Độ tuổi niềng răng từ 20 30 40 tuổi – Những tin tức chính xác và thú vị nhất

image_optimized_result

Niềng răng nếu như được thực hiện càng sớm càng tốt thì sẽ đem lại hiệu quả cao và thời gian thực hiện nhanh hơn so với các độ tuổi lớn hơn. Tầm từ 25 tuổi trở đi niềng răng sẽ cần nhiều yếu tố hơn để quyết định sự thành công. Vậy niềng răng ở độ tuổi này cần lưu ý những điều gì?

Từ 17 – 25 tuổi có niềng răng được không?

Từ 17 - 25 tuổi có niềng răng được không?

Có thể khẳng định được một điều niềng răng có thể thực hiện ở nhiều lứa tuổi khác nhau nếu như răng còn chắc khoẻ trên cung hàm. Trong khoảng thời gian từ 17 -25 tuổi phần xương và răng đã dần dần đi vào hoàn thiện, thời gian này vẫn phù hợp để thực hiện niềng răng nhưng về cơ bản độ tuổi cũng đã khá muộn so với thông thường nên thời gian dao động có thể hơn 24 tháng nếu có thể. Nếu như may mắn có thể vào trường hợp mà răng di chuyển tốt, khoẻ thì thời gian sẽ thấp hơn.

25 – ngoài 30 tuổi: chúng ta vẫn có thể niềng răng nhưng sẽ tốn kém

25 - ngoài 30 tuổi: chúng ta vẫn có thể niềng răng nhưng sẽ tốn kém

Ở độ tuổi 25 -30 tuổi vẫn có thể thực hiện niềng răng được và bạn không cần quá lo lắng về tuổi tác khi thực hiện niềng răng. Độ tuổi không hề phải là yếu tố quyết định đến niềng răng sẽ thành công hay không mà tình trạng răng miệng có đủ khả năng để thực hiện niềng răng mới là yếu tố quyết định ở bất kỳ độ tuổi thực hiện nào.

Thông thường, niềng răng ở độ tuổi 25 – ngoài 30 tuổi thì với sự phát triển của khoa học nha khoa hiện nay khi được thực hiện đúng kỹ thuật, vẫn sẽ đem đến kết quả niềng răng tốt.

Niềng răng ở độ tuổi 25 – ngoài 30, thường do cấu trúc xương hàm và nướu ổn định vững chắc cùng với răng vĩnh viễn nên cần nhiều thời gian hơn để đưa hàm răng về đúng vị trí.

Kỹ thuật nong hàm khi được áp dụng ở giai đoạn này cũng sẽ khó hơn rất nhiều so với thông thường, bác sĩ có thể sẽ phải cân nhắc thực hiện nhổ răng thay và có thể bệnh nhân sẽ không ưu tiên phương pháp này.

Khi các răng vững chắc về vị trí hơn trên hàm thì khả năng răng di chuyển cũng khó hơn thồn thường và bệnh nhân đeo hàm trong thời gian dài hơn từ 26 tháng trở lên. Cũng vì thời gian lâu hơn và mức chi phí phải bỏ ra để thực hiện niềng răng, thông thường niềng răng thường dao động từ 18 – 30 triệu nhưng có thể mức này sẽ cao hơn khi thực hiện ở tuổi này và cũng sẽ tốn kém hơn rất nhiều so với khi thực hiện ở các độ tuổi khác.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *