Làm thế nào để răng hết vẩu hiệu quả và có thể duy trì suốt đời

01-09-2016|Categories: Tư Vấn Niềng Răng|Tags: |0 Comments

Câu hỏi:

Thưa bác sỹ! Xin tư vấn thêm giúp em làm thế nào để răng hết vẩu hiệu quả và có thể duy trì suốt đời được không ạ? Em bị vẩu từ bé, ăn uống khó khăn, thêm nữa là không tự tin khi giao tiếp. Em muốn đi chữa răng vẩu để hàm răng đều đặn hơn. Mong bác sỹ giải đáp thêm giúp em vấn đề này ạ! Cảm ơn bác sỹ! (Phạm Thị Thanh Hương – Bắc Giang)

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Thanh Hương đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Làm thế nào để răng hết vẩu hiệu quả và có thể duy trì suốt đời” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Làm thế nào để răng hết vẩu hiệu quả và có thể duy trì suốt đời1Làm thế nào để răng hết vẩu hiệu quả và có thể duy trì suốt đời?

Đúng như những phiền toái và khó khăn mà bạn đã trải qua khi hàm răng bị hô vẩu. Tình trạng răng vẩu còn có thể làm ảnh hưởng tới khớp thái dương, quai hàm và cấu trúc hàm mặt.

Vậy làm thế nào để răng hết vẩu hiệu quả?

Những biện pháp khắc phục răng vẩu tại nhà hầu như không cho tác dụng như mong muốn và nếu có thành công thì hiệu quả cũng chỉ duy trì trong 1 thời gian ngắn. Đó là lí do tại sao các bác sỹ chuyên khoa đã nghiên cứu 3 biện pháp chữa răng vẩu giúp bệnh nhân không phải lo lắng răng vẩu phải làm sao nữa.

− Bọc răng sứ cho răng vẩu:

Biện pháp này áp dụng với những trường hợp bị vẩu do răng (nguyên nhân gây vẩu là do răng mọc chênh ra phía ngoài, còn xương hàm vẫn chuẩn). Bác sỹ sẽ khám tổng quát và chụp phim X – quang răng để có thể thấy được cấu trúc hàm răng như thế nào sẽ tiến hành mài bớt cùi răng thật. Mài cùi răng với phương song song với chiều thẳng đứng, đảm bảo khi bọc răng sứ bên ngoài sẽ tạo ra tương quan với các răng khác hài hòa.

Làm thế nào để răng hết vẩu hiệu quả và có thể duy trì suốt đời2Bọc răng sứ cũng là cách để chữa vẩu nhẹ hiệu quả tốt

− Niềng răng vẩu:

Bằng sự kết hợp lực của dây cung và mắc cài, hoặc lực siết được tính toán trên khay niềng, răng vẩu sẽ di chuyển dần dần về vị trí của nó trên cung hàm với thế, phương, chiều chuẩn.

Đây là cách giúp bạn không còn băn khoăn làm thế nào để răng hết vẩu hiệu quả triệt để và có thể duy trì trọn đời. Niềng răng không hề tác động xâm lấn mô răng thật, cũng không phải cắt rạch nướu mà chỉ tác động làm dịch chuyển răng. Sau mỗi giai đoạn niềng chỉnh, răng của bạn sẽ có sự thay đổi khá rõ rệt làm bạn hài lòng.

− Phẫu thuật hàm vẩu:

Đúng như tên gọi của phương pháp thực hiện, bạn phải tiến hành phẫu thuật xương hàm bị vẩu. Đây là một ca đại phẫu không hề đơn giản trong nha khoa. Bác sỹ sẽ phải cắt bớt 1 phần xương hàm, tịnh tiến hoặc đẩy lùi hàm cho hài hòa với cấu trúc khuôn mặt. Phương pháp này cần được bác sỹ thăm khám và chỉ định thì mới áp dụng, vì không phải trường hợp phẫu thuật cũng là giải pháp tối ưu nhất.

Làm thế nào để răng hết vẩu hiệu quả và có thể duy trì suốt đời3Hình ảnh bệnh nhân trước và sau khi phẫu thuật hàm vẩu tại Nha khoa KIM

*Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng của mỗi người

Trên đây là 3 cách giúp bạn hết băn khoăn làm sao để răng hết vẩu. Muốn biết tình trạng răng của mình phù hợp với phương pháp nào, tốt nhất bạn nên tham khảo ý kiến của các bác sỹ chuyên khoa nhé.

Hiện nay, tại Nha khoa Kim, cả 3 phương pháp trên đều được các bác sỹ chữa trị hiệu quả cho bệnh nhân và đạt được nhiều thành công như mong đợi. Mỗi bệnh nhân khi tới đây đều được các bác sỹ chẩn đoán chính xác nguyên nhân gây ra tình trạng răng vẩu và cách khắc phục làm thế nào để răng bớt vẩu. Đội ngũ bác sỹ tận tình cùng sự hỗ trợ đắc lực từ phía máy móc thiết bị hiện đại đã làm nên danh tiếng và chứng minh khả năng chữa trị của Nha khoa Kim.

Mọi thắc mắc cần được tư vấn giải đáp về vấn đề làm thế nào để răng hết vẩu, hãy liên hệ theo số 1900 6899 hoặc Foreigners: +84 902 898 258 (có viber, zalo) nhé. Các chuyên viên tư vấn cao cấp sẽ phục vụ và giải đáp bạn 24/7.

Thẻ:

Để lại bình luận của bạn


BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN