Bật mí các cách làm răng hết thưa nhanh và hiệu quả bạn không nên bỏ qua

24-01-2017|Categories: Tin Tức Niềng Răng|0 Comments

Làm răng hết thưa không khó nhưng cần có giải pháp đúng và phù hợp. Để giúp bạn “quẳng” nỗi lo răng thưa, bài viết sau sẽ tổng hợp và bật mí cho bạn các cách làm răng hết thưa nhanh và hiệu quả nhất mà bạn không nên bỏ lỡ. Cùng khám phá ngay nhé.

1. Các cách làm răng hết thưa nhanh và hiệu quả nhất hiện nay?

Trám răng, làm mặt dán sứ, bọc răng sứ và niềng răng là các cách làm răng hết thưa hiệu quả tốt được dùng phổ biến trong nha khoa, các phương pháp này có các đặc điểm riêng về kỹ thuật, có ưu nhược điểm riêng, cụ thể là:

* Cách 1: Trám răng

Đây là cách làm răng hết thưa nhanh nhất được nhiều người lựa chọn. Để làm răng hết thưa, các bác sĩ sẽ dùng vật liệu nha khoa nhân tạo, thường là Composite có màu sắc giống với màu răng thật đưa lên răng, tạo hình lại thân răng, giúp răng to ra che lấp các khe hở răng thưa, làm răng đều đẹp, thẩm mỹ hơn.

Bật mí các cách làm răng hết thưa nhanh và hiệu quả bạn không nên bỏ qua1Trám răng là cách làm răng hết thưa phổ biến nhất hiện nay

− Ưu điểm:

Trám răng là có thể làm răng hết thưa nhanh, an toàn, tiết kiệm chi phí, phù hợp với các trường hợp răng thưa nhẹ.

− Nhược điểm:

Miếng trám có thể bị bong bật dưới tác động của lực ăn nhai, sau một khoảng thời gian nhất định bạn phải đi phục hình lại.

* Cách 2: Làm mặt dán sứ

Với cách này, bác sĩ sẽ tiến hành mài răng với tỉ lệ rất nhỏ, sau đó sẽ dùng mặt dán sứ mỏng, có kích cỡ từ 0,5-0,6 mm dán vào mặt trước của răng, che lấp đi khoảng trống răng thưa, làm răng hết thưa nhanh chóng.

− Ưu điểm:

Có tính thẩm mỹ cao do màu sắc mặt dán giống với màu răng thật, có thể làm răng hết thưa nhanh chóng chỉ với vài lần hẹn với bác sĩ. Do chỉ mài răng với một tỉ lệ rất nhỏ nên làm mặt dán sứ không gây ê buốt răng, có khả năng bảo tồn răng thật.

Bật mí các cách làm răng hết thưa nhanh và hiệu quả bạn không nên bỏ qua3Làm mặt dán sứ cho răng thưa hạn chế xâm lấn răng 

− Nhược điểm:

Chi phí cao do yêu cầu cao về mặt kỹ thuật và tay nghề của bác sĩ thực hiện. Tuổi thọ của mặt dán sứ không cao, chỉ đạt từ 5-8 năm nếu được thực hiện đúng kỹ thuật.

* Bọc răng sứ

Tương tự như cách làm mặt dán sứ, để làm răng hết thưa, bác sĩ sẽ tiến hành mài cùi răng thật, sau đó sẽ chụp một mão răng sứ có kích cỡ to hơn răng thật để tạo hình lại thân răng lên trên làm răng to ra, xóa bỏ hoàn toàn kẽ răng thưa.

− Ưu điểm:

Bọc răng sứ là giải pháp làm răng hết thưa hiệu quả cao, có tuổi thọ từ 10-20 năm thậm chí lâu hơn nếu được chăm sóc và bảo vệ tốt. Sau khi bọc răng, hàm răng trở nên sát khít và đẹp hơn, đảm bảo cả tính thẩm mỹ và chức năng ăn nhai của răng.

Bật mí các cách làm răng hết thưa nhanh và hiệu quả bạn không nên bỏ qua4Hình ảnh hàm răng trước và sau khi bọc răng sứ tại Nha khoa KIM

*Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

− Nhược điểm:

Do phải mài răng nên ít nhiều gây xâm lấn răng, răng có thể bị yếu đi nếu không thực hiện đúng kỹ thuật. Bởi thế, các chuyên gia khuyên bạn nên cân nhắc kỹ trước khi chọn cách bọc răng sứ cho răng thưa, nhất là trong trường hợp cần khắc phục nhiều răng cùng 1 lúc.

* Niềng răng

Là giải pháp làm răng hết thưa hiệu quả vĩnh viễn nhờ sử dụng hệ thống mắc cài hoặc khay niềng gắn lên răng, tạo ra lực kéo giúp răng dịch chuyển về vị trí mong muốn trên cung hàm, sắp xếp lại răng làm răng sát khít lại.

− Ưu điểm:

Niềng răng cho hiệu quả lâu dài, được trọn đời mà không gây xâm lấn răng, bảo tồn răng thật tối đa. Sau khi niềng chỉnh, hàm răng trở nên đẹp, hài hòa với khớp cắn chuẩn.

− Nhược điểm:

Chi phí tương đối cao và có thời gian chỉnh nha kéo dài hơn các phương pháp làm răng hết thưa khác chính là nhược điểm dễ nhận biết nhất của kỹ thuật niềng răng.

2. Nên chọn cách làm răng hết thưa nào tốt nhất?

Bạn có nhiều hơn một lựa chọn để làm răng hết thưa, tuy nhiên để tìm ra cách tốt nhất phù hợp với mình, bạn cần cân cứ vào:

− Tình trạng răng miệng

Trong trường hợp răng thưa nhẹ thì trám răng là giải pháp hàng đầu mà bạn nên chọn lựa, nhưng nếu răng thưa nhiều, phức tạp… thì bạn niềng răng là lựa chọn tốt nhất mà bạn nên cân nhắc. Trong trường hợp bạn không muốn chờ đợi lâu thì bọc răng sứ cũng là một gợi ý tốt.

Bật mí các cách làm răng hết thưa nhanh và hiệu quả bạn không nên bỏ quaTùy vào tình trạng răng miệng mà bạn chọn phương pháp làm răng hết thưa phù hợp

− Nhu cầu của bạn

Cùng một mức độ răng thưa nhẹ nhưng nếu bạn yêu cầu cao về thẩm mỹ, muốn đạt hiệu quả lâu bền thì niềng răng là một lựa chọn tuyệt vời nhưng nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí thì trám răng là giải pháp tối ưu nhất. Vì trám răng hoàn toàn có thể làm răng hết thưa hiệu quả mà không nhất thiết phải niềng răng.

− Ý kiến tư vấn của bác sĩ

Có nhiều trường hợp chỉ nhìn bằng mắt thường rất khó có thể xác định được mức độ sai lệch răng, vì đôi khi răng thưa kết hợp với các khiếm khuyết răng khác như hô, vẩu hỗn hợp… khiến bạn sai lầm khi lựa chọn phương pháp làm răng hết thưa. Do vậy, bạn cần phải trải qua thăm khám cụ thể tại cơ sở nha khoa uy tín, có các bác sĩ giỏi trực tiếp điều trị và tư vấn cho bạn, từ ý kiến tư vấn này, bạn sẽ tìm ra giải pháp phù hợp với mình tránh việc chọn sai, gây những hậu quả đáng tiếc về sau.

3. Làm răng hết thưa trong bao lâu?

Tùy vào phương pháp điều trị mà thời gian làm răng thưa nhanh hay chậm.

Đối với cách trám răng, bạn chỉ mất từ 15-20 phút là hoàn tất ca phục hình. Với cách bọc răng sứ hoặc làm mặt dán sứ, thời gian cũng không phải là vấn đề đáng ngại vì chỉ cần trải qua vài lần hẹn với bác sĩ là bạn đã có hàm răng sát khít, trắng đẹp tự nhiên. Còn nếu bạn chọn phương pháp niềng răng thì thời gian làm răng hết thưa khoảng từ 15-18 tháng, cũng có những trường hợp lâu hơn để răng có thể sắp xếp ổn định nhất.

Bên cạnh phương pháp điều trị thì tay nghề của bác sĩ cũng ảnh hưởng rất lớn tới thời gian làm răng hết thưa. Với tay nghề và kinh nghiệm của mình, các bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm sẽ giúp bạn đạt hiệu quả điều trị cao nhất, có thể rút ngắn thời gian làm răng hết thưa. Chính vì thế, bạn nên tìm địa chỉ nha khoa uy tín để chữa trị cho mình.

Bật mí các cách làm răng hết thưa nhanh và hiệu quả bạn không nên bỏ qua5Hình ảnh hàm răng thưa trước và sau khi điều trị tại Nha khoa KIM

*Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

Nha khoa KIM là một trong những bệnh viện lớn và uy tín về răng hàm mặt có thể giúp bạn tìm ra giải pháp điều trị răng thưa hiệu quả, có khả năng giúp bạn làm răng hết thưa nhanh chóng, an toàn nhất. Nha khoa sở hữu đội ngũ bác sĩ giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm, nhiều bác sĩ đã từng đi tu nghiệp ở nước ngoài trực tiếp thăm khám và chữa trị cho bạn.

Hệ thống máy X-quang Cone Beam CT 3D, phần mềm phân tích hàm mặt Vceph, máy xử lý không khí… Cùng hệ thống khí cụ nha khoa đảm bảo chất lượng, dụng cụ được thanh trùng tuyệt đối… chắc chắn sẽ giúp bạn hài lòng với kết quả làm răng hết thưa cuối cùng mà bạn nhân được. Do đó bạn hoàn toàn có thể yên tâm điều trị tình trạng răng thưa tại Nha khoa KIM.

Trên đây là toàn bộ các thông tin về cách làm răng hết thưa mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Nếu có câu hỏi nha khoa khác hoặc muốn đặt lịch khám, hãy đến trực tiếp Nha khoa KIM để các bác sĩ có thể tư vấn và điều trị cho bạn.

Để lại bình luận của bạn


BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN