Top 5 kinh nghiệm niềng răng Hô, Vẩu, Lệch Lạc mà bạn cần Bỏ Túi ngay

14-01-2017|Categories: Lưu ý khi niềng răng, Tin Tức Niềng Răng|0 Comments

Nếu niềng răng là bí quyết để có hàm răng đẹp vĩnh viễn thì các kinh nghiệm niềng răng chính là “chất xúc tác” có thể hỗ trợ đắc lực cho bạn trong suốt quá trình niềng răng để đạt hiệu quả cao nhất. Do vậy hãy bỏ túi ngay 5 kinh nghiệm niềng răng hữu ích sau đây để có hàm răng đẹp như ý nhé.

1. Kinh nghiệm niềng răng số: Xác định đúng thời điểm niềng răng

Thời điểm 1: Từ 6 – 8 tuổi

Niềng răng chỉnh nha đúng thời điểm này sẽ giúp cho sự phát triển hài hòa của khuôn mặt. Thường thì trong độ tuổi này, bác sỹ chỉ chỉnh sửa các thói quen xấu của trẻ. Và hướng dẫn sự phát triển của xương hàm nếu cần thiết.

Thời điểm 2: Từ 8 – 11 tuổi

Đây là thời điểm quan trọng nhất lúc này răng viễn bắt đầu hình thành. Việc can thiệp những lệnh lạc sớm ở giai đoạn này có thể hỗ trợ điều trị sau này sẽ nhanh và dễ dàng hơn.

Thời điểm 3: Từ 11 đến 17 tuổi

Đây là thời điểm lý tưởng nhất để chỉnh hình răng. Khi các răng vĩnh viễn vừa mới mọc lên thay thế các răng sữa.
Ở độ tuổi 11 – 12 khi răng vĩnh viễn vừa mọc và hình thành liên kết với xương hàm. Lúc này chân răng còn khá yếu và non nớt. Lúc đó, nếu dùng phương pháp niềng răng để đưa răng về đúng vị trí sẽ dễ dàng hơn.

Thời điểm 4: Ngoài 20 tuổi trở lên

Ở độ tuoir này vẫn có thể hỗ trợ chỉnh răng được. Hiện nay có rất nhiều phương pháp áp dụng cho người lớn, chỉ là thời gian niềng răng có thể kéo dài. Ngày nay có rất nhiều kỹ thuật chỉnh nha mang tính thẩm mỹ cao, giúp mọi người tự tin thoải mái hơn trong giao tiếp xã hội.

>>> Cách niềng răng nhanh nhất .Hiện nay có đến 99% người chỉnh răng tin dùng

2. Kinh nghiệm niềng răng số 2: Chọn cơ sở niềng răng uy tín

Cơ sở niềng răng uy tín có vai trò rất quan trọng, có khả năng chi phối lớn đến sự thành bại của ca niềng chỉnh, hơn nữa, niềng răng là một kỹ thuật khó, chỉ có cơ sở nha khoa uy tín, đảm bảo chất lượng thì mới đảm bảo hiệu quả chỉnh nha, giúp bệnh nhân đạt được kỳ vọng mà không gây đau đớn hay ảnh hưởng gì tới sức khỏe. Do vậy, chọn cơ sở niềng răng uy tín chính là kinh nghiệm niềng răng số 1 mà bạn nên áp dụng.

Một cơ sở chỉnh nha uy tín khi đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn về bác sĩ giỏi, thiết bị kỹ thuật tiên tiến, đạt tiêu chuẩn vô trùng và có chính sách nha khoa tốt, phục vụ chu đáo cho bệnh nhân.

5 kinh nghiệm niềng răng hữu ích bạn cần bỏ túi ngay1Chọn cơ sở niềng răng uy tín là kinh nghiệm đầu tiên bạn cần ghi nhớ

3. Kinh nghiệm niềng răng số 3: Chọn kỹ thuật niềng răng phù hợp

Nha khoa hiện đại có nhiều kỹ thuật niềng răng nhưng không phải kỹ thuật niềng răng nào cũng phù hợp với tất cả mọi người, nếu chọn sai kỹ thuật thì kết quả chỉnh nha không những không được như mong đợi mà còn có thể gây hại cho bệnh nhân, do vậy, chọn kỹ thuật niềng răng phù hợp chính là kinh nghiệm niềng răng tiếp theo mà bạn nên vận dụng.

5 kinh nghiệm niềng răng hữu ích bạn cần bỏ túi ngay2Chọn kỹ thuật niềng răng giúp bạn đạt hiệu quả chỉnh nha cao nhất

Để có lựa chọn đúng, bạn cần căn cứ vào tình trạng răng miệng của bản thân, nhu cầu, sở thích và điều kiện tài chính của mình cũng như ý kiến tư vấn của bác sĩ.

>>> Thông tin CHI TIẾT các loại niềng răng mắc cài phổ biến nhất hiện nay

4. Kinh nghiệm niềng răng số 4: Vệ sinh răng miệng sạch sẽ

Vệ sinh răng miệng sạch sẽ là một trong những kinh nghiệm niềng răng hữu ích mà nhiều bệnh nhân đã từng niềng răng luôn chia sẻ và khuyên bạn nên thực hiện bởi vệ sinh răng miệng kỹ càng, chu đáo sẽ giúp cho quá trình niềng răng không bị gián đoạn, không ảnh hưởng tới mắc cài, đẩy lùi bệnh răng miệng phát sinh, giúp đạt hiệu quả niềng răng cao nhất có thể.

5 kinh nghiệm niềng răng hữu ích bạn cần bỏ túi ngay3Vệ sinh răng miệng sạch sẽ giúp loại bỏ vi khuẩn, không làm gián đoạn quá trình niềng

5. Kinh nghiệm niềng răng số 5: Có chế độ ăn uống hợp lý

Có chế độ ăn uống hợp lý, chú trọng lựa chọn các món ăn mềm như cháo, súp, sữa… thay vì các đồ ăn cứng, khó nhai nuốt, hạn chế uống rượu bia, nước ngọt, … trong quá trình niềng răng là kinh nghiệm chỉnh nha tiếp theo mà bạn nên lưu ý. Việc này không chỉ giúp hệ thống mắc cài không bị lỏng lẻo, bung tuột mà còn giúp việc vệ sinh răng miệng tốt hơn, đưa quá trình niềng chỉnh đi đúng lộ trình đã định.

5 kinh nghiệm niềng răng hữu ích bạn cần bỏ túi ngay4Có chế độ ăn uống hợp lý là kinh nghiệm niềng răng bạn không nên bỏ quên

6. Kinh nghiệm niềng răng số 6: Hợp tác tốt với bác sĩ điều trị

Trong những ngày đầu mới đeo mắc cài hoặc khay niềng, bạn có thể cảm thấy khó chịu đôi chút vì chưa quen với khí cụ, lúc này bạn không nên tùy tiện dùng nước súc miệng hoặc thuốc giảm đau mà chỉ nên uống thuốc theo toa chỉ định của bác sĩ.

Bên cạnh đó, bạn nên đến tái khám đúng hẹn theo lịch trình đã định, không nên trì hoãn thời gian khám để có thể kịp thời xử lý những tình huống phát sinh. Đặc biệt không nên tự ý tháo khay niềng khi chưa được phép (đối với phương pháp niềng răng không mắc cài).

Với việc áp dụng đúng 5 kinh nghiệm niềng răng hữu ích trên đây, bạn chắc chắn sẽ có kết quả niềng răng cao nhất, đúng với sự mong đợi và kỳ vọng của mình.

Gợi ý từ khóa liên quan: kinh nghiệm niềng răng, chia sẻ kinh nghiệm niềng răng, kinh nghiệm niềng răng hô, kinh nghiệm niềng răng thưa, những điều cần biết khi niềng răng, niềng răng và những điều cần biết, những điều cần lưu ý khi niềng răng, những chú ý khi niềng răng, chú ý sau khi niềng răng….

Xem thêm:

Để lại bình luận của bạn


BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN