Có nên niềng răng không – Tổng hợp những lợi ích VƯỢT TRỘI bạn chưa biết

25-08-2016|Categories: Tin Tức Niềng Răng|Tags: |0 Comments

Niềng răng là giải pháp chỉnh nha phổ biến giúp khắc phục hầu hết các trường hợp răng xấu. Thế nhưng vẫn có không ít người băn khoăn việc có nên niềng răng không. Tại sao lại như vậy và thực sự có nên áp dụng phương án điều trị này hay không? Những giải đáp sau đây từ bác sỹ chỉnh nha sẽ cho bạn câu trả lời.

1. Vì sao cần đặt câu hỏi có nên niềng răng không?

Sở dĩ nhiều người thắc mắc có nên niềng răng không đó là bởi bên cạnh những lợi ích mà niềng răng mang lại còn có không ít những vấn đề gây bất lợi cho người điều trị.

Có nên niềng răng không - Tổng hợp những lợi ích VƯỢT TRỘI bạn chưa biết

Có nên niềng răng không – niềng răng đẹp cỡ nào?

Thận trọng là cần thiết vì bởi những chiếc răng khi đã được điều chỉnh để thay đổi, nếu có sai khác sẽ khó có thể sửa chữa. Bởi vì răng và xương hàm là 2 đối tượng khó thay đổi và khi đã thay đổi sẽ khó điều chỉnh lại được.

2. Vậy có nên niềng răng không và tại sao?

Nếu để chỉnh hình những chiếc răng sai lệch thì không cách nào lý tưởng hơn là niềng răng. Bởi vì chỉ có niềng răng mới tác động được đến căn nguyên của sự sai lệch ở răng. Những chiếc răng bị sai lệch là bởi mọc sai về vị trí, về thế răng, về phương và chiều răng. Niềng răng lại là kỹ thuật có thể điều chỉnh được cả thế, chiều và phương răng. Ngoài niềng răng ra không có kỹ thuật nào khác có thể tạo ra được giá trị này.

Niềng răng có thể mang đến nhiều giá trị cho hàm răng hơn bạn nghĩ:

− Chỉnh hình lại tương quan khớp cắn về tỷ lệ chuẩn

− Giúp hàm răng đều đặn, thẩm mỹ, các răng sát khít, tương quan chuẩn và cân đối với nhau.

− Niềng răng giúp tạo hình lại khẩu hình miệng khi cười và nói theo hướng cân đối, hài hòa hơn.

− Hàm răng đều đặn là điều kiện giúp giữ cho răng tránh được các bệnh lý răng miệng mà răng khấp khểnh thường mắc phải như sâu răng, viêm lợi,…

Những lợi ích này đều có liên quan đến sự tồn tại và độ chắc khỏe của hàm răng. Vì vậy, niềng răng không đơn giản chỉ là để có hàm răng đều đẹp mà chính là để duy trì sự phát triển và tồn tại khỏe mạnh, lâu dài của hàm răng.. Đó là những giá trị vô cùng quan trọng mà kỹ thuật niềng răng mang lại cho người điều trị, giúp bạn phần nào giải tỏa lo lắng có nên niềng răng không

Có nên niềng răng không - Tổng hợp những lợi ích VƯỢT TRỘI bạn chưa biết

Hình ảnh hàm răng trước và sau khi niềng răng tại Nha khoa KIM

*Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

Tuy nhiên, bên cạnh những lợi ích của niềng răng thì không ít người khi niềng răng gặp phải những tình huống bất lợi cho răng miệng như răng bị yếu, nhức răng, tụt lợi,… Ngoài ra, trong quá trình niềng răng còn có thể gặp phải những tình huống như bung bật mắc cài, tuột dây cung, cắn môi, má, …

Đây chính là lý do giải thích tại sao niềng răng hữu ích như vậy nhưng vẫn khiến nhiều người thắc mắc có nên niềng răng không

3. Bác sĩ giỏi là yếu tố quyết định sự thành công của ca niềng răng

Thực tế là cả những lợi ích và hạn chế trên đây đều có thật và có thể xảy ra. Nhưng chúng ta cần phân biệt rõ ràng rằng những lợi ích là hoàn toàn có thật và đã được kiểm chứng qua nhiều ca điều trị. Những hàn chế chỉ xảy ra khi kỹ thuật điều trị không đảm bảo. Nếu được bác sỹ giỏi điều trị, bạn có thể yên tâm sẽ khắc phục được hết tất cả những hạn chế kể trên.

Có nên niềng răng không - Tổng hợp những lợi ích VƯỢT TRỘI bạn chưa biết

Hình ảnh trước và sau khi niềng răng thành công tại Nha khoa KIM 

*Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

Bác sỹ và kỹ thuật điều trị chính là yếu tố quyết định sự thành công của ca niềng răng. Bởi đây là kỹ thuật khó, cần đến tay nghề bác sỹ trình độ cao, bài bản và nhiều kinh nghiệm mới kiểm soát được sự di chuyển của răng, tránh được các nguy cơ răng lung lay, tiêu xương tụt lợi và các tình huống bung bật mắc cài, dây cung khi điều trị.

Đó là điều được cam kết hoàn toàn khi niềng răng tại Nha khoa Kim. Bác sỹ đảm trách chỉnh nha đã có nhiều năm kinh nghiệm và có trình độ đạt đúng tiêu chuẩn Quốc tế. Đặc biệt, bác sỹ đã điều trị thành công cho nhiều bệnh nhân, với mức độ sai lệch răng nghiêm trọng.

Nếu bạn vẫn còn băn khoăn về vấn đề có nên niềng răng không và muốn được điều trị bởi bác sỹ giỏi cùng kỹ thuật hiện đại, bạn vui lòng liên hệ tới trung tâm theo số Hotline 1900 6899 hoặc Foreigners: +84 902 898 258 (có viber, zalo), các chuyên viên tư vẫn sẽ hỗ trợ tốt nhất cho bạn.

Nguồn: http://niengranggiabaonhieu.vn

Thẻ:

Để lại bình luận của bạn


BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN