Đánh lún răng là gì? Và tất cả những thông tin CẦN BIẾT

08-03-2018|Categories: Lưu ý khi niềng răng|0 Comments

Câu hỏi đánh lún răng là gì được rất nhiều người quan tâm. Bài viết sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn thủ thuật hỗ trợ việc niềng răng này và trường hợp cần phải thực hiện. Cùng theo dõi nội dung bài viết nhé!

Đánh lún răng là gì? Thực hiện như thế nào? 

Trước khi thực hiện niềng răng bạn sẽ được thực hiện một số kỹ thuật như tách thun kẽ răng, đánh lún răng, nhổ răng…Tùy vào khuyết điểm răng hàm ở mỗi người mà bác sĩ sẽ chọn thủ thuật phù hợp nhất. Nội dung hôm nay sẽ đề cập đến kỹ thuật đánh lún răng trước khi niềng răng. Trước hết, cùng tìm hiểu đánh lún răng là gì?

_ Đánh lún răng là một kỹ thuật sử dụng các minivis gắn trực tiếp vào xương hàm để hỗ trợ việc dịch chuyển răng về đúng vị trí mong muốn.

_ Thời gian đặt mini vis để đánh lún răng khoảng 3-6 tháng, tuỳ vào đặc điểm xương hàm, cấu trúc răng của từng người.

_ Mini vis có kích thước rất nhỏ nên sẽ không làm ảnh hưởng tới xương hàm. Sau khi gỡ vis, vết thương sẽ liền lại nhanh chóng.

_ Bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám để xác định vị trí đặt mini vis, không phải trường hợp nào cũng đặt vị trí mini vis như nhau. Sau khi đặt mini vis bạn sẽ được gắn dây thun nối mắc cài để kéo răng.

Đánh lún răng là gì? Và tất cả những thông tin CẦN BIẾT 1

Đánh lún răng là gì? Đây là thủ thuật hỗ trợ cho quá trình niềng răng được dễ dàng và nhanh chóng hơn

Tại sao phải đánh lún răng khi niềng răng?

Thường thì khi niềng răng, chúng ta cần phải nhổ răng số 5 để tạo khoảng trống dịch chuyển các răng khác trên hàm. Đánh lún răng là một trong những giải pháp thay thế cho việc nhổ răng, bạn sẽ được điều chỉnh vị trí răng tạo khoảng trống, chỉnh khớp cắn, kéo răng hàm trên lên để không bị trùm xuống hàm dưới mà không cần phải nhổ răng.

Với biện pháp niềng răng truyền thống, tình trạng khớp cắn sâu hay hàm hô sẽ khó có thể khắc phục vì niềng răng chỉ tác động được đến răng, không can thiệp vào cấu trúc hàm. Tuy nhiên, khi đánh lún răng bạn sẽ được kéo khớp cắn về tỉ lệ chuẩn mà không phải phẫu thuật

Đây là 2 lý do chính mà các bác sĩ phải tiến hành đánh lún răng trước khi thực hiện niềng răng cho bạn. Hãy gặp bác sĩ để được biết đánh lún răng là gì và tại sao mình phải thực hiện bạn nhé!

Đánh lún răng là gì? Và tất cả những thông tin CẦN BIẾT 2

Đánh lún răng giúp điều chỉnh khớp cắn, cấu trúc răng về vị trí hợp lý

Trường hợp nào cần phải thực hiện đánh lún răng?

Ngoài việc tìm hiểu đánh lún răng là gì thì bạn nên biết trường hợp cụ thể cần đánh lún răng sau đây:

♦ Răng có khớp cắn sâu, hàm răng trên dài, hô, cười hở lợi

♦ Răng đối xứng với răng mất lâu ngày, do không có điểm cắn nên trồi xuống hoặc trồi lên

♦ Khớp cắn bị hở

♦ Khuôn mặt không bị ngắn, vì nếu mặt ngắn mà đánh lún thì sẽ càng ngắn hơn, phá vỡ cấu trúc khuôn mặt.

Đánh lún răng là gì? Và tất cả những thông tin CẦN BIẾT 3

Rất nhiều trường hợp răng hàm cần phải đánh lún răng

Bạn hãy đến ngay Nha khoa KIM ở cơ sở gần nhất để được bác sĩ thăm khám, tư vấn và lên kế hoạch niềng răng thật chi tiết. Trong quá trình tư vấn bạn sẽ được biết rõ đánh lún răng là gì, thực hiện như thế nào và thời gian đánh lún là bao lâu.

Rất nhiều khách hàng đã niềng răng thành công ở Nha khoa KIM nhờ đánh lún răng đúng kỹ thuật, các trường hợp răng hàm từ đơn giản đến phức tạp đều được xử lý ngay sau một liệu trình chỉnh nha. Hãy tìm đến thưc hiện ngay ca niềng răng chỉnh nha cho mình bạn nhé!

Hy vọng nội dung bài viết trên đã giúp bạn biết được kỹ thuật đánh lún răng là gì, khi nào thì cần thực hiện. Để được hình dung rõ hơn về các bước tiến hành liệu trình niềng răng bạn nên đến gặp bác sĩ để được tư vấn chu đáo hơn. Nha khoa KIM hân hạnh phục vụ quý khách hàng!

Để lại bình luận của bạn


BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN