Làm răng hết thưa triệt để nhanh chóng chỉ sau 1 lần điều trị

Làm răng hết thưa giúp hàm răng đều đẹp, tự tin hơn với nụ cười tươi tắn là mong muốn của rất nhiều bệnh nhân gặp phải tình trạng răng bị thưa. Vậy răng thưa và cách khắc phục như thế nào đem lại hiệu quả nhanh và an toàn? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm câu trả lời xứng đáng nhất.

1. Làm răng hết thưa khi biết nguyên nhân và đặc điểm thưa răng

Làm răng hết thưa triệt để, nhanh chóng chỉ sau 1 lần điều trị 1

Làm răng bớt thưa cần dựa vào nguyên nhân và đặc điểm thưa răng cụ thể

Lí do làm răng hết thưa cần dựa vào nguyên nhân và đặc điểm thưa răng cụ thể vì với mỗi người tình trạng thưa răng sẽ khác nhau nên muốn khắc phục triệt để phải dựa vào nguyên nhân gây ra tình trạng để chữa trị.

Nguyên nhân gây thưa răng có thể kể tới như do bẩm sinh, do nền răng yếu hoặc do hậu quả của việc mất răng không được khắc phục kịp thời khiến cho các răng xô lệch tới khoảng trống mất răng gây ra tình trạng răng thưa. Những thói quen xấu như mút ngón tay cũng khiến răng có xu hướng chìa ra đằng trước, tạo thêm khoảng trống răng nên sẽ thấy răng bị thưa.

Với những nguyên nhân gây răng thưa khác nhau thì tình trạng thưa răng cũng khác nhau. Và làm sao để răng hết thưa chính là mối băn khoăn lớn của những người đang rơi vào tình trạng răng bị thưa. Bạn yên tâm, khi đã xác định được nguyên nhân rồi thì răng thưa và cách khắc phục không quá khó nữa. Để biết các cách khắc phục làm sao cho răng hết thưa, mời bạn đọc trong phần tin tiếp theo.

2. Cách làm răng bớt thưa hiệu quả hiện nay

Hiện tại có 3 phương pháp giúp làm răng bớt thưa hiệu quả là hàn trám răng thưa, bọc răng thưa và niềng răng thưa. Cùng tìm hiểu trong các phương pháp này, nên lựa chọn phương pháp nào để khắc phục toàn bộ nguyên nhân gây thưa răng nhé!

Hiệu quả niềng răng thưa tại bệnh viện răng hàm mặt Sài Gòn làm răng hết thưa hiệu quả

Hiệu quả niềng răng thưa tại bệnh viện răng hàm mặt Sài Gòn làm răng hết thưa hiệu quả

* Lưu ý: Hiệu quả niềng răng làm răng hết thưa còn phụ thuộc vào cơ địa của từng người

– Niềng răng thưa: Sử dụng những khí cụ nha khoa, kéo dịch chuyển các răng hài hòa khoảng cách về đúng vị trí trên cung hàm, thẳng hàng và phương. Thông thường, niềng răng cần phải tạo ra khoảng trống để răng có khoảng trống để dịch chuyển, nên bác sỹ sẽ chỉ định nhổ răng. Nhưng trong trường hợp răng bị thưa thì niềng răng không cần nhổ răng các răng vẫn có thể dịch chuyển tốt. Đây là cách làm răng hết thưa hoàn hảo nhất, không tổn hại tới men răng hay không khiến bệnh nhân bị đau nhức trong suốt quá trình điều trị.

– Bọc răng thưa: Phương pháp giúp khắc phục răng thưa bằng cách chụp mão 1 vỏ răng sứ ra bên ngoài chiếc răng thưa. Nhưng để mão sứ này có thể ôm khít vào răng thật, bác sỹ sẽ tiến hành mài bớt cùi răng thật để chụp răng sứ khắc phục tình trạng răng thưa hiệu quả hơn. Vì bọc răng thưa phải mài trực tiếp lên răng thật nên nếu không cẩn thận mà mài răng quá 2 mm sẽ ảnh hưởng tới men răng và cấu trúc răng làm bệnh nhân bị ê buốt răng. Về lâu dài còn khiến cho răng bị yếu đi, nướu có thể bị tụt và mòn cổ răng, tình trạng răng thưa không những không được khắc phục hoàn toàn mà còn ảnh hưởng tới tổ chức quanh răng.

– Hàn trám răng thưa: Chỉ áp dụng với những trường hợp răng thưa nhẹ, số lượng răng bị thưa ít mới đạt được hiệu quả cao nhất. Chất liệu trám răng có thể bằng Composite, Amalgam hay Fuji. Tuy nhiên, độ bền của vết trám răng thưa thường không duy trì lâu, về lâu dài có thể bị bong, độ bám dính không được cao. Hơn nữa, màu sắc của miếng trám cũng không được trong, bóng như răng thật mà có chút đục nên tạo ra sự phân tách màu sắc giữa răng thật và miếng trám.

Tới đây bạn đã biết được cách làm sao để chữa răng thưa hiệu quả rồi đúng không. Nhưng vấn đề đặt ra, thực hiện làm răng hết thưa ở đâu mới đem lại hiệu quả nhanh chóng và chính xác nhất? Câu trả lời sẽ có trong phần 3.

3. Làm răng hết thưa ở đâu nhanh chóng, an toàn

Làm răng thưa tại bệnh viện răng hàm mặt Sài Gòn được thực hiện nghiêm túc từ bước chẩn đoán ban đầu

Làm răng thưa tại bệnh viện răng hàm mặt Sài Gòn được thực hiện nghiêm túc từ bước chẩn đoán ban đầu

Một địa chỉ nha khoa giúp khắc phục làm răng bớt thưa cần hội tụ những yếu tố như bác sỹ giỏi, máy móc hiện đại và phương pháp khắc phục ưu việt. Làm răng hết thưa bằng niềng răng thưa được nhiều người ưa chuộng vì tính hiệu quả và sức khỏe răng miệng tối đa về sau. Niềng răng thưa có thể sử dụng các khí cụ như mắc cài, khay niềng,… Tất cả đều phải đáp ứng là sản phẩm chính hãng và đã được kiểm chứng về độ an toàn với cơ thể.

Tiến hành niềng răng thưa cần tới sự khéo léo của bác sỹ từ khâu chụp phim X – quang răng, chẩn đoán và lấy dấu hàm thiết kế phác đồ điều trị phù hợp. Những tiêu chí này đều được đáp ứng bởi các bác sỹ tại bệnh viện răng hàm mặt Sài Gòn. Kết hợp với công nghệ niềng răng 3D tiên tiến, niềng răng khay trong suốt đem đến cho bạn thẩm mỹ chỉnh nha tối ưu nhất.

Phác đồ điều trị, dự đoán sự thay đổi của răng theo từng giai đoạn sẽ được các bác sỹ thực hiện dựa trên những thiết bị hiện đại, bệnh nhân sẽ được nhìn thấy hiệu quả có thể đạt được nhanh chóng.

Để được trải nghiệm dịch vụ niềng răng khắc phục làm răng hết thưa hoàn hảo, đừng ngần ngại gọi điện liên hệ với các bác sỹ theo số 1900 6899. Liên hệ 24/7 các chuyên viên tư vấn sẽ sẵn sàng giải đáp cho bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *