Răng hô hàm trên là tình trạng khá phổ biến, không chỉ làm bạn tự ti khi giao tiếp mà còn khiến bạn gặp khó khăn trong việc ăn uống và chăm sóc răng miệng. Sự phát triển của kỹ thuật nha khoa hơn 50 năm qua đã cho ra đời nhiều phương pháp giúp chỉnh răng hô hàm trên an toàn và hiệu quả chỉ sau 1 lần điều trị.

1. Có thể chỉnh răng hô hàm trên bằng những cách nào?

Tình trạng răng hô hàm trên phổ biến hơn so với các dạng sai lệch khớp cắn khác. Việc điều trị sẽ hoàn toàn có lợi cho người bị hô nhưng cách chỉnh răng hô hàm trên không chỉ có một, bệnh nhân bị hô vẩu có thể lựa chọn một trong số các cách điều trị sau đây.

− Chỉnh răng hô hàm trên căn cứ vào nguyên nhân hô vẩu

Nếu bạn bị hô và muốn điều trị theo cách có thể tác động điều chỉnh tới được các yếu tố này, thì bạn cần biết tình trạng hô của mình có nguyên nhân do đâu. Thông thường sẽ có 3 kiểu hô là hô do răng gây ra, hô do xương hàm phát triển đưa ra quá mức và hô do cả răng – cả xương hàm. Khi đó, nếu điều trị, sẽ có 3 phác đồ cơ bản sau:

Đối với hô do răng thì cách chỉnh răng hô hàm trên cần áp dụng là niềng răng. Vì chỉ niềng răng mới kéo được những chiếc răng hô vổ này lui vào trong.

Chỉnh răng hô hàm trên an toàn hiệu quả chỉ sau 1 lần điều trị duy nhất1Hình ảnh bệnh nhân trước và sau khi niềng chỉnh răng hô hàm trên tại Nha khoa KIM

* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

Đối với hô do xương hàm thì chỉ có thể chỉnh hô hàm trên bằng cách phẫu thuật, bởi vì chỉ phẫu thuật mới tác động được đến xương hàm để cân chỉnh lại chữa hô vẩu triệt để. Đối với hô do cả răng và xương thì muốn điều trị hô hàm trên hiệu quả cần kết hợp cả hai kỹ thuật niềng răng và phẫu thuật. Thường sẽ tiến hành niềng răng trước, đến khi răng đạt mức đều đặn tương đối sẽ tiến hành phẫu thuật để cân chỉnh chính xác tỷ lệ hai hàm răng trên – dưới.

− Cách chỉnh răng hô hàm trên khác

Trong một số trường hợp theo yêu cầu điều trị răng hô nhanh của bệnh nhân, bác sỹ sẽ vận dụng kỹ thuật nha khoa khác, vốn không có tác dụng chỉnh răng để chữa hô. Phổ biến nhất đó là bọc răng sứ, tận dụng quá trình tạo hình lại răng, bác sỹ sẽ điều chỉnh để vỏ chụp sứ chụp lên chiếc răng hô đã mài cùi nhỏ với rìa và thăn răng sứ hướng vào trong.

Tuy nhiên, cách chỉnh răng hô hàm trên chỉ cho tác dụng khi điều chỉnh răng hô ở mức độ nhẹ. Bởi vì, bản chất của răng sứ chỉ là sự điều trị ở chiều và thế răng, không tạo ra sự di động hay xoay chuyển nào ở bản thân chiếc răng hô. Hơn nữa, cách này đòi hỏi bạn phải trải qua mài xâm lấn răng thật nên khi áp dụng cần đặc biệt thận trọng.

Chỉnh răng hô hàm trên an toàn hiệu quả chỉ sau 1 lần điều trị duy nhất2Hình ảnh hàm răng trước và sau khi chỉnh răng hô hàm trên tại Nha khoa KIM

* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

2. Nên chọn cách chỉnh răng hô hàm trên nào tốt?

Tiêu chí để xác định phương pháp chỉnh răng hô hàm trên tốt nhất là phải đảm bảo yếu tố hiệu quả – an toàn – trọn đời và tiết kiệm chi phí nhất.

Trường hợp bạn hô do hàm thì không có cách chọn lựa nào tốt hơn là phẫu thuật. Như vậy, niềng răng và phẫu thuật hàm là hai giải pháp bạn có thể lựa chọn, tùy thuộc vào tình trạng hô vẩu cụ thể ở hàm trên như thế nào và nguyên nhân do đâu.

Nếu bạn bị hô do răng thì nên niềng răng để đảm bảo yếu tố hiệu quả – an toàn – trọn đời. Và để niềng răng tiết kiệm, bạn có thể sử dụng khí cụ niềng răng có chi phí thấp như mắc cài thường, tuy không niềng răng hô nhanh chóng nhất nhưng lại có chi phí thấp hơn mà hiệu quả vẫn như ý.

Chỉnh răng hô hàm trên an toàn hiệu quả chỉ sau 1 lần điều trị duy nhất3Kiểm tra và phân tích để lựa phương pháp chỉnh răng hô hàm trên phù hợp nhất

3. Chỉnh răng hô hàm trên ở đâu an toàn và tốt nhất?

Niềng răng và phẫu thuật là hai cách chỉnh răng hô hàm trên cơ bản cần áp dụng. Nhưng đây lại chính là hai kỹ thuật nha khoa khó nhất, phức tạp, không dễ thực hiện và có nguy cơ biến chứng cao nếu không được thực hiện đảm bảo.

Niềng răng cần bác sỹ chỉnh nha chuyên sâu, phẫu thuật hàm vẩu hô cần bác sỹ giỏi về chỉnh hình hàm mặt. Chỉnh nha cần đến khả năng dự đoán sự di chuyển của răng trong tương lai, phẫu thuật hàm lại cần giải phẫu hàm mặt tại phòng mổ hiện đại, có đầy đủ các điều hiện phẫu thuật và hậu phẫu tốt nhất.

Do đó, Nha khoa KIM là gợi ý tốt nhất nếu bạn quan tâm đến việc chỉnh răng hô hàm trên ở đâu tốt và an toàn nhất. Nha khoa có bác sỹ chỉnh nha chuyên sâu, đã được đào tạo ở nước ngoài, trải qua nhiều ca niềng răng thành công trong thực tế. Bác sỹ phẫu thuật Nguyễn Hữu Nam không chỉ có năng lực giỏi, được Bộ Y tế cấp học bổng chính phủ du học ở Úc về chuyên ngành phẫu thuật chỉnh hình mà còn trách nhiệm và tâm huyết với nghề.

Chỉnh răng hô hàm trên an toàn hiệu quả chỉ sau 1 lần điều trị duy nhất4Phòng mổ chỉnh răng hô hàm trên hiện đại tại Nha khoa KIM

Hơn nữa, Nha khoa KIM là cơ sở đã được chứng nhận đạt tiêu chuẩn điều trị ở tuyến cao, chỉ nhập khẩu các thiết bị hiện đại, khí cụ chính hãng. Khi điều trị, bệnh nhân được hỗ trợ bởi hệ thống máy chụp X-Quang ConeBeam CT 3D, phần mềm phân tích hàm mặt Vceph, Simplant 3D, công nghệ Scan 3D, Máy chụp phim toàn cảnh và sọ nghiêng Ortho (Panorex & Cephalometric) của hãng Sirona – Đức,… Đặc biệt là phòng vô trùng Trung tâm trang bị hấp dụng cụ chỉ thị màu Date, Doublecheck Sterization và khu kỹ thuật cao 3D trang bị hệ thống vô trùng 2 lớp, phòng phẫu thuật hiện đại 1 chiều.

Nhờ thế, hàng chục ngàn ca điều trị hô hàm trên, hô cả 2 hàm phức tạp được thực hiện thành công và an toàn nhất.

Nếu bạn có thêm bất cứ thắc mắc nào khác liên quan đến chỉnh răng hô hàm trên, vui lòng liên hệ tới Trung tâm theo số Hotline 19006899 hoặc Foreigners: +84 902 898 258 (có viber, zalo), bác sỹ sẽ tận tình hồi đáp cho bạn.

Đánh giá

 

Đánh giá bởi
Khách hàng

 

Ngày đánh giá
Chủ đề
Chỉnh răng hô hàm trên
Đánh giá
5