Kinh nghiệm niềng răng Hữu Ích giúp bạn có hàm răng ĐỀU và ĐẸP

25-07-2016|Categories: Tin Tức Niềng Răng|Tags: |0 Comments

Niềng răng hiệu quả phụ thuộc vào bác sỹ, nhưng kinh nghiệm niềng răng của chính bản thân người điều trị mới quyết định đến sự thành công cuối cùng của ca chỉnh nha. Những kinh nghiệm “bỏ túi” sau đây sẽ hữu ích nếu bạn đang có dự định niềng chỉnh răng nhé!

1. Những kinh nghiệm niềng răng hữu ích

− Niềng răng đúng thời điểm kinh nghiệm niềng răng chuẩn

Niềng răng là kỹ thuật tạo lực tác động lên răng, giúp răng di chuyển. Từ đó, bác sỹ mới lợi dụng sự di chuyển này để đưa răng về vị trí đẹp, thế, chiều và phương răng chuẩn nhất. Sự di chuyển này tốt và thuận lợi nhất khi xương hàm và răng đang trong giai đoạn đang phát triển hoặc mới ổn định.

Vì thế nên bác sỹ khuyên kinh nghiệm niềng răng đầu tiên bạn nên biết đó là niềng răng đúng thời điểm. Có nghĩa là niềng răng nên được thực hiện càng sớm càng tốt. Đó là lý do mà các bác sỹ chỉnh nha thường khuyên nên niềng răng sớm cho trẻ, có thể từ lúc 6 – 7 tuổi.

Kinh nghiệm niềng răng hữu ích để có hiệu quả điều trị tốt nhất1Kinh nghiệm niềng răng quan trọng nhất là thực hiện đúng lúc và đúng thời điểm

Kinh nghiệm niềng răng thưa là tái khám đúng lịch khi niềng răng

Đây là những lần hẹn quan trọng mà bạn không nên bỏ qua để đảm bảo rằng hàm răng sai lệch đang được nắn chỉnh đúng quỹ đạo.

Trong suốt quá trình niềng răng, bạn sẽ được bác sỹ lên lịch tái khám định kỳ, thường là cứ 1 – 2 tháng / 1 lần. Việc tái khám vào các thời điểm này chính là để kiểm tra mức độ di chuyển của răng có đúng dự liệu mà bác sỹ đã lên phác đồ điều trị từ đầu hay không.

Đặc biệt sẽ có lúc xảy ra các sự cố bất thường như hơi vướng víu khó chịu, hoặc bị bung bật mắc cài, dây cung,… Khi xảy ra những tình huống này, không có kinh nghiệm niềng răng nào tốt hơn đó là tái khám ngay tức thì để được bác sỹ khắc phục kịp thời.

− Kinh nghiệm niềng răng là có chế độ ăn uống hợp lý khi niềng răng

Trong khi niềng chỉnh chịu lực, răng yếu và nhạy cảm hơn bình thường. Xương hàm cũng không còn chắc chắn như trước. Do đó, răng không thể tạo lực đầy đủ, không chịu được lực tác động quá lớn. Vì vậy, áp dụng chế độ ăn hợp lý sẽ giúp giảm bớt gánh nặng cho răng, tránh không làm ảnh hưởng đến tiến trình di chuyển của răng, không cho những sai khác xảy ra. Cho nên cần hạn chế các thức ăn cứng, dai, dẻo, quá giòn,…

Hơn nữa, chế độ ăn thiếu khoa học, nhiều bột đường sẽ giắt nhét vào mắc cài và kẽ răng khó làm sạch. Điều này sẽ dẫn đến phát sinh các bệnh lý không mong muốn cho răng, mắc cài mất đi lực kéo chuẩn làm ảnh hưởng đến sự tác động lên răng.

Kinh nghiệm niềng răng hữu ích để có hiệu quả điều trị tốt nhất2Có chế độ ăn uống hợp lý để có hiệu quả niềng răng cao

Tập ghi lại những thay đổi hàng ngày ở răng miệng khi niềng một trong những kinh nghiệm niềng răng hữu ích

Với niềng răng, nếu bạn có thể viết lại những thay đổi hàng ngày ở răng sẽ hỗ trợ thêm rất nhiều cho sự điều trị của bác sỹ. Từ những cảm nhận nhỏ ở khoang miệng, những thay đổi hàng ngày của răng nếu được ghi lại tỉ mỉ, bác sỹ cũng có thể dựa vào đó để phán đoán được xu hướng di chuyển của răng và liệu có bất thường nào đó ở xương hàm mới phát sinh hay không. Tất cả những phát sinh này nếu được khắc phục kịp thời và điều chỉnh lại, hiệu quả niềng răng đạt được sẽ mỹ mãn hơn cả mong đợi.

Niềng răng đúng lúc kinh nghiệm niềng răng được đúc rút

Niềng răng mất bao nhiều thời gian và phải đeo mắc cài lên răng. Điều này có thể gây cản trở cho việc vệ sinh răng miệng. Cho nên, nếu bạn đang bị các vấn đề về răng miệng như sâu răng, viêm lợi, cao răng, nha chu thì nguy cơ bệnh lý sẽ tăng nặng, nguy hiểm cho răng, có thể gây ra các tác động tiêu cực.

Hơn nữa, những chiếc răng bị bệnh lý có “sức khỏe” không tốt sẽ không đáp ứng được tốt nhất sự tác động của lực kéo chỉnh. Cho nên, những chiếc răng sai lệch sẽ không được điều trị hiệu quả như mong đợi.

Có chế độ chăm sóc răng miệng kỹ lưỡng khi niềng răng

Đây là việc không thể sao nhãng khi niềng răng. Vệ sinh răng miệng giúp làm sạch mắc cài và răng triệt để. Do đó, có thể tránh được các bệnh lý như sâu răng, viêm nướu và không làm ảnh hưởng đến độ bền của mắc cài.

Kinh nghiệm niềng răng hữu ích để có hiệu quả điều trị tốt nhất3Chăm sóc vệ sinh răng miệng kỹ là kinh nghiệm không thể bỏ qua khi niềng răng

Cẩn trọng ngay cả trong và sau khi tháo mắc cài niềng răng

Khi còn đeo mắc cài niềng răng, đương nhiên bạn phải thận trọng và chăm sóc cẩn thận. Nhưng khi đã tháo mắc cài và kết thúc điều trị bạn cũng không nên chủ quan. Thời gian này vẫn cần bạn giữ gìn trong vệ sinh và ăn uống cũng như trong các hoạt động sinh hoạt hàng ngày. Bởi vì tháo mắc cài không có nghĩa là răng đã ổn định hoàn toàn. Răng cần thêm vài tháng để tái tạo hoàn toàn và chắc chắn trong xương ổ răng.

2. Kinh nghiệm niềng răng quan trọng nhất

Đó chính là việc bạn phải được niềng răng bằng kỹ thuật đảm bảo nhất. Khi đó, tất cả các nguy cơ có thể gặp trong khi điều trị sẽ được hạn chế tối đa.

Thực tế niềng răng tại Nha khoa KIM đã cho thấy, chỉ cần áp dụng kỹ thuật hiện đại và đảm bảo, cùng bàn tay tài hoa của bác sỹ chỉnh nha chuyên sâu thì quá trình niềng răng sẽ thuận lợi và thành công như ý.

Kinh nghiệm niềng răng hữu ích để có hiệu quả điều trị tốt nhất4Kinh nghiệm niềng răng thưa hiệu quả là chọn Nha khoa uy tín

Khi đó, những chiếc răng sẽ đáp ứng tốt nhất với lực kéo mà bác sỹ chỉ định cho tình trạng răng cụ thể của bệnh nhân. Mọi tình huống bất thường đều có thể được kiểm soát tốt nhất. Nhờ vậy mà niềng răng sớm đạt được hiệu quả, không kéo dài thời gian điều trị, những khó chịu và bất lợi mà người niềng răng phải trải qua cũng kết thúc sớm hơn. Đây cũng chính là những phản hồi của các bệnh nhân đã từng niềng răng tại Nha khoa.

Tất cả những kinh nghiệm niềng răng trên đây hy vọng sẽ hữu ích và giúp cho bạn trải qua điều trị thoải mái hơn, tránh nhiều áp lực. Nếu có bất cứ thắc mắc nào khác liên quan, bạn có thể liên hệ theo số Hotline 1900 6899 hoặc Foreigners: +84 902 898 258 (có viber, zalo) bác sỹ sẽ tận tình hồi đáp cho bạn.

Bạn đang theo dõi bài viết trên: http://niengranggiabaonhieu.vn/

Thẻ:

Để lại bình luận của bạn


BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN