2 răng cửa bị vẩu là tình trạng thường gặp ở đa số người Việt Nam, khắc phục nhanh tình trạng này không chỉ đảm bảo thẩm mỹ mà còn giúp việc ăn nhai được đảm bảo. Vậy khắc phục bằng cách nào nhanh và hiệu quả nhất? Thông tin sau sẽ giúp bạn tìm ra phương án tốt nhất cho mình.

1. Tại sao phải khắc phục 2 răng cửa bị vẩu?

Có 2 lý do chính có thể giải thích vì sao bạn nên khắc phục tình trạng 2 răng cửa bị vẩu, đó là:

− Thứ nhất, khắc phục 2 răng cửa bị vẩu sẽ giúp bạn cải thiện vẻ đẹp thẩm mỹ cho hàm răng và khuôn mặt, đem lại sự tự tin trong giao tiếp, khắc phục hiệu quả tình trạng vẩu kém thẩm mỹ rất dễ bị lộ khi cười nói.

2 răng cửa bị vẩu khắc phục cách nào nhanh và hiệu quả nhất12 răng cửa bị vẩu làm mất thẩm mỹ hàm răng

− Thứ 2, khắc phục hiệu quả tình trạng 2 răng cửa bị vẩu giúp đảm bảo việc ăn nhai nhờ cân chỉnh lại khớp cắn, tạo sự cân đối cho hàm răng. Việc này không chỉ bảo vệ sức khỏe răng miệng, giúp việc ăn nhai tốt hơn mà còn giúp tăng cường sức khỏe toàn diện cho người bệnh.

2. Cách khắc phục 2 răng cửa bị vẩu nhanh và hiệu quả nhất?

Tùy vào mức độ vẩu và điều kiện kinh tế cũng như nhu cầu của bản thân mà bạn chọn cách khắc phục 2 răng cửa bị vẩu phù hợp với mình, bạn có thể chọn 1 trong 2 cách hiệu quả sau:

Cách 1: Bọc răng sứ

Bọc răng sứ là một lựa chọn tốt để khắc phục tình trạng 2 răng cửa bị vẩu đối với các bệnh nhân bị vẩu ở mức độ nhẹ. Đây là kỹ thuật mài chiếc răng cửa bị vẩu theo 1 tỉ lệ nhất định, sau đó dùng 1 mão răng sứ chụp lên trên chiếc cùi răng để tạo hình lại.

Hiện nay, bọc răng sứ cho 2 răng cửa bị vẩu được xem là cách nhanh chóng có thể khắc phục vẩu răng cửa, giúp cải thiện cả hình dáng và màu sắc của răng. Tuy vậy, hạn chế lớn nhất của kỹ thuật này là có thể gây hại đến răng nếu như thao tác mài răng không đảm bảo và không thể khắc phục được tình trạng vẩu răng cửa phức tạp.

2 răng cửa bị vẩu khắc phục cách nào nhanh và hiệu quả nhất2Bọc răng sứ là lựa chọn tốt để khắc phục 2 răng cửa bị vẩu

Cách 2: Niềng 2 răng cửa bị vẩu

Nếu bọc răng sứ là cách khắc phục khiếm khuyết 2 răng cửa bị vẩu thì niềng răng nhanh nhất là lựa chọn hiệu quả nhất để khắc phục tình trạng 2 răng cửa bị vẩu. Nhờ niềng răng, bệnh nhân sẽ lấy lại được vẻ đẹp thẩm mỹ, đồng thời có khớp cắn chuẩn hơn. Đây chính là kỹ thuật sử dụng hệ thống mắc cài hoặc khay niềng trong suốt gắn lên răng, tạo ra lực kéo phù hợp để răng dịch chuyển dần dần về vị trí mong muốn.

Đặc biệt, niềng răng cho 2 răng cửa bị vẩu còn có thể duy trì được lâu dài, răng không bị tái vẩu sau một lần chỉnh nha duy nhất. Bên cạnh đó, niềng răng cửa có thể áp dụng khi răng cửa bị vẩu nặng hoặc nhẹ với kết quả cao.

2 răng cửa bị vẩu khắc phục cách nào nhanh và hiệu quả nhất3Niềng răng là giải pháp hiệu quả nhất giúp 2 răng cửa không còn bị vẩu

Tuy nhiên, niềng răng yêu cầu người bệnh phải kiên trì thực hiện và tuân thủ tuyệt đối các chỉ dẫn của bác sĩ vì thời gian niềng răng mất khoảng từ 15 – 18 tháng mới có thể hoàn thành. Mặt khác, chi phí niềng 2 răng cửa bị vẩu cũng có thể bằng chi phí niềng răng cả hàm nên khiến nhiều người băn khoăn. Bởi nếu chỉ niềng 2 răng cửa thì hiệu quả sẽ không cao nên nhiều trường hợp phải tiến hành chỉnh nha cả hàm thì mới đạt hiệu quả.

Như vậy, với 2 cách chữa răng cửa bị vẩu trên đây, bạn hoàn toàn có thể xua tan nỗi lo răng vẩu kém duyên, lấy lại sự tự tin cho bản thân. Tuy vậy, để có lựa chọn cách chữa 2 răng cửa bị vẩu phù hợp, bạn nên tham khảo ý kiến tư vấn của các bác sĩ chuyên khoa tại cơ sở nha khoa uy tín.

3. Khắc phục 2 răng cửa bị vẩu ở đâu an toàn, hiệu quả nhất?

Giữa vô vàn địa chỉ nha khoa như hiện nay, việc tìm được địa chỉ nha khoa uy tín, đảm bảo chất lượng để chữa 2 răng cửa bị vẩu có vai trò quan trọng, có khả năng quyết định sự thành công của ca điều trị. Đây cũng là nơi trực tiếp thăm khám, chuẩn đoán và tìm ra phương pháp điều trị 2 răng cửa bị vẩu hiệu quả cho bạn. Nếu lựa chọn đúng, bạn sẽ nhận được kết quả như mong đợi, nhưng nếu lựa chọn sai, bạn có thể phải hối tiếc. Bởi thế, cần cần dành thời gian tìm hiểu và tham khảo trước các cơ sở nha khoa trước khi quyết định.

2 răng cửa bị vẩu khắc phục cách nào nhanh và hiệu quả nhất4Hình ảnh khách hàng trước và sau khi điều trị vẩu tại Nha khoa KIM

(*Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng của mỗi người)

Một trong những cơ sở nha khoa uy tín, có thể khắc phục tình trạng 2 răng cửa bị vẩu nhanh chóng, an toàn và hiệu quả nhất là Nha khoa KIM.

Hiện nay, Nha khoa KIM có đội ngũ bác sĩ tay nghề cao, có kinh nghiệm phong phú về lĩnh vực khám và điều trị răng hàm mặt, nên dù bạn chọn bọc răng sứ hay niềng răng thì bạn cũng sẽ nhận được kết quả tốt nhất. Đây hoàn toàn là điều có thật đã được kiểm chứng qua hàng ngàn ca chữa 2 răng cửa bị vẩu tại Nha khoa.

Ngoài bác sĩ giỏi, chuyên sâu về kỹ thuật, có kinh nghiệm phong phú, Nha khoa KIM còn sử dụng hệ thống máy X-quang chuyên dụng, phần mềm phân tích hàm mặt Vceph, sử dụng công nghệ chế tạo răng sứ 3D CAD/CAM tiên tiến giúp cho quá trình điều trị diễn ra an toàn, chín xác, Nhờ đó bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng dịch vụ.

Qua các phân tích trên, hi vọng bạn đã biết cách khắc phục tình trạng 2 răng cửa bị vẩu hiệu quả. Nếu còn các băn khoăn khác cần giải đáp,bạn có thể liên hệ đến số 1900 6899 hoặc Foreigners: (+84) 902 898 258 (có viber,zalo) của Nha khoa KIM để được các chuyên viên tư vấn nhanh chóng nhất.