Hô hàm có niềng răng được không, giải pháp nào là tốt nhất?

02-12-2016|Categories: Tư Vấn Niềng Răng|Tags: |0 Comments

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Hàm răng của em bị nên em đang có ý định đi niềng răng, tuy nhiên mới đi em có đi khám nha khoa  bác sĩ nói em bị hô hàm và hô răng. Nên nên em muốn hỏi bác sĩ hô hàm có niềng răng được không? Mong bác sĩ tư vấn giúp em ! Em cảm ơn bác sĩ! ( Phan Hoàng Liên – Bắc Ninh)

Trả lời

Thân chào bạn!

Cảm ơn bạn Hoàng Liên đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi thắc mắc hô hàm có niềng răng được không? Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

1. Hàm hô có niềng răng được không, giải pháp nào tốt nhất?

Hàm hô là tình trạng hô miệng khá phổ biến và nhiều người mắc phải. Hàm hô xuất phát từ việc xương hàm phát triển quá mức và chìa ra phía trước và đa số là do yếu tố di truyền gây nên. Vậy hô hàm có niềng răng được không?

Hô hàm có niềng răng được không, giải pháp nào là tốt nhất1Hàm hô có niềng răng được không?

− Thực tế hàm hô có thể niềng răng để cải thiện nhưng chỉ áo dụng với trường hợp hàm bị hô nhẹ. Dưới tác động lực kéo của mắc cài có thể kéo hàm hô vào trong và giúp giảm tình trạng hàm hô đáng kể.

− Tuy nhiên trong trường hợp của bạn mức độ tương đối nặng đồng thời bạn còn được chuẩn đoán là hô răng. Cho nên nếu bạn lựa chọn niềng răng để khắc phục có thể sẽ không mang lại kết quả tốt. Chính vì vậy giải pháp tốt nhất cho bạn là nên tiến hành phẫu thuật hàm hô mới có thể khắc phục được.

− Bên cạnh đó trường hợp răng của bạn khá phức tạp nên  sau khi phẫu thuật hàm hô bạn cần kế hợp với niềng răng để có thể cải thiện được triệt để nhất tình trạng hô cả hàm và răng.

− Phẫu thuật hàm hô sẽ giúp kéo hàm của bạn vào bên trong cho chuẩn khớp cắn và cân đối với khuôn mặt. Niềng răng sẽ giúp chỉnh lại hàm răng bị hô của bạn. Và sau khi thực hiện hai công đoạn này chắc chắn bạn sẽ có được hàm răng như mong muốn.

Hô hàm có niềng răng được không, giải pháp nào là tốt nhất2Phẫu thuật hàm hô giúp điều trị hô triệt để

2. Nên phẫu thuật hàm hô và niềng răng ở đâu tốt nhất?

Sau khi tìm được câu trả lời hô hàm có niềng răng được không thì việc cần thiết là tìm một địa chỉ nha khoa uy tín để có thể tiến hành điều trị an toàn và đảm bảo nhất. Nha khoa Kim tự hào là địa chỉ có thể đáp ứng mọi yêu cầu giúp bạn có hàm răng đẹp trong tương lai.

− Khi tiến hành điều trị các bác sĩ tại đây sẽ tiến hành phẫu thuật hàm hô trước và niềng răng chỉnh nha sau đảm bảo thực hiện đúng quy trình theo tiêu chuẩn được Bộ Y tế quy định.

− Trong quá trình thực hiện phẫu thuật hàm hô bác sĩ sẽ nhổ răng số 4 của cả hai hàm trên và hàm dưới sau đó tiến hành cắt dưới phần tiền đình hàm trên và 1 phần khung xương hàm dưới để đẩy hàm vào bên trong.

Hô hàm có niềng răng được không, giải pháp nào là tốt nhất3Hình ảnh bệnh nhân trước và sau khi điều trị hàm hô tại Nha khoa KIM

*Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

− Trong quá trình thực hiện chắc chắn sẽ gây đau đớn nên để giảm đau các bác sĩ sẽ tiến hành gây tê để giúp bạn giảm đau và thoải mái hơn trong cả quá trình phẫu thuật.

− Sau khi phẫu thuật hàm hô đã ổ định bác sĩ sẽ tiến hành gắn mắc cài  cho bạn để tiếp tục chỉnh hàm răng bị vẩu. Quá trình niềng răng vẩu có thể mất từ 1,5 – 2 năm hoặc có thể nhiều hơn tùy vào tình trạng cơ địa, cách chăm sóc cũng như mức độ hô của bạn.

− Kết thúc cả hai quá trình này chắc chắn bạn sẽ sở hữu được một hàm răng đều, đẹp như mong muốn và có thể duy trì đến trọn đời.

Mong là với những thông tin trên đã giúp bạn giải đáp thắc mắc hô hàm có niềng răng được không?. Nếu bạn có thêm bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ với chúng tôi qua số Hotline 1900 6899 hoặc Foreigners: +84 902 898 258 (có viber, zalo) để được tư vấn và giải đáp.

Thẻ:

Để lại bình luận của bạn


BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN