Niềng răng bằng sứ _ Tổng hợp các đánh giá quan trọng không thể bỏ qua

22-06-2017|Categories: Tin Tức Niềng Răng|0 Comments

Niềng răng bằng sứ là phương pháp niềng răng sử dụng mắc cài bằng sứ giúp dịch chuyển các răng về đúng trên cung hàm, đảm bảo được tính thẩm mỹ toàn cung hàm khi màu sắc của mắc cài sứ tương tự với màu ngà răng tự nhiên. Vậy niềng răng sứ thẩm mỹ được đánh giá như thế nào hiện nay?

1. Đánh giá quan trọng về niềng răng bằng sứ

Về bản chất niềng răng bằng sứ có kỹ thuật thực hiện không khác gì mắc cài bằng kim loại. Tuy nhiên, do sự tương đồng về màu sắc giữa mắc cài sứ và ngà răng sinh lý. Nên có thể cải thiện được vấn đề thẩm mỹ khi giao tiếp trong quá trình niềng răng.

Niềng răng bằng sứ về bản chất giống với niềng răng bằng kim loại nhưng thẩm mỹ hơn

Niềng răng bằng sứ về bản chất giống với niềng răng bằng kim loại nhưng thẩm mỹ hơn

Với đặc tính về chất liệu sứ khá thân thiện với cơ thể, ngay cả khi trong môi trường miệng có nhiều enzyme. Thì mắc cài sứ và dây trong cũng không bị oxy hóa khử; không tham gia làm chất xúc tác cho bất cứ phản ứng nào trong khoang miệng. Do đó, khi bệnh nhân niềng răng bằng sứ không phải lo lắng bị hôi miệng hay bị dị ứng.

Mắc cài sứ ít góc cạnh hơn nên sẽ giảm khả năng gây sát thương cho các mô mềm trong khoang miệng. Mặc dù có phần nào gây ra sự vướng víu cho môi, nướu, má…Nhưng khi đã quen với sự xuất hiện của khí cụ trong khoang miệng thì niềng răng sứ không gây ra bất lợi nào khác cho bệnh nhân.

Sự ra đời của niềng răng bằng sứ có nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với niềng răng bằng mắc cài kim loại cổ điển. Giúp bệnh nhân tự tin trong suốt quá trình niềng răng về giá trị thẩm mỹ, hàm răng chắc khỏe, nhất là đối với phụ nữ.

Bệnh nhân tự tin khi giao tiếp bằng niềng răng sứ

Bệnh nhân tự tin khi giao tiếp bằng niềng răng sứ

Xem thêm: Tổng hợp chính xác độ tuổi đeo niềng răng

2. Niềng răng sứ dây trong có hiệu quả không? Có những loại nào?

Niềng răng sứ dây trong trước đây được đánh giá kém về khả năng chịu lực, ma sát cho sứ. Vì vậy dễ bị nứt vỡ dưới tác động của lực kéo dịch chuyển răng và lực ăn nhai từ cung hàm.

Đối với những trường hợp bệnh nhân có hàm cắn sâu thì bác sỹ khuyên không nên sử dụng niềng răng sứ. Vì đòi hỏi phải sử dụng một lực kéo khá mạnh, vượt quá khả năng chịu đựng của sứ, dễ gây nứt vỡ.

Tuy nhiên, với sự cải tiến kỹ thuật trong công nghệ chỉnh nha hiện nay, các loại mắc cài sứ được thiết kế và kiểm định có thể chịu được áp lực lớn, không lo bị gãy vỡ trong khi điều trị.

Hiện có 2 loại mắc cài bằng sứ thông dụng là: Mắc cài sứ cổ điển và Mắc cài sứ có khóa tự động.

– Mắc cài sứ cổ điển giống như mắc cài kim loại cổ điển. Chỉ khác là màu sắc giống với màu răng hơn, khi bệnh nhân mang mắc cài sẽ khó nhận ra bạn đang niềng răng.

Hai loại niềng răng sứ dây trong phổ biến

Hai loại niềng răng sứ dây trong phổ biến

– Mắc cài sứ có khóa tự động: Với tính năng trượt tự động trong rãnh mắc cài sứ làm giảm lực ma sát khi kéo răng lên mặt răng, bảo vệ răng, không gây đau nhức cho bệnh nhân. Khi sử dụng mắc cài tự đóng, không cần dùng dây thun buộc tại các điểm mắc cài. Do vậy số lần hẹn gặp với bác sỹ để điều chỉnh lực kéo răng cũng được giảm đáng kể, thời gian niềng răng được rút ngắn.

Xem thêm>>> Thông tin CHI TIẾT các loại niềng răng mắc cài phổ biến nhất hiện nay

3. Chi phí niềng răng sứ thẩm mỹ hết bao nhiêu tiền

Với thiết kế tỉ mỉ, khả năng thẩm mỹ vượt trội trong suốt quá trình niềng răng. Thì chi phí để thực hiện niềng răng mắc cài sứ có phần “nhỉnh” hơn các loại mắc cài kim loại khác.

Nếu bạn lựa chọn niềng răng mắc cài sứ chuẩn, cổ điển, chi phí là 45 – 55 triệu đồng, cao hơn hẳn so với niềng răng mắc cài kim loại chuẩn và có khóa. Nếu chọn mắc cài sứ có khóa tự động, số tiền sẽ cao hơn, là 50 – 60 triệu đồng/ liệu trình trọn gói.

Chi phí niềng răng bằng sứ

Chi phí niềng răng bằng sứ

Về mặt bằng chung trong các loại niềng răng thì niềng răng bằng sứ có giá ở tầm trung, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng. Tuy rằng đây không phải một khoản tiền nhỏ, nhưng nếu so sánh với chất lượng bạn nhận được, cùng giá trị thẩm mỹ được đảm bảo trong khi niềng răng, số tiền này hoàn toàn hợp lý, phải chăng.

>>>Phương pháp niềng răng nhanh nhất .Hiện nay có đến 99% người chỉnh răng tin dùng

4. Một số lưu ý khi niềng răng bằng sứ

Mặc dù mắc cài sứ có màu sắc khá giống với ngà răng thật, khó phát hiện khi giao tiếp. Nhưng nếu trong quá trình niềng răng, bệnh nhân không quan tâm chăm sóc và vệ sinh mắc cài cũng như hàm răng đúng cách thì chân đế xung quanh răng có thể bị nhiễm màu (răng thật bị nhiễm màu). Ảnh hưởng lớn tới kết quả sau khi tháo mắc cài kết thúc niềng chỉnh.

Dù đã được gia công và tăng áp lực chịu lực trong khoang miệng. Nhưng dẫu sao khi bạn cố tình ăn đồ ăn cứng hoặc gặp phải chấn thương, chơi thể thao. Rất dễ có nguy cơ tác động lực mạnh vào vùng hàm mặt mắc cài sứ vẫn có thể bị nứt vỡ và bong bật. Do đó, bạn cần thận trọng trong các sinh hoạt hàng ngày của mình.

Sau khi niềng răng bằng sứ chú ý không ăn đồ ăn quá cứng, nên ăn đồ ăn mềm

Sau khi niềng răng bằng sứ chú ý không ăn đồ ăn quá cứng, nên ăn đồ ăn mềm

Thời gian đầu sau khi đeo mắc cài sứ, mỗi chốt niềng răng có thể lớn hơn một chút so với mắc cài kim loại. Bệnh nhân có thể cảm thấy vướng víu nhưng cảm giác này sẽ dần quen sau 1 – 2 tuần.

Niềng răng bằng sứ là phương pháp không mới, bản chất dịch chuyển răng tương tự như niềng răng bằng mắc cài nhưng có nhiều ưu điểm vượt trội hơn. Nếu bạn cần tìm hiểu thêm thông tin gì về niềng răng sứ dây trong. Bạn có thể liên hệ với các bác sỹ tại Nha khoa KIM để được giải đáp cụ thể theo số 1900 6899 hoặc: Foreigners: +84 902 898 258 (có viber,zalo). Xin cảm ơn!!!

Để lại bình luận của bạn


BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN