Chỉnh hình răng thẩm mỹ là giải pháp mới nhất tính đến thời điểm hiện tại ở Việt Nam. Phương pháp chỉnh răng thẩm mỹ này áp dụng các kỹ thuật chỉnh nha mới nhất trên thế giới trong việc khắc phục hầu hết các bệnh lý có liên quan đến răng miệng như: răng hô, móm, răng mọc lệch lạc…Giúp khuôn mặt trở nên cân đối và hài hòa hơn.

1. Chỉnh hình răng – không chỉ dừng lại ở chỉnh nha niềng răng

Theo một số ý kiến của các bệnh nhân có các bệnh lý về răng miệng như : răng mọc lệch lạc, khấp khểnh, hư hỏng hoặc bất cứ khiếm khuyết gì… đều mong muốn tìm ra giải pháp chỉnh hình răng đẹp và thẩm mỹ hơn. Tuy nhiên, nếu chỉ dừng lại ở việc chỉnh nha niềng răng thì có lẽ chưa đủ. Để mọi người dễ hiểu và có thể phân biệt được chỉnh răng thẩm mỹ với niềng răng khác nhau như thế nào. Dưới đây chúng tôi xin hướng dẫn mọi người cách nhận biết đơn giản nhất.

Chỉnh hình răng toàn diện không chỉ dừng lại ở chỉnh nha niềng răng

Chỉnh hình răng thẩm mỹ toàn diện đang được áp dụng khá rộng rãi

Đối với phương pháp chỉnh hình răng thẩm mỹ được thực hiện dựa trên trên 2 khía cạnh sau:

+ Chỉnh về hình thể của răng, bao gồm: độ dày, kích thước, độ thẩm mỹ và trắng sáng.

+ Chỉnh răng về thế, phương mọc răng, tương quan hàm răng và khớp cắn chuẩn.

Nói cách khác phương pháp chỉnh hình răng là một bước tiến cao hơn của kỹ thuật niềng răng chỉnh nha.

Xem ngay>>> Cách niềng răng nhanh nhất .Hiện nay có đến 99% người chỉnh răng tin dùng

2. Làm sao biết được đúng thời điểm cần đi chỉnh răng

Để biết được điều này bạn cần đi khám răng định kỳ 4 tháng 1 lần. Bởi vì chỉ có như vậy các nha sỹ mới kiểm soát và phát hiện được tình trang sức khỏe răng miệng của bạn đang ở mức độ nào. Để từ đó sẽ đưa ra phương pháp chỉnh răng hợp lý nhất. Chứ bạn đừng để đến khi mà lâu quá bệnh lý phát triển quá nặng sẽ gây tốn thêm thời gian cũng như chi phí điều trị.

Các bệnh lý răng miệng rất khó phát hiện bạn vẫn ăn nhai bình thường, nhưng đôi khi thấy cảm giác đau nhẹ. Một số người lại cho răng đau một chút mai sẽ khỏi. Tuy nhiên đó là những suy nghĩ hoàn toàn sai lầm. Có một số bệnh nhân chỉ vì như vậy mà đã phải bỏ cả đi cả hàm răng đó.

Dưới đây là một số cách nhận biết các bệnh lý về răng miệng mà mọi người hay mắc phải:

+ Khớp cắn chéo: khi cắn 2 hàm răng lại với nhau thì hàm răng trên cắn vào bên trong của hàm răng dưới.

+ Khớp cắn ngược: là trường hợp mà hàm răng trên đưa ra ngoài hơn so với hàm răng dưới hoặc răng hàm trên đưa sâu vào trong.

+ Khớp cắn hở: khi ngậm miệng lại các răng cửa trên không chạm vào các răng cửa dưới.

+ Đường trung bình không trùng nhau: đó là khi điểm chính giữa của các răng cửa hàm dưới không trùng khớp với điểm chính giữa của các răng cửa hàm trên.

+ Do bị mất răng trong một thời gian dài để lại khoảng trống lớn trên cung làm làm các răng xô đẩy nhau..

+ Răng mọc chen chúc: là khi các răng mọc lộn xộn, không đúng vị trí trên cung hàm

Tài liệu tham khảo thêm>>> Niềng răng khớp cắn ngược – Giải pháp giúp Răng Đẹp – Mặt Thon – Thẩm Mỹ Như Ý

3. Tổng hợp các phương pháp chỉnh hình răng thẩm mỹ trọn vẹn nhất hiện nay

Khi răng gặp phải những tình trạng khiếm khuyết, hư hỏng, mỗi người trong chúng ta đều mong muốn tìm được giải pháp toàn diện nhất, làm ít và hiệu quả nhiều. Dưới đây là các biện pháp giúp chỉnh răng đang có sự quan tâm khá nhiều.

− Chỉnh hình răng bằng phương pháp bọc răng sứ:

Đây là phương pháp giúp tái tạo lại răng bị hư hỏng, sứt mẻ, răng có kích cỡ nhỏ hơn trên cung hàm răng trở nên đều đặn và thẩm mỹ hơn. Biện pháp tác động trực tiếp lên răng thật, bác sỹ sẽ tiến hành mài cùi răng thật để làm trụ đỡ cho mão răng sứ chụp bên ngoài. Sau khi kết thúc quá trình này, hàm răng của bạn sẽ đều đặn hơn, hình thể răng cân đối, hài hòa.

Chỉnh hình răng toàn diện không chỉ dừng lại ở chỉnh nha niềng răng2Bọc răng sứ cũng là cách chỉnh hình răng nhanh nhưng cần chú ý tới việc bảo tồn răng thật

Chỉnh hình răng bằng mặt dán sứ veneer

Giống với biện pháp bọc răng sứ, dán mặt sứ veneer cũng giúp chỉnh răng tạo ra giá trị thẩm mỹ khá cao. Nhưng mặt dán sứ veneer không phải mài răng nhiều, chỉ mài 1 phần men răng nhỏ mặt ngoài để gắn mặt dán lên ôm sát khít lấy răng thật. Mặt dán sứ được thiết kế chân thật, tạo hình vừa vặn, phù hợp với dáng răng và cân đối với các răng còn lại.

Tuy nhiên, cả 2 phương pháp này đều chỉnh hình răng tác động trực tiếp tới lớp men răng thật nên về lâu dài có thể khiến cho răng bị ê buốt, nếu kỹ thuật phục hình không tốt còn gây ra những tổn thương cho tổ chức quanh răng, khiến răng nhạy cảm hơn, xâm phạm tới khoảng sinh học sẽ khiến răng mất đi sự cứng chắc cũng như khả năng sinh lý tự nhiên vốn có.

Chỉnh hình răng bằng kỹ thuật niềng răng

Đây có thể coi là giải pháp chỉnh răng an toàn và bảo tồn được tối đa răng thật. Chỉ sử dụng khí cụ niềng răng để kéo dịch chuyển và nắn chỉnh răng về vị trí đúng trên cung hàm, đảm bảo chuẩn về thế – phương – khớp cắn – tương quan hàm mặt.

Niềng răng là giải pháp số 1 giúp chỉnh hình răng

Niềng răng là giải pháp số một giúp chỉnh hình răng thẩm mỹ

Niềng răng được đánh giá là giải pháp chỉnh hình răng có tác động toàn diện nhất tới cả hệ thống khớp cắn cũng như sự cân đối của cấu trúc hàm mặt. Đây chính là điều bệnh nhân mong chờ khi muốn nắn chỉnh và phục hình răng đều đặn hơn.

Hiện nay có nhiều hình thức niềng răng được áp dụng như niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài sứ, niềng răng mặt lưỡi, niềng răng không mắc cài,… tất cả đều giúp cho cấu trúc hàm mặt được cân đối và hài hòa hơn. Để biết ở đâu nắn chỉnh hình răng tốt và đẹp nhất với biện pháp niềng răng, hãy chuyển sang phần tin tiếp theo.

Xem ngay>> Thời gian niềng răng mất bao lâu thì có được hàm răng Đều-Đẹp-Thẩm mĩ

4. Nha Khoa Kim địa chỉ chỉnh răng thẩm mỹ uy tín nhất hiện nay.

Những lí do sau đây sẽ chứng minh cho bạn thấy lựa chọn Nha khoa KIM để chỉnh răng là một quyết định chính xác

− Phương pháp chỉnh hình răng đa dạng và hiện đại:

Không chỉ dừng lại ở những phương pháp niềng chỉnh răng truyền thống, Nha khoa Kim đã cập nhật những phương pháp giúp chỉnh hình răng mới nhất hiện nay, quy tụ những tiến bộ của lĩnh vực nha khoa tại các quốc gia nổi tiếng trên thế giới.

− Hệ thống khí cụ, mắc cài, khay niềng chỉnh hình răng phải được nhập khẩu chính hãng

Khí cụ đảm bảo về chất lượng, nhập khẩu, cam kết bảo hành, an toàn và lành tính trong môi trường miệng.

Chỉnh hình răng toàn diện không chỉ dừng lại ở chỉnh nha niềng răng4Hình ảnh hàm răng trước và sau khi chỉnh hình răng thành công tại Nha khoa KIM

(*Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

− Kỹ thuật niềng chỉnh răng chuẩn xác, đúng tiêu chuẩnQuốc tế:

Với hệ thống máy móc hiện đại, được trang bị đầu tư như phần mềm phân tích hàm mặt, máy chụp X – quang răng,… giúp bác sỹ đưa ra phác đồ điều trị chuẩn xác về vị trí, sự dịch chuyển của răng qua các giai đoạn,…

− Các bác sỹ phải có trình độ chuyên môn cao.

Đội ngũ bác sỹ giàu kinh nghiệm, được đào tạo bài bản, đã chỉnh hình răng cho những trường hợp răng khấp khểnh nặng. Đặc biệt, nếu bạn chọn dịch vụ niềng răng invisalign thì dù bạn đi công tác, học tập ở nước ngoài thì bạn vẫn có thể được check up và tiếp tục quá trình niềng răng nhưng với giá cả tại Việt Nam.

Mọi thông tin cần được giải đáp về chỉnh hình răng hay bất cứ thông tin gì, hãy liên hệ với các bác sỹ tại Nha khoa Kim theo số 1900 6899 hoặc Foreigners: (+84) 902 898 258 (có viber, zalo) để được giải đáp cụ thể nhất nhé!

Gợi ý từ khóa liên quan: chỉnh răng, chinh rang, chỉnh răng thẩm mỹ, chinh rang tham my, chỉnh hình răng, chỉnh hình răng mặt, chỉnh răng ở đâu,chỉnh răng ở đâu tốt,nắn chỉnh răng ở đâu tốt…