Răng cửa thưa và 3 cách khắc phục tiết kiệm chi phí và hiệu quả nhất

21-07-2016|Categories: Tin Tức Niềng Răng|Tags: |0 Comments

Nếu mặt tiền là thẩm mỹ quan trọng nhất của một ngôi nhà thì răng cửa ví như “mặt tiền” của khuôn miệng và nụ cười. Thế nhưng răng cửa thưa sẽ phá vỡ hoàn toàn vẻ đẹp hoàn hảo của nụ cười. Nếu bạn muốn hết hẳn răng cửa thưa với hiệu quả và tiết kiệm thì những thông tin dưới đây sẽ là bí kíp tuyệt vời không thể không tham khảo.

1. Tại sao răng cửa bị thưa ?

Nếu quan sát bạn sẽ thấy răng cửa thưa không chỉ có một kiểu, hay một mức độ mà có thể thưa theo những kiểu khác nhau với mức độ nhiều ít, nặng nhẹ khác nhau. Theo đó, nguyên nhân tại sao răng cửa bị thưa cũng khác nhau, có thể kể đến như:

− Do chênh lệch tương quan giữa răng và xương hàm

Đó là sự bất cân xứng giữa kích cỡ xương hàm với độ rộng của cung răng. Khi cung răng quá nhỏ, nhưng xương hàm lại quá rộng, hiển nhiên các răng không thể mọc sát khít nhau gây ra tình trạng răng cửa thưa  toàn hàm.

− Do kích cỡ răng không chuẩn

Có nghĩa là độ rộng của các răng cửa không đảm bảo mà nhỏ hơn so với kích cỡ của một chiếc răng “trưởng thành”. Do đó, tổng độ rộng của các răng không đủ lấp hết khoảng trống của khoảng xương hàm phía trước dẫn tới thưa răng cửa ở nhiều vị trí hoặc toàn hàm.

Răng cửa thưa và 3 cách khắc phục tiết kiệm chi phí và hiệu quả nhất1

Răng cửa thưa có nhiều kiểu và mức độ phức tạp khác nhau

− Do răng mọc ngầm hoặc không trồi lên hết

Khi có một răng ở vị trí nào đó trồi lên nhưng không trồi hết hoặc vẫn còn nằm ẩn trong xương hàm thì vị trí của răng này không được lấp đầy, sinh ra khoảng thưa khá lớn, có thể bằng đúng kích cỡ của răng.

− Do răng mọc sai lệch

Dù kích cỡ xương hàm và răng  bình thường nhưng răng lại mọc lệch lạc, vênh sang bên hoặc lệch ra khỏi vị trí, chìa ra hoặc cụp vào cũng đều khiến cho răng cửa bị thưa và khoảng răng thưa khá bất thường.

Do răng mọc thừa

Nếu trên cung hàm có một chiếc răng thừa mọc chen vào vị trí nào đó trên cung răng thì tại vị trí đó, các răng chính có thể phải tách nhau ra đồng thời lại bị chập chùng khấp khểnh.

2. Các kiểu răng cửa thưa bất thường

Song song với sự khác nhau ở kiểu thưa và mức độ thưa răng cửa còn có một vài sự bất thường khác đi kèm, gồm:

+ Răng cửa to và thưa

+ Răng cửa bị thưa, răng cửa bị hở hoặc có khe hở trong điều kiện kích cỡ răng bình thường

+ Răng cửa thưa và dài.

+ Răng cửa to và hô hoặc cụp hõm kết hợp bị thưa

Những kiểu răng thưa này sẽ được khắc phục bởi từng kỹ thuật khác nhau và cho hiệu quả ở các mức độ cụ thể.

 Răng cửa thưa và 3 cách khắc phục tiết kiệm chi phí và hiệu quả nhất2
Hàn răng chữa răng cửa thưa hiệu quả

(*Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

3. Các biện pháp khắc phục răng cửa thưa và chi phí ước tính

Với khiếm khuyết răng cửa thưa, bạn hoàn toàn có thể điều trị được triệt để, tái tạo lại vẻ thẩm mỹ cho hàm răng thiếu hài hòa, cân đối. Nhưng biện pháp áp dụng hiệu quả có thể kể đến bao gồm:

− Hàn trám răng cửa thưa

Đây là kỹ thuật dùng vật liệu nhân tạo để đưa lên thân răng bổ sung thêm mô răng. Cho nên, cách này được áp dụng cho trường hợp giữa các răng cửa bị thưa do kích cỡ răng cửa không đủ lớn. Cách này không đem lai hiệu quả với trường hợp răng cửa bị thưa phức tạp và sai lệch nặng. Nhưng cách này cho hiệu quả nhanh và tiết kiệm chi phí, lại không gây đau đớn khi thực hiện.

− Bọc răng chữa răng cửa thưa

Kỹ thuật này thực hiện bằng cách tạo ra một vỏ răng sứ có hình thể giống răng thật để bọc lên trên cùi răng thưa. Kích cỡ của chiếc răng sứ này sẽ to hơn so với kích cỡ răng thật về chiều rộng để khi chụp lên răng cửa sẽ xóa nhòa được khe răng cửa thưa.

Cách này rất tốt cho trường hợp răng cửa vừa thưa, hở , vừa to, dài hoặc bị lệch nhẹ, với độ thẩm mỹ tối đa. Chi phí của cách này cũng khá cao, nhất là khi khắc phục nhiều răng cửa thưa.

Răng cửa thưa và 3 cách khắc phục tiết kiệm chi phí và hiệu quả nhất3

Hình ảnh hàm răng thưa trước và sau khi bọc răng sứ tại Nha khoa KIM

(*Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

− Niềng răng cửa thưa

Niềng răng không tạo ra hiệu quả thẩm mỹ tối đa với trường hợp răng cửa to và thưa, vì niềng răng không thay đổi được kích cỡ răng. Hơn nữa, niềng răng thưa mất nhiều thời gian và chi phí lớn. Đổi lại hiệu quả đạt được là vĩnh viễn mà chỉ phải điều trị 1 lần.

Để thực hiện, người có răng thưa phải đeo khí cụ trên răng để tạo lực kéo răng sát khít lại với nhau. Sau điều trị, những chiếc răng sẽ sát khít đều đẹp tuyệt đối. Cách này sẽ không phải trải qua mài răng cửa hay bất cứ xâm lấn nào khác

4. Chữa răng cửa thưa sao cho tốt nhất?

Để chữa răng cửa thưa tốt nhất, trước hết cần chọn đúng cách phù hợp và “đặc trị”. Nếu phù hợp với cả nhu cầu và điều kiện kinh tế sẽ là tốt nhất.

Quan trọng hơn, dù áp dụng cách điều trị nào, bạn cũng cần được điều trị răng thưa tại địa chỉ uy tín, có bác sỹ giỏi và điều kiện trang thiết bị tốt nhất. Bạn có thể thực hiện chữa răng cửa thưa tại Nha khoa Kim, hiệu quả sẽ làm bạn kinh ngạc.

Răng cửa thưa và 3 cách khắc phục tiết kiệm chi phí và hiệu quả nhất4
Hình ảnh hàm răng thưa trước và sau khi niềng răng tại Nha khoa Kim

(*Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

Thực tế chữa răng thưa tại Nha khoa KIM cho bệnh nhân cũng cho thấy, chỉ khi được bác sỹ giỏi thăm khám, khảo sát răng và xương hàm mới đưa ra được nguyên nhân và kiểu răng thưa cụ thể. Qua đó, sẽ đưa ra được lời khuyên cho bệnh nhân tốt nhất, tiết kiệm và phù hợp nhất với đặc điểm răng cửa thưa của từng người.

Trong trường hợp cần được bác sỹ tư vấn thêm để có cách chữa răng cửa thưa tốt nhất, vui lòng liên hệ theo số Hotline 19006899 hoặc Foreigners: +84 902 898 258 (có viber, zalo) các chuyên viên cao cấp và bác sỹ sẽ tư vấn thêm cho bạn.

Nguồn: http://niengranggiabaonhieu.vn/

Thẻ:

Để lại bình luận của bạn


BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN