Chỉnh răng hô thẩm mỹ – Giải pháp an toàn trị răng hô vẩu hiệu quả cao

07-02-2017|Categories: Lưu ý khi niềng răng, Tin Tức Niềng Răng|0 Comments

Chỉnh răng hô thẩm mỹ không chỉ làm răng đẹp hơn mà còn bảo vệ sức khỏe toàn diện cho người bệnh, giúp ai cũng có hàm răng đều đặn, chắc khỏe với nụ cười tự tin nhất. Hãy khám phá các cách chỉnh răng hô hiệu quả, an toàn ngay sau đây nhé.

1. Chỉnh răng hô thẩm mỹ là gì?

Chỉnh răng hô chính là các kỹ thuật tiên tiến trong nha khoa giúp khắc phục tình trạng răng hô, cải thiện vẻ đẹp của hàm răng, mang lại sự tự tin và thành công hơn trong cuộc sống. Chỉnh răng hô thẩm mỹ còn bảo vệ sức khỏe răng miệng, tạo khớp cắn chuẩn giúp việc ăn uống của người bệnh được thoải mái hơn, việc vệ sinh răng miệng cũng đơn giản và dễ dàng hơn.

Chỉnh răng hô thẩm mỹ – Giải pháp an toàn trị răng hô vẩu hiệu quả cao1

Chỉnh răng hô thẩm mỹ là các kỹ thuật nha khoa giúp khắc phục tình trạng răng hô

Để chỉnh răng hô thẩm mỹ, bác sĩ sẽ thăm khám cụ thể cho bệnh nhân sau đó mới đưa ra cách chữa trị phù hợp với từng trường hợp.

2. Có mấy cách chỉnh răng hô thẩm mỹ?

Có nhiều cách chỉnh răng hô thẩm mỹ được áp dụng hiệu quả trong nha khoa, cụ thể là:

∗ Bọc răng sứ

Bọc răng sứ là cách chỉnh răng hô được áp dụng phổ biến cho các trường hợp răng hô nhẹ, khớp cắn không phức tạp. Được áp dụng phổ biến nhất với trường hợp chỉ có 2 răng cửa mọc chìa ra còn các răng khác trên cung hàm vẫn đều đặn.

Để chỉnh răng hô bằng cách bọc răng sứ, các bác sĩ sẽ tiến hành mài chiếc răng cần phục hình để làm cùi, sau đó chế tạo mão răng sứ phù hợp và lắp lên trên tạo hình lại chiếc răng hô. Nhờ răng sứ có màu sắc giống hệt như răng thật nên mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao, giúp bệnh nhân có hàm răng đẹp nhanh chóng chỉ khoảng 2 lần hẹn. Tuy nhiên bọc răng sứ phải mài răng nên ít nhiều ảnh hưởng đến răng, bệnh nhân có thể bị ê buốt nếu không được thực hiện đúng kỹ thuật.

Chỉnh răng hô thẩm mỹ – Giải pháp an toàn trị răng hô vẩu hiệu quả cao2

Hình ảnh hàm răng trước và sau khi chỉnh hình răng hô thẩm mỹ tại KIM

(* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

Niềng răng

Đây là cách chỉnh răng hô hiệu quả cao có thể áp dụng cho mọi trường hợp hô do răng từ đơn giản tới phức tạp. Niềng răng sử dụng các khay niềng hoặc mắc cài để nắn chỉnh răng, giúp răng dịch chuyển dần dần về vị trí chuẩn đã được tính toán một cách cẩn thận, giúp răng không còn bị hô.

Chỉnh răng hô thẩm mỹ bằng cách này an toàn, không xâm lấn mô răng nhưng thời gian điều trị khá lâu, có thể từ 15-18 tháng tùy từng người nên đòi hỏi bệnh nhân phải kiên trì.

Phẫu thuật chỉnh hàm

Đây là phương pháp chỉnh răng hô thẩm mỹ tiên tiến, tác động trực tiếp vào cấu trúc xương hàm để căn chỉnh lại tương quan giữa hai hàm trên dưới, có thể cắt bỏ một phần xương hàm để bệnh nhân không còn bị hô. Cách này áp dụng cho các bệnh nhân hô do xương hàm, không phải do răng. Tuy nhanh chóng, hiệu quả cao nhưng phẫu thuật chỉnh hàm lại có chi phí khá cao, nhiều người không thể chi trả được trong khoảng thời gian ngắn.

Chỉnh răng hô thẩm mỹ – Giải pháp an toàn trị răng hô vẩu hiệu quả cao3

Hình ảnh bệnh nhân trước và sau khi chỉnh răng hô tại KIM

(* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

Niềng răng kết hợp phẫu thuật

Chỉnh răng hô thẩm mỹ bằng cách kết hợp niềng răng và phẫu thuật tuy hơi lâu nhưng cho hiệu quả cao với các trường hợp hô do cả răng và xương hàm gây nên. Đây là cách duy nhất để bệnh nhân hết hô vẩu triệt để nhưng chi phí cao và thời gian thực hiện tương đối lâu là mặt hạn chế lớn nhất của phương pháp này.

3. Chỉnh răng hô thẩm mỹ cách nào hiệu quả nhất?

Mỗi phương pháp chỉnh răng hô đều có ưu, nhược điểm riêng và được áp dụng phù hợp với từng trường hợp, do đó để tìm cách điều trị răng hô hiệu quả nhất, bạn phải căn cứ vào tình trạng răng miệng cụ thể, mức độ hô và nguyên nhân gây hô để lựa chọn.

Muốn xác định chính xác tình trạng răng hô của mình, bạn phải đến trực tiếp cơ sở nha khoa uy tín để thăm khám. Nên chọn cơ sở có bác sĩ giỏi và có đầy đủ trang thiết bị để điều trị.

Chỉnh răng hô thẩm mỹ – Giải pháp an toàn trị răng hô vẩu hiệu quả cao4

Phải trải qua thăm khám cụ thể mới biết cách điều trị phù hợp

Sau khi thăm khám, nếu hô do răng thì niềng răng được đánh giá là giải pháp chỉnh răng hô thẩm mỹ hiệu quả cao, an toàn và có thể duy trì được vĩnh viễn.

Nếu hô do xương hàm thì phẫu thuật chỉnh hàm là cách tốt nhất mà bệnh nhân nên thực hiện. Riêng với những bệnh nhân bị răng hô do cả răng và hàm gây nên thì biện pháp kết hợp niềng răng và phẫu thuật được chỉ định áp dụng nếu bạn muốn đạt hiệu quả điều trị cao nhất.

4. Nên chỉnh răng hô ở đâu đảm bảo an toàn, chất lượng cao?

Chỉnh răng ở đâu an toàn, hiệu quả là mối quan tâm hàng đầu của bệnh nhân và người nhà. Theo các chuyên gia, bệnh nhân nên chọn các cơ sở nha khoa tốt, chất lượng, đáp ứng đầy đủ các tiêu chí sau để chỉnh răng hô thẩm mỹ cho mình, cụ thể là:

− Thứ nhất, có bác sĩ giỏi

Bác sĩ giỏi chính là nhân tố quan trọng quyết định 90% sự thành công của ca chỉnh răng hô. Một bác sĩ giỏi phải là người có trình độ chuyên môn, có tay nghề cao và có kinh nghiệm phong phú, đã từng chữa bệnh cho nhiều bệnh nhân.

− Thứ hai, sở hữu trang thiết bị tối tân

Máy móc, thiết bị giúp cho ca điều trị đạt kết quả tốt nhất nhờ khả năng phân tích và tính toán chính xác tình trạng răng hô của người bệnh, tránh các chuẩn đoán chủ quan của bác sĩ, có khả năng đưa quá trình điều trị đi đúng hướng, thậm chí có thể giúp bệnh nhân tiết kiệm chi phí, thời gian và giảm thiểu đau đớn.

Chỉnh răng hô thẩm mỹ – Giải pháp an toàn trị răng hô vẩu hiệu quả cao5

Thiết bị hiện đại là tiêu chí luôn phải có của một địa chỉ chỉnh răng hô uy tín

− Thứ ba, cơ sở vật chất khang trang, vô trùng tuyệt đối

Cơ sở vật chất khang trang, vô trùng tuyệt đối có thể giúp bệnh nhân yên tâm điều trị, có tâm lý thoải mái và giúp phòng chống lây nhiễm chéo hiệu quả cao.

− Thứ tư, có chính sách nha khoa tốt

Đây là điều cần có của một cơ sở nha khoa chỉnh răng hô uy tín vì chính sách chăm sóc tốt phản ánh chất lượng của địa chỉ khám chữa.

Hiện nay, Nha khoa KIM là một trong những địa chỉ chỉnh hình răng hô được đánh giá cao tại Việt Nam, với đội ngũ y bác sĩ, điều dưỡng, phụ tá hùng hậu, giỏi chuyên môn và giảu kinh nghiệm, Nha khoa đã điều trị thành công cho hàng ngàn bệnh nhân, nhận được nhiều phản hồi tốt đẹp từ phía người bệnh. Tất cả các bệnh nhân có nhu cầu chỉnh hình răng hô thẩm mỹ đều được khám chữa bằng các thiết bị máy móc tối tân, thế hệ mới trong phòng khám vô trùng, sạch sẽ.

Bên cạnh đó, các chính sách hỗ trợ giá cả, chính sách bảo hành cho bệnh nhân cũng được Nha khoa rất chú trọng, giúp bệnh nhân có tâm lý thoải mái và an tâm nhất khi điều trị tại đây.

Như vậy, chỉnh răng hô là một giải pháp nha khoa tiên tiến đem lại vẻ đẹp cho hàm răng và gương mặt, giúp các bệnh nhân lấy lại được sự tự tin của bản thân. Nếu có nhu cầu chỉnh răng, hãy đến ngay các phòng khám Nha khoa KIM để các bác sĩ tư vấn cụ thể nhất.

Để lại bình luận của bạn


BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN