Chỉnh hình răng thưa – Giải pháp giúp răng đều đặn, đẹp bất ngờ từ nha khoa

17-01-2017|Categories: Tin Tức Niềng Răng|0 Comments

Chỉnh hình răng thưa chính là các giải pháp nha khoa tiên tiến cùng một lúc có thể tạo ra 2 tác động, vừa có khả năng làm đẹp răng vừa bảo vệ răng, giúp răng chắc khỏe, bền đẹp dài lâu nhờ làm các răng sát khít vào nhau, tạo thành một tổng thể hoàn chỉnh.

1. Chỉnh hình răng thưa là gì và tại sao phải chỉnh hình răng thưa?

* Chỉnh hình răng thưa là gì?

Chỉnh hình răng thưa không phải là một kỹ thuật nha khoa mà là tên gọi chung của các biện pháp nha khoa hiện đại có khả năng làm các răng mọc cách xa nhau trở nên sát khít và đều đặn hơn, khắc phục tình trạng răng thưa do nhiều nguyên nhân khác nhau như bẩm sinh, do bệnh lý…

Chỉnh hình răng thưa – Giải pháp giúp răng đều đặn, đẹp bất ngờ từ nha khoa1Hình ảnh hàm răng trước và sau khi chỉnh hình răng tại Nha khoa KIM

(* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

* Tại sao phải chỉnh hình răng thưa

Các bác sĩ khuyên bạn nên đi chỉnh răng thưa vì phương pháp này mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho người bệnh, cụ thể là:

+ Tạo tính thẩm mỹ cho hàm răng

Các biện pháp chỉnh răng thưa giúp răng đều đặn và sát khít hơn, che lấp hoặc làm mất các khoảng trống răng thưa, giúp người sở hữu tự tin cười nói, giao tiếp, nhất là khi quan niệm “cái răng cái tóc là góc con người” vẫn in sâu trong tiềm thức của người Việt.

+ Giúp răng ăn nhai tốt hơn

Tình trạng răng thưa khiến cho các răng không tạo thành một tổng thể hoàn chỉnh, về lâu dài, dưới sự tác động của lực ăn nhai, răng sẽ bị yếu đi. Nếu tìm phương pháp chỉnh hình răng thưa phù hợp, tình trạng răng thưa sẽ được khắc phục, từ đó răng sẽ chắc và khỏe hơn, có thể làm tròn chức năng ăn nhai của mình.

Chỉnh hình răng thưa – Giải pháp giúp răng đều đặn, đẹp bất ngờ từ nha khoa2Chỉnh hình răng thưa giúp răng ăn nhai tốt hơn

+ Bảo vệ sức khỏe răng miệng

Các khe hở răng thưa là nơi thức ăn dễ bị giắt vào nên nếu không vệ sinh răng miệng sạch sẽ, vi khuẩn gây bệnh sẽ phát sinh và là nguyên nhân trực tiếp dẫn tới các bệnh lý về răng như viêm nha chu, sâu răng, bệnh hôi miệng…. Khi chỉnh hình răng thưa, các khe hở răng thưa được xóa bỏ, việc vệ sinh trở nên dễ dàng hơn, từ đó giúp bảo vệ sức khỏe răng miệng.

2. 4 cách chỉnh hình răng thưa phổ biến nhất hiện nay ?

Hiện nay, hàn răng, bọc răng sứ, làm mặt dán sứ Veneer và niềng răng là các cách chỉnh hình răng thưa được áp dụng phổ biến trong nha khoa.

− Hàn răng:

Là thủ thuật nha khoa dùng vật liệu nhân tạo, thường là Composite đắp lên răng, làm răng to ra theo chiều ngang, lấp đầy các khoảng trống răng thưa, làm răng trở nên đều đẹp hơn.

Đây là cách chỉnh hình răng thưa nhanh, tiết kiệm chi phí tối đa nhưng chỉ được áp dụng hiệu quả với các trường hợp răng thưa nhẹ, có khớp cắn không phức tạp và phải phục hình lại sau 1 thời gian sử dụng.

Chỉnh hình răng thưa – Giải pháp giúp răng đều đặn, đẹp bất ngờ từ nha khoa3Hình ảnh hàm răng trước và sau khi hàn răng thưa tại KIM

(* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

− Bọc răng sứ:

Là cách bác sĩ sẽ mài răng thật ở một tỉ lệ chuẩn, sau đó dùng mão răng sứ chụp bên ngoài răng thật, làm thay đổi kích thước thân răng và làm hẹp đi các khoảng hở răng thưa, giúp răng thẩm mỹ hơn.

Ưu điểm của bọc răng sứ là thẩm mỹ cao, có tuổi thọ từ 10-20 năm thậm chí được suốt đời nếu chăm sóc tốt. Tuy nhiên do phải mài cùi răng nên phương pháp này không thích hợp với các trường hợp muốn bảo tồn răng thật, nếu không thực hiện đúng kỹ thuật, răng có thể bị yếu đi.

− Làm mặt dán sứ Veneer:

Tương tự như cách bọc răng sứ, mặt dán sứ Veneer là cách chỉnh hình răng thưa dùng các mặt dán mỏng từ 0,5-06mm, có hình thể giống chiếc răng cần phục hình dán ở mặt ngoài của răng, làm tăng kích cỡ thân răng, che lấp đi khe hở răng thưa, giúp răng hết thưa và đẹp hơn.

Làm mặt dán sứ Veneer tuy có tỉ lệ mài răng rất nhỏ nhưng chỉ có thể áp dụng cho các trường hợp răng cửa thưa, răng thưa nhẹ nhưng lại yêu cầu cao về mặt kỹ thuật nên cũng không phải là giải pháp hiệu quả nhất.

− Niềng răng:

Đây là cách chỉnh hình răng thưa an toàn, hiệu quả có thể khắc phục được mọi trường hợp răng thưa nhờ sử dụng các khí cụ nha khoa gắn lên răng, tạo lực kéo giúp dịch chuyển răng dần dần, đưa ra về đúng vị trí chuẩn và làm răng hết thưa.

Chỉnh hình răng thưa – Giải pháp giúp răng đều đặn, đẹp bất ngờ từ nha khoa4Hình ảnh hàm răng thưa kết hợp vẩu trước và sau khi niềng răng tại Nha khoa KIM

(* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

Chỉnh hình răng thưa bằng cách này, bạn có thể có hàm răng sát khít, đều đẹp tới suốt đời. Do đó đây là lựa chọn của rất nhiều bệnh nhân dù thời gian chỉnh nha tương đối dài, có thể từ 15-24 tháng.

3. Chỉnh hình răng thưa cách nào hiệu quả nhất?

Theo các chuyên gia nha khoa, niềng răng là cách chỉnh hình răng thưa hiệu quả nhất, sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội mà các phương pháp khác không có, đó là:

+ Tính hiệu quả:

Niềng răng có thể khắc phục được mọi tình trạng răng thưa từ đơn giản tới phức tạp, kể cả các trường hợp răng thưa kèm theo các khiếm khuyết hô, vẩu, móm cùng kết hợp.

+ Không gây xâm lấn răng

Chỉnh hình răng thưa bằng niềng răng không gây xâm lấn răng do không phải mài răng mà chỉ dùng lực kéo của các khí cụ niềng răng (mắc cài hoặc khay niềng) gắn lên răng. Các lực kéo này rất nhỏ nên người bệnh hoàn toàn không cảm thấy đau đớn gì.

+ Tính thẩm mỹ cao

Sau thời gian niềng chỉnh, hàm răng trở nên đều đẹp, sát khít lại với nhau một cách đồng đều, giúp răng tạo thành một tổng thể hoàn chỉnh.

Chỉnh hình răng thưa – Giải pháp giúp răng đều đặn, đẹp bất ngờ từ nha khoa5Hình ảnh hàm răng thưa trước và sau khi niềng tại Nha khoa KIM

(* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

+ Cho hiệu quả vĩnh viễn

Niềng răng cho hàm răng đẹp, đều và chắc khỏe suốt đời mà không cần phải trải qua bất cứ thao tác nào khác nữa.

Như vậy, niềng răng là cách chỉnh hình răng thưa hiệu quả nhất. Tuy nhiên, không phải khi nào niềng răng cũng là giải pháp tối ưu nhất mà còn phải căn cứ vào từng trường hợp cụ thể. Để có lựa chọn chính xác, bạn nên tới cơ sở nha khoa uy tín để thăm khám và điều trị.

Nha khoa KIM là một trong những địa chỉ uy tín

Có thể giúp bạn chỉnh hình răng thưa hiệu quả mà bạn có thể cân nhắc. Tại đây có đầy đủ các trang thiết bị hiện đại như máy X-quang Cone Beam CT 3D, phần mềm phân tích hàm mặt Vceph,… giúp nắm bắt chính xác tình trạng răng miệng. Có đội ngũ bác sĩ giỏi trực tiếp điều trị cho bạn với các thao tác chuẩn, sử dụng các vật liệu trám răng an toàn, chất lượng, các khí cụ niềng răng đảm bảo chính hãng… Chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả chỉnh hình răng cao nhất dù bạn chọn hàn răng, bọc răng sứ, làm mặt dán sứ hay niềng răng.

Đặc biệt, phòng ốc vô trùng tuyệt đối, chính sách nha khoa tốt, chu đáo của Nha khoa cũng sẽ giúp bạn không phải lo lắng gì trong quá trình điều trị.

Với những chia sẽ trên, bạn hoàn toàn có thể chỉnh hình răng thưa cho mình bằng các biện pháp nha khoa phổ biến như hàn răng, bọc răng sứ, niềng răng…để có hàm răng chắc khỏe và thẩm mỹ hơn. Nếu cũng đang có nhu cầu chỉnh hình răng, hãy tới Nha khoa KIM uy tín để điều trị nhé.

Để lại bình luận của bạn


BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN