Quy trình niềng răng – Nhanh Chóng-An Toàn-Chuẩn chất lượng Quốc Tế

25-07-2016|Categories: Tin Tức Niềng Răng|Tags: |0 Comments

Sự thay đổi của răng trong quy trình niềng răng rất kì diệu và đáng kinh ngạc. Bạn có thể nhận thấy sự khác biệt vị trí, chiều răng qua từng ngày. Những chiếc răng lệch lạc sẽ được dịch chuyển dần dần về vị trí đúng trên cung hàm theo đúng kế hoạch dịch chuyển ban đầu.

1. Quy trình niềng răng đạt tiêu chuẩn Quốc tế cần có những bước nào?

Các bước niềng răng theo chuẩn Quốc tế cho phép các răng thay đổi vị trí chuẩn trên cung hàm theo đúng chẩn đoán ban đầu, răng trở lên đều đặn, khớp cắn hài hòa. Trong cả quá trình niềng răng, bệnh nhân gần như phải tuân thủ tuyệt đối những dặn dò của bác sĩ, như vậy thì kết quả đem lại mới tối ưu.

Dưới đây là các bước niềng răng được trình bày khá cụ thể, được Hiệp hội nha khoa Quốc tế công nhận và ưa chuộng.

Quy trình niềng răng theo chuẩn Quốc tế

Quy trình niềng răng theo chuẩn Quốc tế

* Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bệnh nhân sẽ được khám tổng quát cấu trúc hàm mặt, răng miệng, sức khỏe răng và nướu; chụp phim X – quang để tìm ra nguyên nhân lệch lạc răng do đâu. Căn cứ vào dữ liệu đó để tìm ra giải pháp niềng răng phù hợp nhất cho khách hàng.

* Bước 2: Lập phác đồ điều trị

Bác sĩ sẽ dựa vào kết quả chụp X – quang răng, để lên phác đồ điều trị chi tiết, cụ thể cho bệnh nhân với các dự đoán về tăng chỉnh lực, tốc độ dịch chuyển của răng qua từng giai đoạn cụ thể.

Bước lập phác đồ điều trị trong quy trình niềng răng chuẩn

Bước lập phác đồ điều trị trong quy trình niềng răng chuẩn

* Bước 3: Ký hợp đồng niềng răng

Khách hàng được ký hợp đồng trước khi niềng răng. Trong bản hợp đồng này ghi rõ thời gian chỉnh nha, dự kiến mức độ dịch chuyển răng qua từng giai đoạn để khách hàng tin tưởng hơn, giống như lời cam kết của địa chỉ nha khoa với khách hàng.

* Bước 4: Vệ sinh răng miệng và lấy dấu hàm

Việc vệ sinh răng miệng sẽ được các phụ tá hỗ trợ để loại bỏ sạch và triệt để các mảng bám trong khoang miệng. Bác sỹ sẽ tiến hành lấy dấu hàm răng để thuận tiện cho việc thiết kế mắc cài, dây cung hoặc khay niềng tùy theo lựa chọn của khách hàng.

* Bước 5: Tiến hành niềng răng

Bác sỹ sẽ tiến hành đưa khí cụ chỉnh nha lên răng cho bệnh nhân

Bác sỹ sẽ tiến hành đưa khí cụ chỉnh nha lên răng cho bệnh nhân

Khí cụ chỉnh nha sẽ được gắn lên răng cho bệnh nhân, bắt đầu quá trình chỉnh nha. Đối với mắc cài, bác sỹ sẽ gắn từng chiếc mắc cài lên mặt răng, đặt dây cung kéo dịch chuyển răng. Còn với khay niềng, bác sỹ sẽ hướng dẫn cụ thể bệnh nhân cách đeo và tháo khay niềng cụ thể.

Bước 6: Chăm sóc sau niềng răng

Sau mỗi 3 – 4 tuần, tái khám để kiểm tra độ dịch chuyển của răng có đúng theo chẩn đoán ban đầu hay không để chỉnh lại.

Có thể bạn quan tâm>>> Cách niềng răng nhanh nhất .Hiện nay có đến 99% người chỉnh răng tin dùng

2. Các giai đoạn của quá trình niềng răng như thế nào?

Răng sẽ thay đổi dần dần qua các giai đoạn niềng răng. Một quy trình niềng răng sẽ kéo dài từ 15 – 18 tháng, đòi hỏi nhiều sự kiên trì, chế độ chăm sóc răng miệng hợp lý và tuyệt đối tuân thủ những hướng dẫn của bác sĩ.

Các giai đoạn niềng răng làm răng thay đổi như thế nào?

Sự dịch chuyển của răng qua các giai đoạn niềng răng cụ thể

Sự dịch chuyển của răng qua các giai đoạn niềng răng cụ thể

* Giai đoạn 3 tháng đầu

Trong thời gian này, răng có sự thay đổi rõ rệt nhất, đặc biệt là đối với những người có hàm răng bị khấp khểnh. Tuy răng chưa được đều đặn như mong muốn nhưng bạn hoàn toàn có thể nhận thấy sự thay đổi kỳ diệu của răng, đây là dấu hiệu cho biết ca chỉnh nha đang có diễn biến khá thuận lợi và thành công.

* Giai đoạn sau 6 tháng tiếp theo

Răng vẫn có sự dịch chuyển, nhưng tốc độ sẽ chững lại hơn so với 3 tháng đầu. Với những trường hợp răng bị hô, vẩu thì đây là giai đoạn răng dễ bị sai lệch nhất nếu không được kiểm soát tốc độ dịch chuyển. Lúc này, bạn cần tới sự giúp đỡ của bác sĩ để chỉnh lại lực giúp răng di chuyển đúng.

* Giai đoạn từ tháng thứ 10 – 20

Nhìn lại quá trình niềng răng của bạn, răng đã có sự thay đổi khác nhiều với hàm răng ban đầu. Răng đã được định hình khá ổn định, xương hàm và khớp cắn chuẩn, tương đối hài hòa.

* Giai đoạn kết thúc điều trị

Thời gian để kết thúc 1 quá trình niềng răng mất bao lâu, hiệu quả như thế nào còn phụ thuộc vào cơ địa của từng người. Bác sĩ cũng sẽ cân nhắc có chỉ định bạn đeo thêm hàm duy trì một thời gian nữa không để định hình hàm răng cho ổn định.

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi niềng răng tại Nha khoa KIM

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi niềng răng tại Nha khoa KIM

Như vậy là bạn đã đi qua những sự thay đổi của răng qua các bước niềng răng. Một quy trình niềng răng chuẩn sẽ giúp bạn sở hữu hàm răng cân đối, hài hòa trong thời gian ngắn nhất.

Gợi ý>>>  Niềng răng xong có đẹp hơn không – đẹp cỡ nào?

3. Cách rút ngắn thời gian niềng răng nhanh nhất cho mọi trường hợp

Nhằm rút ngắn thời gian điều trị, sớm có hàm răng đều đẹp như ý, bạn có thể thực hiện các việc hiệu quả sau:

* Chọn đúng kỹ thuật niềng răng

Hiện nay có nhiều kỹ thuật niềng răng khác nhau cho bạn lựa chọn nhưng không phải kỹ thuật nào cũng phù hợp với tình trạng răng miệng của bạn. Do đó, bạn cần sáng suốt trong việc lựa chọn kỹ thuật niềng răng. Muốn vậy, bạn cần phải kiểm tra kỹ lưỡng tình trạng răng miệng, tham khảo ý kiến tư vấn của nha sĩ, từ đó đưa ra quyết định chính xác cho mình.

* Chọn mắc cài chính hãng

Chọn đúng mắc cài chính hãng giúp nắn chỉnh răng nhanh

Chọn đúng mắc cài chính hãng giúp nắn chỉnh răng nhanh

Mắc cài chính hãng, có lực kéo tốt có thể giúp bạn rút ngắn thời gian niềng răng cho mình, không còn băn khoăn niềng răng mất bao lâu. Đây cũng chính là lý do vì sao các bác sĩ luôn khuyên bệnh nhân chọn các khí cụ chỉnh nha chất lượng, có lực kéo tốt, ổn định, ít tạo ra ma sát để niềng răng cho mình mặc dù chi phí không hề nhỏ.

* Tuân thủ tốt các chỉ dẫn của bác sĩ

Muốn có hàm răng đẹp nhanh chóng, rút ngắn tối đa thời gian điều trị, bạn cần tuân thủ tuyệt đối các chỉ dẫn của bác sĩ. Điều này do bạn nắm giữ và lựa chọn vì chỉ có tuân thủ tốt các hướng dẫn, chỉ định khi niềng răng, bạn mới không làm gián đoạn thời gian niềng chỉnh, đưa quá trình chỉnh răng đi đúng hướng.

Theo đó, bạn nên chăm sóc răng miệng thật sạch sẽ, đồng thời tránh ăn các món ăn nhiều vụn bám như bánh quy, không ăn các đồ ăn cứng, chỉ nên ăn các đồ ăn lỏng, mềm như cháo súp, sữa…

* Chọn cơ sở niềng răng uy tín

Chọn địa chỉ nha khoa uy tín sẽ giúp ca chỉnh nha đạt thành công cao hơn

Chọn địa chỉ nha khoa uy tín sẽ giúp ca chỉnh nha đạt thành công cao hơn

Cơ sở niềng răng uy tín có thể giúp bạn niềng răng nhanh chóng nhờ có đầy đủ máy móc thiết bị giúp bác sĩ chuẩn đoán chính xác tình trạng răng miệng, từ đó đưa ra phác đồ điều trị hiệu quả. Không những thế cơ sở niềng răng uy tín còn có các bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm có khả năng xử lý tốt các tình huống phát sinh giúp đưa quá trình chỉnh răng đi đúng hướng ban đầu.

4. Nha khoa KIM – Địa chỉ có quy trình niềng răng nhanh gọn an toàn nhất

Khi thực hiện chỉnh nha tại Nha khoa KIM, các bác sĩ luôn cam kết tốc độ dịch chuyển của răng đúng với chẩn đoán và kỳ vọng của bệnh nhân, không hề xảy ra những tình trạng sai khác cả trong và sau quá trình niềng răng. Đội ngũ bác sĩ tại đây đều là các chuyên gia niềng răng có nhiều kinh nghiệm như BS. Phạm Thùy Dương, BS. Phạm Bình Ái Phương,…

Tại Nha khoa KIM, các trang bị những thiết bị hiện đại như máy chụp X – quang Cone Beam CT 3 chiều hỗ trợ tối đa trong khi điều trị chỉnh nha cho bệnh nhân nên đã có hàng nghìn ca niềng răng thành công cho hiệu quả niềng răng như ý.

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi niềng răng khấp khểnh tại Nha khoa KIM

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi niềng răng khấp khểnh tại Nha khoa KIM

*Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

Hình ảnh khách hàng trước và sau ca niềng răng phức tạp tại Nha khoa KIM

Hình ảnh khách hàng trước và sau ca niềng răng phức tạp tại Nha khoa KIM

*Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi niềng răng thưa tại Nha khoa KIM

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi niềng răng thưa tại Nha khoa KIM

*Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

Quá trình niềng răng tại Nha khoa KIM luôn có tác dụng vượt trội hơn hẳn, rút ngắn tối đa thời gian, ổn định và bền bỉ hơn. Để được các bác sĩ giải đáp cụ thể các thắc mắc, bạn hãy liên hệ với các bác sỹ tại Nha khoa KIM theo số 1900 6899 hoặc Foreigners: +84 902 898 258 (có viber,zalo) để được giải đáp cụ thể.

Gợi ý từ khóa liên quan: quy trình niềng răng, các bước niềng răng, niềng răng như thế nào, các giai đoạn niềng răng, nieng rang nhu the nao, quá trình niềng răng, quá trình niềng răng như thế nào…

XEM THÊM

Thẻ:

Để lại bình luận của bạn


BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN