Giải đáp 3 vấn đề ” Kinh Điển ” nhất của kỹ thuật niềng răng mắc cài tự buộc

 

Niềng răng mắc cài tự buộc ra đời được đánh giá là: phương pháp cho kết quả nắn chỉnh răng hiệu quả hơn so với niềng răng mắc cài cổ điển. Phương pháp này giúp nắn chỉnh răng không đều, răng lệch lạc trở về đúng trạng thái thẩm mỹ của khuôn hàm. Vậy niềng răng mắc cài tự buộc là gì?

1. Đặc điểm của niềng răng mắc cài tự buộc

Niềng răng mắc cài tự buộc là một hình thức niềng răng với hệ thống mắc cài mới. Với thiết kế có nắp trượt (cánh kim loại) thông minh; có thể giữ dây kim loại bên trong mắc cài.(Nếu ở hình thức niềng răng mắc cài cổ điển thì bộ phận này chính là dây thun buộc neo giữ mắc cài).

Niềng răng mắc cài tự buộc là phương pháp niềng răng sử dụng hệ thống mắc cài nắp trượt thông minh

Niềng răng mắc cài tự buộc là phương pháp niềng răng sử dụng hệ thống mắc cài nắp trượt thông minh

Mắc cài tự buộc về cơ bản có cấu tạo giống với mắc cài thường; đều nhằm mục đích tạo ra lực kéo dịch chuyển răng, giúp nắn chỉnh các răng về vị trí mới đúng chuẩn trên cung hàm. Giúp điều chỉnh khớp cắn hài hòa giữa hai hàm. Chốt tự đóng sẽ giúp cố định dây cung ở trong rãnh mắc cài chắc chắn, không lo bị bung bật như khi sử dụng dây thun buộc. Nhờ đó, khi có lực co kéo các mắc cài sẽ giảm được lực ma sát tối đa lên mặt răng, người bệnh không thấy đau răng như khi sử dụng mắc cài cổ điển.

Sự ổn định của mắc cài và dây cung tạo ra được lực kéo đều đặn, giúp răng di chuyển liên tục. Không bị gián đoạn diễn biến dịch chuyển răng theo dự liệu ban đầu, rút ngắn thời gian điều trị.

Nắp trượt giúp giảm tối đa lực ma sát với mặt răng di dịch chuyển răng

Nắp trượt giúp giảm tối đa lực ma sát với mặt răng di dịch chuyển răng

Sử dụng hệ thống mắc cài mới này, bệnh nhân có tình trạng hô răng, răng vổ, răng sai lệch khớp cắn, răng thưa,.. đều có thể được cải thiện hoàn toàn, cho hiệu quả hàm răng đều đặn, thẩm mỹ.

Click Ngay>>> Niềng Răng 1 Hàm bao nhiêu tiền- Có RẺ và TIẾT KIỆM hơn cả hàm ? <<<Click Ngay

2. Những ưu điểm của niềng răng mắc cài tự buộc là gì?

Với thiết kế nhỏ gọn, linh hoạt niềng răng mắc cài tự buộc được rất nhiều người ưa chuộng. Bởi vì khắc phục được những hạn chế của phương pháp niềng răng truyền thống. Và sở hữu những ưu điểm vượt trội, như:

* Tính bền chắc và ổn định suốt quá trình

Bệnh nhân niềng răng mắc cài tự buộc có thể không phải mất nhiều công tái khám để gắn lại mắc cài. Do ngay từ ban đầu mắc cài có sự ổn định trong suốt thời gian dài thực hiện nắn chỉnh răng.

Với thiết kế nhỏ gọn và linh hoạt nên niềng răng mắc cài tự buộc có sự bền chắc và ổn định cao

Với thiết kế nhỏ gọn và linh hoạt nên niềng răng mắc cài tự buộc có sự bền chắc và ổn định cao

Thậm chí, khi có những ngoại lực tác động, hệ thống mắc cài tự đóng này sẽ ít bị biến dạng. Và không làm cho răng dịch chuyển theo ngoại lực tác động từ bên ngoài, gây ảnh hưởng tới hiệu quả chỉnh nha.

* Cho kết quả nắn chỉnh răng tuyệt vời

Chính bởi sự ổn định trong suốt quá trình, mắc cài tự buộc khá bền chắc, được thiết kế với chất liệu bền. Nên sau khi kết thúc quá trình niềng răng, bệnh nhân sẽ sở hữu hàm răng đều đặn. Khắc phục tối đa những khiếm khuyết của răng.

Nhờ tính năng (tự động trượt) này mà không gây ra sự ma sát giữa mắc cài và mặt răng khi có ngoại lực; loại trừ được cảm giác đau, đảm bảo hiệu quả chỉnh nha tối ưu theo đúng dự liệu ban đầu.

Niềng răng với mắc cài tự đóng đảm bảo hiệu quả chỉnh nha tốt

Niềng răng với mắc cài tự đóng đảm bảo hiệu quả chỉnh nha tốt

Với thiết kế nhỏ gọn, linh động nên khi đeo lên răng không còn nhìn thấy những dây thun với nhiều màu sắc khác nhau. Chất liệu làm mắc cài tự buộc khá đặc biệt nên không bị bám màu từ thực phẩm hàng ngày.

Có thể bạn chưa biết >>>Niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt không và có đẹp hơn không?

* Giảm số lần tái khám, rút ngắn thời gian điều trị

Khi sử dụng hệ thống mắc cài tự buộc, bác sỹ có thể lên kế hoạch điều trị theo thời gian dự tính từ ban đầu; số lần hẹn gặp giảm đi khá nhiều (khoảng 1 – 2 tháng/ lần hẹn). Bởi với sự tự đóng đóng mắc cài, bác sỹ có thể kéo dài thời gian nắn chỉnh răng trong 1 lần tăng lực. Do đó, thời gian niềng răng bằng niềng răng mắc cài tự buộc được giảm xuống còn 6 tháng – 1 năm tùy thuộc vào mức độ lệch lạc răng của bệnh nhân.

* Không gây cẩm giác đau nhức, an toàn trong quá trình điều trị

Nếu sử dụng mắc cài cổ điển, trong quá trình kéo dịch chuyển răng; bệnh nhân có thể cảm thấy đau nhức răng trong khoảng thời gian đầu khi chưa quen với khí cụ lạ trong miệng. Còn khi sử dụng niềng răng mắc cài tự buộc; thì có thể giảm tối đa sự ma sát lên mặt răng nên bệnh nhân không cảm thấy đau khi ăn uống.

Bạn có thể ăn nhai bình thường, không lo bị bong bật mắc cài

Bạn có thể ăn nhai bình thường, không lo bị bong bật mắc cài

Tài liệu tham khảo thêm về quy trình niềng răng mắc cài tự buộc>>> Quy trình niềng răng – Nhanh Chóng-An Toàn-Chuẩn chất lượng Quốc Tế

4. Nên niềng răng mắc cài tự buộc ở đâu?

Niềng răng mắc cài tự buộc sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với các loại niềng răng mắc cài khác nên chi phí thực hiện có thể sẽ cao hơn. Hiện nay mức giá trọn gói cho một liệu trình là 35 – 45 triệu đồng. Mức giá có thể dao động khác nhau phụ thuộc vào tình trạng sai lệch khớp cắn nặng hay nhẹ của mỗi người.

Đây là mức giá đã được niêm yết tại Nha khoa KIM và ít có sự thay đổi, không phát sinh thêm phí dịch vụ trong quá trình chỉnh nha. Các bác sỹ tại đây có nhiều năm kinh nghiệm chuyên khoa nắn chỉnh phục hình răng; nghiên cứu chuyên sâu về những đặc tính của niềng răng mắc cài tự buộc.

Không những thế, ngay từ khi thăm khám ban đầu, bác sỹ sẽ chỉ định bạn chụp phim X – quang răng với máy Cone Beam CT 3D. Để xác định chính xác vị trí các răng phân bố trên cung hàm, nguyên nhân gây lệch lạc răng do răng hay do xương hàm để có biện pháp điều trị phù hợp.

Nha khoa KIM - địa chỉ niềng răng mắc cài tự buộc uy tín, chất lượng

Nha khoa KIM – địa chỉ niềng răng mắc cài tự buộc uy tín, chất lượng

Là phát minh mới trong công nghệ chỉnh nha nên việc nắm chắc những thông tin chính thống về niềng răng mắc cài tự buộc là gì rất quan trọng. Nếu bạn cần được giải đáp thêm thông tin gì liên quan tới phương pháp này, bạn có thể liên hệ với các bác sỹ tại Nha khoa KIM theo số 1900 6899 để được giải đáp cụ thể, hoặc: Foreigners: +84 902 898 258 (có viber,zalo)

Có thể bạn đọc quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *