Chỉnh răng hô hàm trên – Giải pháp nha khoa điều trị hô vẩu hiệu quả cao

23-02-2017|Categories: Tin Tức Niềng Răng|0 Comments

Chỉnh răng hô hàm trên không chỉ là một giải pháp nha khoa giúp khắc phục tình trạng hô hàm trên kém thẩm mỹ mà còn đảm bảo chức năng ăn nhai cho răng, giúp bệnh nhân ăn nhai tốt và tự tin hơn trong cuộc sống. Hãy cùng khám phá kỹ hơn giải pháp nha khoa này nhé.

1. Chỉnh răng hô hàm trên là gì?

Chỉnh răng hô hàm trên chỉ các kỹ thuật nha khoa giúp khắc phục tình trạng hô vẩu cho bệnh nhân nhằm lấy lại vẻ đẹp thẩm mỹ và đảm bảo chức năng ăn nhai cho người bệnh. Đối với mỗi nguyên nhân gây hô hàm trên khác nhau, bác sĩ sẽ tìm ra cách chữa trị phù hợp.

Chỉnh răng hô hàm trên – Giải pháp nha khoa điều trị hô vẩu hiệu quả cao1Chỉnh răng hô hàm trên nhằm khắc phục tình trạng hô kém thẩm mỹ

Các đặc điểm của thường thấy của người bị hô hàm trên là khi cười thì răng cửa bị chìa ra ngoài trông rất mất thẩm mỹ, có trường hợp bệnh nhân còn không thể khép môi lại được dù đã thả lỏng cơ môi hoặc bệnh nhân có cung hàm hẹp, nổi bật nhất là hai răng cửa bị chìa ra ngoài. Vì thế, chỉnh răng hô hàm trên được chỉ định áp dụng để khắc phục triệt để các đặc điểm này.

2. Chỉnh răng hô hàm trên bằng cách nào?

Để đảm bảo hiệu quả của ca chữa trị, trước khi chỉnh răng hô hàm trên, bác sĩ sẽ phải thăm khám cụ thể tình trạng răng miệng của bệnh nhân, xác định rõ nguyên nhân gây hô, từ đó mới đưa ra phương pháp điều trị tốt nhất.

Hiện nay có 3 cách chỉnh răng hô hàm trên triệt để dựa vào các nguyên nhân gây hô, cụ thể là:

− Niềng răng

Nếu là hô do răng thì bác sĩ sẽ chỉ định niềng răng. Đây là giải pháp chỉnh răng hô hàm trên hiệu quả nhất, có thể khắc phục triệt để tình trạng hô vẩu do răng gây ra. Cách này sử dụng hệ thống mắc cài hoặc khay niềng gắn lên răng, giúp răng dịch chuyển dần dần về vị trí chuẩn trên cung hàm, sau thời gian niềng răng từ 15-18 tháng, (tùy từng người), hàm răng sẽ không còn hô vẩu.

Chỉnh răng hô hàm trên – Giải pháp nha khoa điều trị hô vẩu hiệu quả cao2Niềng răng là một trong các cách chỉnh răng hô hàm trên hiệu quả cao

− Phẫu thuật

Đây là cách khắc phục tình trạng răng hô hàm trên hữu hiệu đối với trường hợp hô do xương hàm gây ra. Với cách này, bệnh nhân sẽ hết vẩu chỉ trong 1 lần điều trị duy nhất, cho hiệu quả vĩnh viễn mà không phải chờ đợi lâu. Thông thường chỉ sau vài giờ đồng hồ, bệnh nhân sẽ hết hô hàm, có thể sở hữu gương mặt thon gọn hơn.

− Niềng răng kết hợp phẫu thuật

Niềng răng kết hợp phẫu thuật được áp dụng hiệu quả cho các trường hợp hô phức tạp do cả răng và xương hàm gây ra. Tuy tốn thời gian và chi phí hơn các phương pháp khác nhưng đây là cách chỉnh răng hô hàm trên triệt để nhất với nguyên nhân gây hô kết hợp này.

Như vậy, bạn có thể chữa hô hàm trên nhanh chóng, hiệu quả cao nếu xác định chính xác nguyên nhân gây hô. Tuy nhiên, do yêu cầu cao về mặt kỹ thuật nên dù bạn chọn cách chỉnh răng hô nào, bạn cũng cần tới các trung tâm nha khoa uy tín để các bác sĩ giỏi thăm khám và điều trị cho bạn.

3. Chỉnh răng hô hàm trên ở đâu hiệu quả cao?

Chỉnh răng hô hàm trên ở đâu hiệu quả cao là mối quan tâm hàng đầu của các bệnh nhân, đây là điều tất yếu vì ai cũng muốn đạt hiệu quả điều trị tốt nhất, không ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. Để đạt được điều đó, bạn cần dành thời gian tham khảo ít nhất 3 trung tâm nha khoa mà bạn quan tâm dựa trên các tiêu chí cụ thể về bác sĩ, cơ sở vật chất, máy móc thiết bị, chính sách nha khoa…

Nhưng nếu bạn chưa tìm thấy địa chỉ chỉnh răng hô hàm trên ở đâu tốt, an toàn như mong đợi thì bạn có thể tới Nha khoa KIM.

Chỉnh răng hô hàm trên – Giải pháp nha khoa điều trị hô vẩu hiệu quả cao3Hình ảnh khách hàng trước và sau khi chỉnh răng hô hàm trên tại Nha khoa KIM

*Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

Chỉnh răng hô hàm trên tại Nha khoa KIM, chất lượng và hiệu quả điều trị luôn được đặt lên hàng đầu. Để làm được điều này, Nha khoa không chỉ chú trọng xây dựng cơ sở vật chất khang trang, đầu tư và đổi mới máy móc, thiết bị mà còn quan tâm tới cảm nhận của người bệnh, giúp bệnh nhân yên tâm điều trị bằng các chính sách ưu đãi, giảm giá đặc biệt, đồng thời tất cả các bệnh nhân đến khám và chỉnh răng hô hàm trên tại Nha khoa đều được chăm sóc chu đáo cả trước và sau hậu phẫu. Thêm vào đó, các bác sĩ điều trị tại Nha khoa đều là những người có tay nghề cao, có kinh nghiệm phong phú, tận tâm với nghề giúp làm nên hàng ngàn ca điều trị thành công, đem lại niềm vui cho bệnh nhân.

Trên đây là các thông tin về kỹ thuật chỉnh răng hô hàm trên trong nha khoa, nếu có bất cứ thắc mắc nào cần chia sẻ, bạn có thể tới trực tiếp phòng khám Nha khoa KIM hoặc gọi số 1900 6899 hay Foreigners: +84 902 898 258 (có viber,zalo) để được nghe tư vấn nhé.

 

Để lại bình luận của bạn


BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN