Làm thế nào để răng hết vẩu hiệu quả suốt đời

ketthucquatrinhniengrangho_optimized_result

Răng bị hô vẩu và cách điều trị để khắc phục tình trạng này nhanh chóng hiệu quả là gì. Cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây.

Nguyên nhân khiến răng bị vẩu hô hiện nay

Nguyên nhân khiến răng bị vẩu hô hiện nay

             Vẩu do răng:

Răng vẩu do những chiếc răng mọc lệch trên cung hàm do nhưng thói quen xấu từ nhỏ như ngậm ti giả, mút tay, đẩy lưỡi nên răng mọc vươn ra ngoài, tạo nên tình trạng hô vẩu.

             Vẩu do cấu trúc xương hàm

Răng khi được khám tổng quát mọc ở vị trí bình thường nhưng do cấu trúc xương hàm phát triển vươn ra bên ngoài nên nhìn răng và khuôn mặt tổng thể sẽ thấy có hiện tượng vẩu nhưng thực chất lại không phải vậy. Đây là một trường hợp có nguyên nhân đến từ bẩm sinh

             Vẩu do nguyên nhân đến cả từ răng và hàm

Đây có thể nói là trường hợp nặng nhất và để có thể điều trị được, sẽ không hề dễ dàng chút nào.

Các phương pháp điều trị răng hết hô vẩu hiệu quả vĩnh viễn

Các phương pháp điều trị răng hết hô vẩu hiệu quả vĩnh viễn

             Chỉnh nha niềng răng – một giải pháp lý tưởng

Nếu nguyên nhân gây ra răng hô do răng mọc lệch lạc thì niềng răng là phương pháp thích hợp nhất và cũng là phương pháp điều trị nhẹ nhàng nhất. Hô là trường hợp không hề đơn gian trong nha khoa. Chỉ cần niềng răng để điều chỉnh các răng về đúng vị trí là được.

             Bọc răng sứ

Bọc mão răng sứ là một phương pháp khá nhanh chóng khi điều trị hô với thời gian thực hiện phục hình nhanh chóng và an toàn, răng sẽ có được hình dáng và màu sắc như răng thật nhưng phương pháp này không phải là phương pháp điều trị mà là phương pháp phục hình cho răng. Bạn có thể cân nhắc thực hiện nếu trường hợp của bạn không quá nặng.

             Phẫu thuật chỉnh hàm

Khi bạn bị hô do hàm thậm chí do cả hàm lẫn răng thì chỉ có phương pháp phẫu thuật hàm – thực hiện cắt xương hàm trên hoặc hàm dưới mới có thể điều trị được. Đối với từng tình trạng mà bệnh nhân sẽ kết hợp với chỉnh nha hoặc thực hiện các phương pháp khác để ca phẫu thuật thành công nhất.

Phẫu thuật chỉnh hàm hô cũng khá phổ biến trong điều trị hiện nay và bạn nên chọn một địa chỉ nha khoa uy tín và với các bác sĩ nha khoa có tay nghề cao và phù hợp để thực hiện và tránh đi những rủi ro không đáng có trong quá trình thực hiện. Đây là trường hợp cần sự thực hiện của một bác sĩ có tay nghề cao trong phẫu thuật mới có thể đảm bảo thành công và cũng sẽ tốn không ít tiền bạc, bạn nên cân nhắc và tìm hiểu kỹ

Các bài viết có liên quan :

Răng hô phải làm sao để khắc phục hiệu quả nhất

Răng vẩu có di truyền không ? Chữa răng vẩu do di truyền thế nào hiệu quả ?

Răng vẩu phải làm sao để khắc phục triệt để và hiệu quả nhất

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *