Hô hàm có niềng răng được không và hiệu quả thế nào?

06-07-2016|Categories: Tư Vấn Niềng Răng|Tags: |0 Comments
Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Em muốn hỏi là là hô hàm có niềng răng được không và hiệu quả thế nào ạ? Em được chẩn đoán là phần hàm bị hô biết được do một lần chụp phim hàm mặt và não chữa bệnh. Giờ em muốn điều trị nhưng lại sợ phẫu thuật, nên nếu có thể niềng răng được thì tốt quá ạ. Xin bác sỹ cho em lời khuyên! Cảm ơn bác sỹ! (Trần Phương Trang – TP.HCM).

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Phương Trang đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Hô hàm có niềng răng được không và hiệu quả thế nào?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Hô vẩu không chỉ có một kiểu, mỗi kiểu hô lại có một cách điều trị riêng. Chỉ khi áp dụng đúng cách mới cho hiệu quả tốt nhất, ngược lại, điều trị không đúng cách sẽ cho hiệu quả không cao, thậm chí không đem lại tác dụng gì.

Hô hàm có niềng răng được không và hiệu quả thế nào1
Hô hàm có niềng răng được không là mối quan tâm chung của nhiều người

Vậy hô hàm có niềng răng được không ?

Người bị răng hô có thể thuộc một trong ba kiểu sau đây: Hô hàm, hô răng hoặc hô do cả răng và hàm.

Trong ba kiểu hô này, chỉ kiểu hô duy nhất không thể niềng răng được đó là hô hàm. Bởi vì niềng răng không đem lại hiệu quả đối với hàm hô. Niềng răng là kỹ thuật dùng đến các khí cụ gắn lên răng để tạo lực kéo làm di chuyển răng. Như vậy, niềng răng chỉ có thể tác động đến răng, không thể tác động đến xương hàm. Trong khi hô hàm nguyên nhân lại nằm chính ở xương hàm, do xương hàm phát triển và đưa ra quá mức so với cấu trúc hàm mặt tổng thể.

Hô hàm có niềng răng được không và hiệu quả thế nào2

Phẫu thuật chỉnh hàm giúp người bệnh hết hô triệt để

(* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

Cho nên đáp án cho câu hỏi hô hàm có niềng răng được không là hoàn toàn không thể. Chỉ phẫu thuật hàm mới chữa hô hàm triệt để và hiệu quả. Đó là cách duy nhất nên nếu bạn đang bị hô hàm và muốn điều trị thì nên tính đến phương án này. Niềng răng không đem lại cho bạn hiệu quả như mong đợi được.

Việc phẫu thuật hàm thực tế không đáng lo ngại như bạn tưởng. Phẫu thuật hàm chữa hô cũng giống như các ca phẫu thuật điều trị bệnh khác. Chỉ cần có bác sỹ giỏi thì sẽ có thể yên tâm, ca phẫu thuật hàm hô sẽ diễn ra thuận lợi, an toàn và hết hô triệt để.

Hô hàm có niềng răng được không và hiệu quả thế nào3

Hình ảnh hàm răng trước và sau khi niềng răng hô tại Nha khoa KIM

(* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

Nha khoa KIM là nơi uy tín trong lĩnh vực điều trị răng hàm mặt, đặc biệt là phẫu thuật chỉnh hình hàm mặt. Với những ca tương tự như của bạn, trước khi phẫu thuật, bác sỹ luôn thăm khám và chụp phim khảo sát kỹ lưỡng, đồng thời phân tích dữ liệu và đưa ra phác đồ phẫu thuật tỉ mỉ. Thậm chí, có thể cho bạn thấy được kết quả trước khi phẫu thuật và dự đoán được mức độ thành công của ca chữa hàm hô.

Quy trình phẫu thuật hàm hô đảm bảo theo các bước bài bản, đạt tiêu chuẩn của Bộ y tế, được kiểm định. Đặc biệt, trực tiếp bác sỹ giỏi sẽ phẫu thuật chỉnh hàm cho bạn để đảm bảo sẽ không có bất cứ biến chứng và nguy hiểm nào.

Do đó, bạn có thể yên tâm, mặc dù không thể điều trị theo cách của bạn như bạn đã thắc mắc hô hàm có niềng răng được không, nhưng phẫu thuật hàm cũng có nhiều ưu điểm và an toàn. Nếu vẫn còn băn khoăn, bạn có thể liên hệ theo số Hotline 19006899 hoặc Foreigners: +84 902 898 258 (có viber, zalo), các bác sỹ sẽ tận tình tư vấn cho bạn tốt nhất.

Nguồn: http://niengranggiabaonhieu.vn/

Thẻ:

Để lại bình luận của bạn


BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN