hợp lý, không phân khúc khách hàng, không phát sinh chi phí trong suốt quá trình điều trị.

Đặc biệt, Nha khoa KIM là 1 trong số rất ít địa chỉ nha khoa thực hiện khám tổng quát và chụp X – quang răng hoàn toàn miễn phí.

Niềng răng khểnh và những thắc mắc kinh điển được làm “sáng tỏ”3Hình ảnh hàm răng trước và sau khi niềng răng khểnh tại Nha khoa KIM

* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

Các bác sĩ đều có chứng chỉ hành nghề, tốt nghiệp chuyên sâu trong lĩnh vực răng hàm mặt, đào tạo trong và ngoài nước. Cùng đội ngũ y tá hùng hậu, chuyên nghiệp sẽ giúp cho ca niềng răng khểnh của bạn đạt được hiệu quả tốt nhất.

Sự hỗ trợ từ các thiết bị hiện đại như: phần mềm phân tích cấu trúc răng Vceph 3D, máy chụp X – quang Cone Beam CT 3D, … giúp bác sĩ có thể tính toán chi tiết lực kéo và mô phỏng sự di chuyển của răng, giả định trước cho bạn thấy kết quả sau khi niềng răng khểnh như thế nào.

Thực tế đã chứng minh, niềng răng khấp khểnh tại Nha khoa KIM được khách hàng và bệnh nhân đánh giá rất cao, tạo ra những giá trị vượt trội mà không phải địa chỉ nào cũng làm được.

Nếu bạn còn bất cứ vấn đề nào cần được tư vấn liên quan tới niềng răng khểnh, hãy liên hệ với Nha khoa KIM theo số Hotline 19006899 hoặc Foreigners: +84 902 898 258 (có viber, zalo) tra cứu cơ sở bệnh viện gần nhất tại mục tư vấn miễn phí nhé!

Bài viết thuộc website: http://niengranggiabaonhieu.vn/

Thẻ:

Để lại bình luận của bạn


BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN