Nắn chỉnh răng vẩu triệt để, hiệu quả 100% không còn lo hô vẩu

12-01-2017|Categories: Tin Tức Niềng Răng|Tags: |0 Comments

Nắn chỉnh răng vẩu được đánh giá cao trong việc điều trị tình trạng vẩu do răng gây ra. Đây là giải pháp an toàn có thể điều trị vẩu triệt để, hiệu quả 100% mà không lo biến chứng. Cùng tìm hiểu và khám phá ngay kỹ thuật này nhé.

1. Tại sao nên nắn chỉnh răng vẩu ?

Nắn chỉnh răng vẩu là giải pháp tối ưu nhất trong việc điều trị tình trạng vẩu do răng gây ra. Đó là các biểu hiện răng mọc không đều, mọc sai lệch trên cung hàm, phát triển quá mức dẫn tới mất thẩm mỹ, răng mọc chìa ra ngoài, lệch so với phương thẳng đứng của hàm răng.

Nắn chỉnh răng vẩu triệt để, hiệu quả 100% không còn lo hô vẩu1Nắn chỉnh răng vẩu giúp điều trị do răng hiệu quả cao

(*Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

Nắn chỉnh răng vẩu thực chất là kỹ thuật nắn chỉnh răng, sử dụng mắc cài và dây cung tạo ra lực kéo giúp răng dịch chuyển, sắp xếp lại hàm răng sao cho chuẩn tỉ lệ nhất, làm răng hết vẩu.

2. Có mấy kỹ thuật nắn chỉnh răng vẩu hiện nay?

Có 2 mấy kỹ thuật nắn chỉnh răng vẩu hiện nay là niềng răng mắc cài và niềng răng bằng khay niềng. Tùy vào tình trạng răng miệng và mức độ răng vẩu mà bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn hình thức nắn chỉnh phù hợp, trong đó:

− Niềng răng bằng mắc cài:

Là kỹ thuật niềng răng truyền thống có thể áp dụng để nắn chỉnh răng vẩu cho mọi trường hợp vẩu do răng gây ra từ đơn giản tới phức tạp. Kỹ thuật này sử dụng hệ thống mắc cài và dây cung gắn lên răng để răng dịch chuyển dần về vị trí đúng.

Các loại mắc cài được sử dụng để nắn chỉnh răng vẩu là mắc cài kim loại, mắc cài sứ, mắc cài mặt trong và mắc cài tự đóng. Mỗi loại mắc cài có ưu và nhược điểm riêng, do đó bạn cần cân nhắc trước khi lựa chọn.

Nắn chỉnh răng vẩu triệt để, hiệu quả 100% không còn lo hô vẩu2Niềng răng bằng mắc cài giúp nắn chỉnh răng vẩu

Niềng răng bằng khay niềng:

Đây là kỹ thuật nắn chỉnh răng vẩu tiên tiến trong nha khoa sử dụng các khay nhựa chất lượng thay cho hệ thống mắc cài ôm sát vào răng để dịch chuyển răng. Kỹ thuật này cho hiệu quả thẩm mỹ cao, có thể tháo lắp để vệ sinh dễ dàng nhưng không được khuyến khích áp dụng cho các trường hợp vẩu phức tạp do răng gây ra vì sẽ không đạt hiệu quả cao.

3. Quy trình nắn chỉnh răng vẩu tại nha khoa uy tín được tiến hành như thế nào?

Tại nha khoa uy tín, quy trình nắn chỉnh răng vẩu được tiến hành qua 6 bước, cụ thể như sau:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bác sĩ tiến hành chụp phim bằng máy X-quang kỹ thuật số Cone Beam CT 3D để có xác định tình trạng răng, tìm ra nguyên nhân gây răng vẩu từ đó đưa ra phương pháp niềng răng phù hợp.

Bước 2: Lập phác đồ nắn chỉnh răng vẩu

Từ kết quả thu được từ bước 1, bác sĩ sẽ tiến hành lập phác đồ nắn chỉnh răng vẩu chi tiết với phần mềm Vceph 3D … đảm bảo chuẩn bị đầy đủ trước khi bước vào quá trình điều trị.

Bước 3: Ký hợp đồng nắn chỉnh răng

Việc ký hợp đồng giúp bệnh nhân yên tâm về quá trình và kết quả nhận được sau ca điều trị.

Nắn chỉnh răng vẩu triệt để, hiệu quả 100% không còn lo hô vẩu3Ký hợp đồng nắn chỉnh răng vẩu tại cơ sở nha khoa uy tín

Bước 4: Vệ sinh răng miệng

Để đảm bảo quá trình nắn chỉnh răng đạt hiệu quả, an toàn, bác sĩ sẽ vệ sinh răng miệng, điều trị các bệnh nha chu, sâu răng cho bệnh nhân.

Bước 5: Đeo niềng

Bác sĩ tiến hành gắn khí cụ niềng răng theo đúng kỹ thuật cho bệnh nhân để bắt đầu quá trình nắn răng vẩu.

Bước 6: Hướng dẫn chăm sóc, vệ sinh răng miệng

Sau khi niềng răng, bác sĩ sẽ tư vấn cách chăm sóc, vệ sinh răng miệng đồng thời lên lịch hẹn tái khám cho bệnh nhân.

4. Nắn chỉnh răng vẩu trong bao lâu thì hoàn tất?

Tùy theo mức độ răng vẩu, tình trạng răng miệng và kỹ thuật nắn chỉnh răng vẩu mà thời gian nắn chỉnh răng sẽ khác nhau. Trung bình một ca nắn chỉnh răng vẩu có thời gian từ 15 -18 tháng, có trường hợp lâu tùy vào cơ địa của mỗi người.

Bên cạnh đó, tay nghề của bác sĩ thực hiện, sự hợp tác của bạn với bác sĩ cũng ảnh hưởng lớn tới thời gian nắn chỉnh răng. Do đó để đạt hiệu quả nắn chỉnh răng nhanh, bạn cần chọn đúng cơ sở uy tín, chất lượng để điều trị đồng thời tuân thủ đúng các hướng dẫn của bác sĩ về chế độ ăn uống, chăm sóc và nên đến tái khám đúng hẹn. Nhất là nên nắn chỉnh răng vẩu sớm, ngay khi phát hiện các biểu hiện sai lệch răng.

Nắn chỉnh răng vẩu triệt để, hiệu quả 100% không còn lo hô vẩu4Thời gian nắn chỉnh răng vổ do tùy vào tình trạng răng của mỗi người

5. Nắn chỉnh răng vẩu cần chú ý những gì?

Để đạt hiệu quả nắn chỉnh răng cao nhất, bạn nên chú ý những điều sau:

− Nên chọn cơ sở nha khoa uy tín để thực hiện

Nha khoa uy tín sẽ đảm bảo hiệu quả chữa răng vẩu, giúp bạn phòng tránh các biến chứng xấu có thể ảnh hưởng tới sức khỏe và có khả năng rút ngắn thời gian điều trị nhờ có bác sĩ chuyên sâu về kỹ thuật, có kinh nghiệm và có đầy đủ máy móc hỗ trợ. Vì thế, chọn cơ sở nha khoa uy tín là lưu ý đầu tiên nhất khi bạn muốn nắn chỉnh răng.

− Sau khi niềng răng, nhất là trong khoảng 3 – 5 ngày đầu sau khi đeo niềng, bạn nên súc miệng với nước muối ấm để giảm cơn đau nhức do chưa quen với khí cụ. Có thể uống thuốc giảm đau theo toa của bác sĩ.

Nắn chỉnh răng vẩu triệt để, hiệu quả 100% không còn lo hô vẩu5Hình ảnh hàm răng trước và sau khi điều trị răng vẩu tại Nha khoa KIM

(*Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

− Nên chú ý vệ sinh răng miệng

Vệ sinh răng miệng sạch sẽ giúp quá trình nắn răng vẩu không bị gián đoạn, không làm thức ăn rơi vào khe răng làm phát sinh vi khuẩn.

− Nên chú ý khi ăn uống

Sau khi đeo niềng, bạn nên ăn các thực phẩm mềm như cháo, súp, các món luộc, không ăn các đồ ăn cứng giúp mắc cài và dây cung không bị bung tuột hay bị lỏng lẻo, không sử dụng nước ngọt và đồ ăn có nhiều đường, … Sẽ có lợi cho quá trình niềng răng.

− Nên khám răng định kỳ để xử lý các vấn đề phát sinh nếu có

Trên đây là những thông tin hữu ích về kỹ thuật chỉnh răng vổ hay nắn chỉnh răng vẩu, nếu bạn cũng đang có nhu cầu nắn chỉnh răng, hãy tham khảo bài viết và mạnh dạn đến cơ sở nha khoa uy tín để thăm khám và điều trị nhé.

Thẻ:

Để lại bình luận của bạn


BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN