Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Xin tư vấn giúp em làm sao để răng hết hô nhanh chóng và tiết kiệm nhất ạ? Em gái của em bị hô răng nhìn ngang khuôn mặt thấy hàm trên chìa ra phía trước rất nhiều. Nhiều lần có tự ti không dám đứng trước đám đông để trò chuyện. Thương em nên tôi muốn tìm hiểu làm thế nào để răng hết hô và chỉ cho em cách chữa. Mong bác sỹ tư vấn cụ thể giúp em ạ! Cảm ơn bác sỹ! (Bùi Thị Thanh Thủy – Cẩm Phả, Quảng Ninh)

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn Thanh Thủy đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Làm sao để răng hết hô nhanh chóng và tiết kiệm nhất” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Làm sao để răng hết hô nhanh chóng an toàn và tiết kiệm nhất1Làm sao để răng hết hô nhanh chóng an toàn và tiết kiệm nhất hiện nay?

Tình trạng răng hô của em gái bạn có thể do di truyền hoặc do răng chìa ra ngoài quá mức khiến khuôn mặt mất cân đối. Răng hô trong nha khoa được coi là 1 trong những dạng sai lệch khớp cắn điển hình, không những gây cản trở trong ăn uống, sinh hoạt mà còn ảnh hưởng tới khớp thái dương về sau này.

Vậy làm sao để răng hết hô vổ nhanh chóng an toàn và tiết kiệm?

Hiện nay theo các biện pháp chuyên khoa có 3 cách giúp khắc phục tình trạng răng vổ. Tuy nhiên, trước khi quyết định sử dụng biện pháp nào để áp dụng, bạn nên đưa em gái tới các địa chỉ nha khoa uy tín để được các bác sỹ thăm khám và tư vấn tình trạng răng miệng cụ thể nhé!

– Bọc răng sứ:

Đây là giải pháp xua tan lo lắng làm sao để chữa trị răng hô nhanh nhất. Bác sỹ sẽ tùy thuộc vào mức độ hô răng của bệnh nhân và mài bớt 1 phần cùi răng thật, làm sao cho cùi răng sau khi mài có thế răng chuẩn rồi chụp một mão răng sứ bao quanh và bảo vệ cho phần cùi răng. Nếu trong gia đình bạn không có ai bị hô, thì có thể răng của em gái bạn bị hô do răng và có thể áp dụng bọc răng sứ trong trường hợp này.

– Niềng răng:

Sử dụng khí cụ niềng răng để kéo nắn chỉnh răng về vị trí chuẩn. Biện pháp này không tác động tới răng nhưng vẫn chữa hô răng hiệu quả. Chỉ có 1 điều là thời gian niềng răng sẽ kéo dài trong khoảng 18 – 24 tháng mới có kết quả như ý.

Làm sao để răng hết hô nhanh chóng an toàn và tiết kiệm nhất2Hình ảnh bệnh nhân trước và sau khi chỉnh răng hô vẩu tại Nha khoa KIM

*Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng của mỗi người

– Phẫu thuật hàm hô:

Nếu trong gia đình bạn có người bị hô hoặc trong giai đoạn phát triển ở tuổi dậy thì, xương hàm của em gái bạn phát triển quá mức đều dẫn đến việc bị hô do xương hàm. Vậy làm sao để răng hết hô vổ an toàn?

Không còn cách nào khác phải thực hiện phẫu thuật mới chữa trị tình trạng này triệt để. Bởi nếu đã bị hô do xương hàm thì chỉ có phẫu thuật mới can thiệp được tới cấu trúc xương hàm và chữa khỏi. Đây là một ca đại phẫu trong nha khoa, đòi hỏi bác sỹ phải có tay nghề cao mới đem lại sự thành công cho ca phẫu thuật. Nhiều địa chỉ nha khoa không đủ năng lực, máy móc và trình độ không thể tiến hành phẫu thuật đạt kết quả tốt nhất cho bệnh nhân. Về giá phẫu thuật hàm hô nếu bạn muốn biết là bao nhiêu thì có thể tham khảo tại đây.

Làm sao để răng hết hô nhanh chóng an toàn và tiết kiệm nhất3Hình ảnh bệnh nhân trước và sau khi phẫu thuật thành công tại Nha khoa KIM

*Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng của mỗi người

Trên đây là 3 cách để răng hết hô hiệu quả. Tại Nha khoa Kim đang áp dụng cả 3 phương pháp này điều trị chữa răng hô cho bệnh nhân và nhận được sự tin tưởng của mọi người.

Với đội ngũ bác sỹ kinh nghiệm, tay nghề cao cùng kỹ thuật vững vàng chắc chắn sẽ giúp bệnh nhân chữa răng hô nhanh chóng và không phải băn khoăn làm sao để răng hết hô nữa.

Mọi vấn đề quan tâm cần giải đáp về biện pháp làm thế nào để răng hết hô vổ, hãy liên hệ với các bác sỹ tại Nha khoa Kim để được tư vấn 24/7 nhé! Hotline 1900 6899 hoặc Foreigners: (+84) 902 898 258 (có viber, zalo) luôn sẵn sàng phục vụ bạn mọi lúc bạn cần!