Khi nào nên niềng răng và niềng răng để làm gì?

16-01-2017|Categories: Tin Tức Niềng Răng|0 Comments

Niềng răng tuy là kỹ thuật chỉnh nha tiên tiến giúp làm đẹp răng nhưng không phải lúc nào niềng răng cũng được khuyến khích áp dụng, vậy khi nào nên niềng răng để đạt hiệu quả cao nhất và niềng răng để làm gì? Những thông tin sau sẽ giải đáp giúp bạn.

1. Khi nào nên niềng răng?

Xác định rõ khi nào nên niềng răng không chỉ giúp bạn có hàm răng thẩm mỹ hơn mà còn giúp bạn bảo vệ sức khỏe răng miệng, tránh làm xâm lấn, ảnh hưởng xấu tới răng và nướu. Vậy khi nào cần niềng răng?

Thông thường, chúng ta chỉ niềng răng khi có sự sai lệch răng trong các trường hợp răng thưa, răng mọc lệch, răng hô, vẩu, móm… Cụ thể như sau:

* Khi nào nên niềng răng thưa

Niềng răng thưa được áp dụng khi các khe hở răng thưa nhìn thấy rõ, trông mất thẩm mỹ nhưng bạn không muốn sử dụng các phương pháp khác nên mài răng như bọc răng sứ hay làm mặt dán sứ, khi bạn muốn bảo tồn răng thật ở mức tối đa và muốn đạt hiệu quả lâu dài.

Với các trường hợp này, niềng răng thưa sẽ có tác dụng nắn chỉnh răng, đưa răng về vị trí đúng trên cung hàm, từ đó làm sát khít răng, các khe thưa biến mất hoàn toàn nhờ lực kéo của các khí cụ niềng răng. Tuy nhiên, niềng răng thưa đòi hỏi người chỉnh nha phải kiên trì thực hiện từ 15-24 tháng thì mới đạt hiệu quả.

Khi nào cần niềng răng và niềng răng để làm gì1Hình ảnh bệnh nhân trước và sau khi niềng răng thưa tại Nha Khoa KIM

 (* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

* Khi nào nên niềng răng với trường hợp răng hô vẩu

Các trường hợp răng hô, móm do răng nên chọn niềng răng để đạt hiệu quả chỉnh nha cao nhất. Tuy nhiên, khi nào nên niềng răng hô, móm cũng phải được cân nhắc kỹ vì có nhiều bệnh nhân chỉ hô nhẹ, bạn có thể chọn giải pháp bọc răng sứ nhưng nếu muốn đạt hiệu quả lâu dài, hết hô triệt để thì niềng răng là giải pháp số 1.

Niềng răng chỉnh hô, móm thường áp dụng với trường hợp răng vẩu chìa ra phía trước, bệnh nhân không thể khép môi lại được. Nhổ răng cũng thường được chỉ định khi niềng răng cho các trường hợp này nhưng tùy vào tình trạng răng miệng cụ thể của từng người.

Khi nào cần niềng răng và niềng răng để làm gì2Hình ảnh trước và sau khi niềng răng hô tại Nha Khoa KIM

(* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

* Khi nào nên niềng răng với trường hợp răng khểnh

Răng khểnh thực chất là răng nanh bị mọc chìa ra ngoài khỏi cung hàm, chiếc răng này cần phải được niềng chỉnh khi có sự sai lệch quá mức, khiến việc vệ sinh khó khăn, ảnh hưởng xấu tới sức khỏe răng miệng. Đây chính là đáp án cho băn khoăn khi nào nên niềng răng khểnh mà nhiều người quan tâm.

Tuy nhiên bạn cũng nên lưu ý là trong nhiều trường hợp bất khả kháng, bạn nên phải nhổ bỏ răng khểnh mới có thể tiến hành niềng răng được.

Khi nào cần niềng răng và niềng răng để làm gì3Hình ảnh hàm răng khểnh trước và sau khi niềng tại Nha Khoa KIM

 (* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

* Khi nào nên niềng răng móm?

Niềng răng móm chỉ được áp dụng hiệu quả khi bệnh nhân bị móm do răng, không phải xương hàm. Lúc này, niềng răng móm là cách nắn chỉnh răng nhanh nhất, đem lại hiệu quả thẩm mỹ cao và giúp việc ăn uống được tốt hơn.

Sau thời gian niềng chỉnh, bệnh nhân sẽ hết móm và có một hàm răng mới, khỏe đẹp và không còn khó khăn khi ăn nhai hay vệ sinh răng miệng.

Khi nào cần niềng răng và niềng răng để làm gì4Hình ảnh bệnh nhân trước và sau ca niềng răng móm tại Nha Khoa KIM

(* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

Như vậy, niềng răng chỉ được áp dụng khi có các biểu hiện sai lệch răng, có khớp cắn không cân đối, không được khuyến khích áp dụng cho các trường hợp răng đều đặn, chắc khỏe vì mọi sự tác động đến răng đều nên được hạn chế.

2. Khi nào nên niềng răng và niềng răng để làm gì?

Ngoài băn khoăn khi nào nên niềng răng, nhiều người cũng chưa thật sự rõ niềng răng để làm gì, mang lại những lợi ích vì cho người niềng răng?

Có thể thấy rằng, niềng răng trước nhất mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao, giúp các răng mọc sai lệch về đúng vị trí chuẩn trên cung hàm. Ngoài giá trị này, niềng răng còn đem tới nhiều lợi ích khác như sau:

− Đảm bảo chức năng ăn nhai, giảm áp lực cho quai hàm

Răng được sắp xếp lại đều đặn, sát khít, không bị lệch lạc sẽ tạo thành một tổng thể hoàn chỉnh giúp việc ăn nhai được tốt hơn.

Khi nào cần niềng răng và niềng răng để làm gì5Niềng răng giúp ăn nhai tốt hơn

− Giúp phát âm chuẩn

Niềng răng giúp răng dịch chuyển về đúng vị trí trên cung hàm, tạo khớp cắn chuẩn, giúp bệnh nhân phát âm chuẩn hơn.

− Giúp bảo vệ sức khỏe răng miệng

Sau thời gian niềng chỉnh, hàm răng không chỉ đẹp mà còn giúp người bệnh vệ sinh răng miệng tốt hơn, các mảnh vụn thức ăn không bị lọt vào khe răng do răng mọc lệch lạc, từ đó các mảng bám, các cặn thức ăn được làm sạch dễ dàng, ngăn chặn được vi khuẩn sinh sôi, nảy nở, ngăn ngừa các bệnh lý về răng hiệu quả.

Như vậy, khi nào nên niềng răng là khi đó có các biểu hiện sai lệch răng gây mất thẩm mỹ và ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng, bạn nên đến các cơ sở nha khoa uy tín để khám và niềng răng cho mình. Một trong nhưng địa chỉ niềng răng uy tín mà bạn có thể cân nhắc là Nha khoa KIM.

Khi nào cần niềng răng và niềng răng để làm gì6Hiệu quả niềng răng cho bệnh nhân tại Nha khoa KIM

(* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

Với 15 năm xây dựng và phát triển, Nha khoa KIM là một địa chỉ niềng răng tin cậy đã chỉnh nha thành công cho nhiều bệnh nhân nhờ đội ngũ bác sĩ giỏi, tay nghề cao có khả năng nắm bắt nhanh tình trạng răng miệng của bệnh nhân, từ đó đưa ra hướng điều trị thích hợp.

Ngoài ra, Nha khoa còn sử dụng các công nghệ niềng răng tiên tiến nhất hiện nay để phục vụ tốt nhất cho bệnh nhân, sử dụng các mắc cài và khay niềng được nhập khẩu chính hãng từ nước ngoài, có lực kéo ổn định, không gây ra ma sát lớn nên rút ngắn được thời gian điều trị, tiết kiệm chi phí ở mức tối đa cho người bệnh. Thêm vào đó, các chính sách ưu đãi của Nha khoa cũng cực kỳ hấp dẫn, giúp ai cũng có thể sở hữu hàm răng đẹp với các dịch vụ chất lượng nhất.

Trên đây là các thông tin liên quan đến vấn đề khi nào nên niềng răng. Nếu có nhu cầu làm đẹp răng hoặc phát hiện những dấu hiệu bất thường về sức khỏe răng miệng, bạn hãy liên hệ về Nha khoa KIM theo Hotline 1900 6899 hoặc Foreigners: +84 902 898 258 (có viber, zalo) để được các bác sĩ hồi đáp cụ thể nhất.

 

Để lại bình luận của bạn


BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN