Câu Hỏi:

Sắp tới tôi định đi niềng răng, tôi nghe nói lúc niềng đặt thun tách kẽ rất đau. Vậy đặt thun tách kẽ răng trong bao lâu vậy ạ? Tôi chưa hiểu lắm về bước này trong niềng răng nên mong mọi người tư vấn thêm cho tôi. (Thanh Chi, Bình Dương)

Trả Lời:

Chào bạn! Đặt thun tách kẽ là một bước không thể thiếu trong liệu trình niềng răng. Về các thắc mắc như gắn thun tách kẽ bao lâu và một số vấn đề liên quan chúng tôi xin có một vài tư vấn như sau.

Thắc mắc đặt thun tách kẽ răng trong bao lâu?

Niềng răng là cả một liệu trình dài lâu, bác sĩ sẽ tạo các lực siết liên tục để điều chỉnh độ sát khít của răng. Đặt thun tách kẽ là một trong những bước đầu tiên của niềng răng và khiến nhiều người ám ảnh bởi những cơn đau. Vậy thun tách kẽ là gì?

Thắc mắc đặt thun tách kẽ răng trong bao lâu? 1

Gắn thun tách kẽ là một trong những bước đầu của quy trình niềng răng

Thun tách kẽ là những vòng tròn nhỏ được làm bằng cao su, có tác dụng tạo ra khoảng cách giữa hai răng kế nhau. Gắn thu tách kẽ bác sĩ sẽ lấy thun ra ở lần hiện kế tiếp và đặt một khí cụ hỗ trợ cho quá trình chỉnh nha đó là khâu. Thật ra gắn thun tách kẽ không đau như nhiều người vẫn nghĩ. Cảm giác này là do răng chưa quen với lực tác động là bên ngoài mà thôi. Để đặt thun tách kẽ không trở thành nỗi ám ảnh của bạn thì có thể thay thế thun bằng lò xo tách kẽ. Lưu ý sau khi đeo thun tách kẽ bạn không được nhau bằng răng hàm mà hãy chịu khó ăn đồ mềm hoặc nhai bằng răng cửa nhé.

Thắc mắc đặt thun tách kẽ răng trong bao lâu? 2

Sau khi gắn thun tách kẽ bạn nên ăn thức ăn mềm

Đặt thun tách kẽ răng trong bao lâu: Thường thì thun này sẽ được đặt trước khâu gắn mắc cài. Bác sĩ sẽ tiến hành đặt 1 thun vào giữa răng 5 và 6, và 1 thun vào giữa răng 6 và 7 để tách răng, để sau đeo khâu vào răng đó. Nhìn chung bạn niềng răng rất nhiều khâu và gắn thu tách kẽ vẫn còn là bước rất nhẹ nhàng so với các bước về sau nữa.

Thắc mắc đặt thun tách kẽ răng trong bao lâu? 3

Niềng răng là một liệu trình dài lâu với nhiều bước thì bạn mới có thể sở hữu hàm răng đẹp được

Yên tâm khi thực hiện niềng răng tại Nha khoa KIM

Khi đi niềng răng tại Nha khoa KIM, các bác sĩ sẽ giải đáp cho bạn mọi thắc mắc về liệu trình điều trị bao gồm cả vấn đề đặt thun tách kẽ trong bao lâu?

Thắc mắc đặt thun tách kẽ răng trong bao lâu? 4

Bác sĩ Nha khoa KIM tư vấn cho khách hàng các bước của liệu trình niềng răng

Sau khi đeo thun tách kẽ bạn còn phải trải qua nhiều công đoạn về sau nữa để răng có thể trở nên đều và đẹp hơn. Không thể nói niềng răng không gây đau được nhưng bạn có thể giảm cơn đau này khi đến Nha khoa KIM. Nha khoa KIM với đội ngũ bác sĩ giỏi và trang thiết bị máy móc hiện đại sẽ giúp bạn niềng răng thật nhanh chóng và chuẩn xác.

  • Các bác sĩ Nha khoa KIM đều là những chuyên gia nha khoa hàng đầu, họ biết phải làm gì để giúp bạn chỉnh răng an toàn và đẹp. Bạn cũng đừng ngại hỏi những câu hỏi như đặt thun tách kẽ răng trong bao lâu, có đau không. Các bác sĩ sẽ lắng nghe và giải đáp tất cả.
  • Sự hỗ trợ của máy X quang, phần mềm Vceph, công nghệ lấy dấu hàm Scan 3D, phòng labo cùng đội ngũ kỹ thuật viên tay nghề giỏi sẽ giúp thiết kế các mắc cài chuẩn xác giúp liệu trình niềng răng hiệu quả, nhanh chóng.

Thắc mắc đặt thun tách kẽ răng trong bao lâu? 5

Quy trình niềng răng tại Nha khoa KIM

Trên đây là một số tư vấn của chúng tôi liên quan đến vấn đề đặt thun tách kẽ răng trong bao lâu khi niềng răng và một số câu hỏi liên quan. Nếu sắp xếp được thời gian bạn Thanh Chi có thể đến các địa chỉ Nha khoa KIM để thăm khám và nghe tư vấn cụ thể hơn nhé.