Mách bạn các cách làm răng bớt hô an toàn, hiệu quả trong nha khoa

13-02-2017|Categories: Tin Tức Niềng Răng|0 Comments

Nếu bạn vẫn đang loay hoay tìm cách làm răng bớt hô nhanh và hiệu quả, không gây ảnh hưởng tới sức khỏe thì các cách điều trị răng hô an toàn, hiệu quả trong nha khoa như sau đây sẽ giúp bạn. Hãy cùng tìm hiểu và áp dụng ngay để xua tan nỗi lo răng hô và cùng vui sống nhé.

1. Có mấy cách làm răng bớt hô an toàn, hiệu quả trong nha khoa?

Ngoài các cách làm răng bớt hô thô sơ được dùng trong dân chúng như dùng lực đẩy tay vừa phải hay dùng bộ dụng cụ kéo răng thì trong nha khoa có 3 cách làm răng bớt hô an toàn và hiệu quả hơn. Đó là niềng răng, phẫu thuật hàm mặt và phương pháp kết hợp.

− Niềng răng

Cách làm răng bớt hô này sử dụng các khí cụ nha khoa (niềng răng mắc cài, dây cung hay khay niềng trong suốt) gắn cố định lên răng, tạo lực kéo chỉnh vừa phải giúp răng dịch chuyển dần dần về vị trí đúng đã được bác sĩ tính toán trước, từ đó sắp xếp lại răng, tạo khớp cắn chuẩn giúp răng không còn hô vẩu.

Mách bạn các cách làm răng bớt hô an toàn, hiệu quả trong nha khoa1Niềng răng là cách làm răng bớt hô hiệu quả

Hiện nay niềng răng đang là giải pháp làm răng hết hô nhanh và hiệu quả, được giới chuyên gia đánh giá cao với các ưu điểm như an toàn, bảo tồn răng thật tối đa, cho hiệu quả vĩnh viễn và có thể khắc phục mọi trường hợp răng hô từ đơn giản tới phức tạp hơn.

Thông thường 1 ca niềng răng làm răng bớt hô kéo dài từ 15-18 tháng, cũng có thể lâu hơn đôi chút tùy từng trường hợp cụ thể.

− Cách làm răng bớt hô bằng phẫu thuật hàm mặt

Phẫu thuật hàm mặt chính là cách trị hô hiệu quả, nhanh chóng, giúp bệnh nhân không còn bị hô vẩu chỉ trong 1 vài giờ điều trị. Đây là phương pháp can thiệp trực tiếp vào cấu trúc xương hàm nhằm cân chỉnh lại sự tương quan giữa hai hàm trên dưới, khắc phục triệt để tình trạng răng hô cho bệnh nhân.

Mách bạn các cách làm răng bớt hô an toàn, hiệu quả trong nha khoa2Hình ảnh khách hàng trước và sau khi phẫu thuật tại Nha khoa KIM

*Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

Để tiến hành phẫu thuật chữa răng hô, bác sĩ thực hiện phải là người có tay nghề cao và phải giàu kinh nghiệm thực tế thì mới có thể đảm nhiệm được.

− Kết hợp niềng răng và phẫu thuật hàm mặt

Đây là cách duy nhất có thể trả lời cho câu hỏi làm gì khi răng hô do xương và hàm kết hợp. Với cách làm răng bớt hô này, bác sĩ sẽ phải niềng răng trước cho bệnh nhân bằng kỹ thuật niềng chỉnh thích hợp sau đó mới tiến hành phẫu thuật chỉnh hàm. Tuy chi phí khá cao với thời gian điều trị khá dài, đòi hỏi sự kiên trì của bệnh nhân nhưng hiệu quả mà phương pháp mang lại rất lớn, xứng đáng với sự chờ đợi của bạn.

2. Cách làm răng bớt hô an toàn, hiệu quả nhất là cách nào?

Để xác định cách làm răng bớt hô an toàn, hiệu quả nhất, trước hết bác sĩ cần tìm ra nguyên nhân gây hô, xem đó là hô do xương hàm, do răng hay do cả hai nguyên nhân. Với mỗi trường hợp bác sĩ sẽ có cách làm răng không bị hô phù hợp, cụ thể:

+ Nếu răng là nguyên nhân gây hô thì niềng răng là giải pháp số 1 để trị hô vĩnh viễn.

Mách bạn các cách làm răng bớt hô an toàn, hiệu quả trong nha khoa3Niềng răng cho các trường hợp hô do răng

+ Nếu hô do xương hàm thì phẫu thuật chỉnh hàm sẽ được bác sĩ áp dụng để chữa hô triệt để.

+ Trường hợp hô do cả răng và xương hàm kết hợp thì phương pháp kết hợp cả niềng răng và phẫu thuật hàm mặt sẽ được áp dụng.

Như vậy, tùy thuộc vào nguyên nhân gây hô là gì, bác sĩ sẽ áp dụng cách chữa trị hiệu quả nhất.

3. Ở đâu áp dụng các cách làm răng bớt hô an toàn, hiệu quả nhất?

Có rất nhiều cơ sở nha khoa có thể giúp bạn chữa hô an toàn, hiệu quả nhưng bạn cần cân nhắc thật kỹ các cơ sở nha khoa mà mình quan tâm xem có đáp ứng được các tiêu chí cần thiết của một địa chỉ chữa răng hô uy tín hay không. Theo các chuyên gia, một địa chỉ tin cậy phải có bác sĩ giỏi, cơ sở vật chất khang trang, tuân thủ tuyệt đối quy trình kỹ thuật và các tiêu chuẩn an toàn, có máy móc và công nghệ hiện đại để điều trị, giúp tìm ra cách làm răng bớt hô đúng và hiệu quả nhất.

Một trong những địa chỉ nha khoa có thể giúp bạn an tâm điều trị hô vẩu, có thể đáp ứng đầy đủ các tiêu chí trên có thể kể tới Nha khoa KIM.

− Nha khoa có bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm chữa trị, đa số các bác sĩ đã từng tu nghiệp ở nước ngoài và đã điều trị thành công cho hàng ngàn bệnh nhân khác nhau.

Mách bạn các cách làm răng bớt hô an toàn, hiệu quả trong nha khoa4Các bác sĩ giỏi của Nha khoa KIM trực tiếp phẫu thuật chỉnh hàm cho bệnh nhân

− Cơ sở vật chất của Nha khoa khang trang, sạch sẽ và thoáng mát, có xử lý không khí bằng công nghệ hiện đại, đảm bảo vô trùng tuyệt đối.

− Các máy móc hiện đại như máy chụp phim sọ nghiêng, phần mềm phân tích hàm mặt Vceph, máy X-quang Cone Beam CT 3D … đều là hàng nhập khẩu từ nước ngoài, có khả năng phân tích chính xác mức độ hô vẩu, xác định rõ nguyên nhân gây hô giúp bác sĩ đưa ra hướng điều trị phù hợp nhất.

− Các dụng cụ chữa trị được thanh trùng chu đáo, tránh lây nhiễm chéo cho người bệnh.

− Các chính sách ưu đãi cho bệnh nhân.

Qua các phân tích trên, tin rằng bạn đã biết về cách làm răng bớt hô hiệu quả trong nha khoa, nếu có nhu cầu khám và chữa hô vẩu, hãy đừng ngần ngại tới các phòng khám Nha khoa KIM để các bác sĩ trực tiếp tư vấn cho bạn.

Để lại bình luận của bạn


BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN