Tại sao nói : Cách niềng răng nhanh nhất chính là cách niềng răng phù hợp nhất. Bởi vì phương pháp này sở hữu những ưu điểm vượt trội; có khả năng giúp người chỉnh nha rút ngắn thời gian điều trị. Đồng thời cách niềng răng nhanh nhất cũng là cách đem lại hiệu quả niềng răng cao nhất.

1. Các phương pháp niềng răng nhanh trong nha khoa

Để biết các cách niềng răng nhanh nhất là những cách nào. Trước tiên bạn cần tìm hiểu kỹ về các phương pháp niềng răng phổ biến trong nha khoa. Nắm rõ các đặc điểm của các phương pháp niềng răng này; bạn sẽ nhanh chóng tìm ra giải pháp làm sao để niềng răng nhanh nhất phù hợp với mình.

Theo thống kê, hiện có 3 phương pháp niềng răng chính gồm:

* Niềng răng bằng mắc cài

Đây là phương pháp niềng răng truyền thống sử dụng các loại mắc cài và dây cung gắn cố định lên răng; để tạo ra lực kéo phù hợp đưa răng về vị trí chuẩn trên cung hàm. Phương pháp này cho lực kéo ổn định, có khả năng niềng răng nhanh. Nhưng lại không đảm bảo tính thẩm mỹ khi đeo niềng. Các loại mắc cài mà phương pháp này sử dụng là : mắc cài kim loại, mắc cài sứ, mắc cài pha lên, mắc cài tự buộc, mắc cài mặt trong…

Cách niềng răng nhanh nhất 99% người chỉnh răng tin dùng1Phương pháp niềng răng bằng mắc cài truyền thống

* Niềng răng bằng khay niềng

Các khay niềng Clear Aligner, Invisalign chính là: các khí cụ nha khoa dùng để niềng răng trong phương pháp niềng răng bằng khay niềng. Ưu điểm của phương pháp là đảm bảo tính thẩm mỹ cao cho hàm răng. Nhờ hệ thống khay niềng trong suốt, nên người đối diện rất khó phát hiện. Đây cũng là một trong những phương pháp niềng răng nhanh nhất; thuận tiện nhất cho những người có yêu cầu cao về thẩm mỹ. Hoặc cho những người có tính chất công việc phải giao tiếp nhiều.

* Niềng răng bằng dụng cụ tháo lắp

Đây là phương pháp niềng răng dành cho người lớn cần nong rộng hàm theo chỉ định của bác sĩ. Đồng thời là phương pháp niềng răng nhanh nhất cho các trẻ em có sai lệch răng trong độ tuổi từ 8-12 tuổi.

Theo đánh giá của các chuyên gia nha khoa thì chi phí thấp, niềng răng nhanh. Phù hợp với các trẻ em cần niềng răng là các ưu điểm nổi bật của phương pháp này.

2. Phương pháp nào niềng răng nhanh nhất?

Với sự đa dạng của các phương pháp niềng răng trong nha khoa. Rất khó để bạn tìm ra cách niềng răng nhanh nhất nếu không có các căn cứ chính xác. Các căn cứ này chính là tình trạng răng miệng của bệnh nhân, độ khó dễ của hàm răng cần niềng chỉnh.

Theo đó, cách niềng răng nhanh nhất chính là cách phù hợp nhất với tình trạng răng miệng cụ thể của mỗi người bệnh. Ngoài ra còn phải là cách sử dụng các khí cụ niềng răng chính hãng, có lực kéo ổn định, không ma sát. Hiện nay; niềng răng bằng mắc cài tự buộc là cách niềng răng nhanh nhất được 99% người chỉnh răng tin dùng.

Cách niềng răng nhanh nhất 99% người chỉnh răng tin dùng2Niềng răng bằng mắc cài tự buộc là cách niềng răng nhanh nhất

Sở dĩ vậy là vì niềng răng mắc cài tự buộc thích hợp với nhiều trường hợp bệnh nhân. Lại có những ưu điểm khác biệt mà nhiều kỹ thuật niềng răng khác không có, cụ thể như:

– Có lực tác động lên răng ổn định:

Niềng răng bằng mắc cài tự buộc có lực ổn định tác động lên răng giúp răng dịch chuyển đúng hướng. Không xảy ra tình trạng di lệch nhờ hệ thống dây cung trượt tự do trong rãnh mắc cài. Chính điều này đã giúp giảm được lực ma sát tác động lên răng. Đồng thời giúp bác sĩ có thể điều chỉnh và kiểm soát lực cố định hàm tốt hơn.

– Các mắc cài được chế tạo riêng:

Các mắc cài tự buộc được thiết kế tỉ mỉ dựa trên sự đo đạc và tính toán kỹ lưỡng của các bác sĩ. Mỗi măc cài tương ứng với từng chiếc răng của người niềng nên có độ chính xác cao. Và có khả năng tạo ra lực kéo dịch chuyển đồng bộ theo lực kéo của dây cung, mang lại hiệu quả niềng răng tối ưu nhất. Có thể giúp người chỉnh nha rút ngắn thời gian điều trị ở mức tối đa.

Cách niềng răng nhanh nhất 99% người chỉnh răng tin dùng3Các mắc cài tự buộc được thiết kế tỉ mỉ có độ chính xác cao

– Hạn chế việc tổn thương gây xâm lấn răng:

Niềng răng mắc cài tự buộc không chỉ là phương pháp niềng răng nhanh nhất. Mà còn là phương pháp hạn chế tối đa khả năng xước mặt ngoài răng do trong quá trình chỉnh răng, bác sĩ không phải tháo ra lắp lại nhiều lần. Đồng thời, lực kéo tác động lên hàm của mắc cài tự buộc cũng rất nhẹ nhàng nên không làm dây cung bị biến dạng. Nhờ đó đưa quá trình chỉnh nha đi đúng hướng, giúp không bị gián đoạn do bung tuộc mắc cài, dây cung. Từ đó rút ngắn thời gian chỉnh răng cho người bệnh.

3. Địa chỉ niềng răng nhanh nhất, uy tín và chất lượng nhất

Nếu niềng răng mắc cài tự buộc là cách niềng răng nhanh nhất. Thì địa chỉ niềng răng uy tín sở hữu kỹ thuật niềng này có vai trò quan trọng. Có thể quyết định sự thành công cho ca chỉnh răng, đồng thời có thể giúp bạn niềng răng nhanh nhất với kết quả như ý mà không phải chờ đợi lâu.

Cách niềng răng nhanh nhất 99% người chỉnh răng tin dùng4Hình ảnh khách hàng trước và sau khi niềng răng tại Nha khoa KIM

*Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng của mỗi người

Niềng răng nhanh nhất bằng mắc cài tự buộc tại Nha khoa KIM, bạn sẽ đạt được ước muốn đó. Chỉ cần bạn có nhu cầu niềng răng, các bác sĩ sẽ thăm khám và tư vấn cho bạn cách chọn loại mắc cài phù hợp. Hướng dẫn cách chăm sóc và giữ gìn vệ sinh răng trong suốt quá trình chỉnh nha. Để đem lại kết quả niềng răng tốt nhất trong thời gian ngắn nhất.

Đây cũng là nơi có đầy đủ các máy móc hiện đại giúp đo khớp cắn. Có bác sĩ giỏi lấy dấu mẫu hàm chính xác để thiết kế các mắc cài tự buộc phù hợp với từng khuôn răng của bệnh nhân. góp phần đưa quá trình niềng răng đi đúng dự kiến ban đầu. Ngoài ra, các chính sách nha khoa khác của KIM cũng được áp dụng thường xuyên cho các bệnh nhân. Do đó bạn có thể yên tâm niềng răng tại đây và không cần quá lo lắng đến thời gian niềng răng.

Thông tin về cách niềng răng nhanh nhất cùng địa chỉ niềng răng uy tín đã được bài viết chia sẻ chi tiết đến bạn. Nếu cần thăm khám, bạn có thể đến trực tiếp Nha khoa KIM, các bác sĩ của chúng tôi sẽ hỗ trợ tốt nhất cho bạn.