Giúp bạn giải đáp răng thưa có niềng được không?

top-5-nguyen-nhan-gay-ra-rang-ho-khong-phai-ai-cung-biet2

Răng thưa – là tình trạng răng bị sai lệch với những chiếc răng hở kẽ hoặc cách nhau một khoảng cách – tình trạng này không ảnh hưởng tới chức năng ăn nhai nhưng thức ăn sẽ mắc vào kẽ răng bị hở và làm cho răng dễ bị nhiễm các bệnh về răng hơn bình thường.

Răng thưa có thể thực hiện trám răng hay bọc răng sứ nhưng chỉ là tạm thời còn bản chất răng vẫn thưa. Trong đó, chỉ có phương pháp niềng răng thưa mới có thể điều trị được dứt điểm tình trạng này.

Răng thưa có nên thực hiện niềng răng không?

nguyen-nhan-gay-ra-rang-thua-khong-phai-ai-cung-biet

Với phương pháp niềng răng, răng thưa sẽ được tác dụng lực để răng khít lại nhau và đẹp tự nhiên. Khi thực hiện niềng răng tưa bạn sẽ có được các lợi ích sau đây:

     ✧      Niềng răng cũng sẽ giúp bạn tạo ra lực kéo để có thể di chuyển răng một cách phù hợp, răng sẽ sát khít lại với nhau, men răng và mô răng được bảo tồn ổn định, không bị hư hại như bọc răng sứ.

     ✧      Niềng răng khi thực hiện không xâm lấn vào mô răng nướu nên không ra gây đau đớn do đụng chạm dao kéo.

     ✧      Sau niềng răng, không chỉ hàm răng thưa được đều khít và thẳng hàng, mà còn giúp cân chỉnh lại được khớp cắn, ăn nhai tốt hơn và không bị lệch khớp cắn.

     ✧      Niềng răng cho răng thưa có hiệu quả vĩnh viễn và không tái phát răng thưa lại.

Trên đây là toàn bộ những ưu điểm khi khắc phục răng thưa bằng phương pháp niềng răng mà. Thực hiện trám răng và bọc sứ cũng là phương pháp tốt nhưng không có hiệu quả lâu dài bằng niềng răng và bạn có thể sẽ phải thực hiện lại nếu như có những sự cố không hay xảy ra.

Phương pháp điều trị các triệu chứng răng thưa hiệu quả 

Phương pháp điều trị các triệu chứng răng thưa hiệu quả

Trám răng chỉ có hiệu quả từ 3 -6 tháng và bọc răng sứ buộc phải mài đi răng thật. Niềng răng vẫn là phương pháp mà bạn nên ưu tiên thực hiện thì hơn.

Trường hợp nếu như răng thưa không lớn, khoảng cách hẹp thì bạn có thẻ thực bọc sứ hoặc trám răng nhưng nếu như răng thưa khoảng cách lớn thì cần phương pháp hiệu quả hơn để thực hiện.

Trong đó có phương pháp niềng răng sẽ sử dụng các loại khí cụ niềng răng chuyên dụng để có thể tác động lực lên trên và kéo răng.

Khi răng có hiện tượng bị thưa thì cách tốt nhất là bạn nên đưa người thân hoặc bạn đến thăm khám trực tiếp tại nha khoa để các bác sĩ thực hiện chăm sóc răng miệng thật tốt và con những chuẩn đoán thích hợp nhất khi đưa ra phương pháp và loại mắc cài phù hợp nhất với nhu cầu của bạn.

Các bài viết có liên quan:

Răng thưa có niềng được không và niềng cách nào hiệu quả nhất?

Răng thưa phải làm sao cho khít hiệu quả nhanh mà tiết kiệm nhất

Thời gian niềng răng thưa mất bao lâu thì hoàn thành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *